Xem mẫu

"trẻ thời đi vắng, chợ thời xa...", chủ nhà vẫn thường cố làm vài món nấu nhanh đãi khách. Bò nướng củ kiệu Nguyên liệu Thịt bò phi lê: 500g. Củ kiệu: 300g, hành tím: 20g, xả bằm: 20g, hành lá. Gia vị: dầu hào, bột nêm, mật ong Thực hiện Củ kiệu lấy khoảng 20g bằm nhuyễn. Bò thái to bản, ướp với mật ong cho mềm thịt. Ướp thêm dầu hào, bột nêm, xả và củ kiệu, để 10 phút cho thấm. Trải miếng bò ra, cho củ kiệu vào cuộn tròn. Đem nướng bò trên than lửa cho chín vàng là được. Bày bò nướng ra đĩa trang trí hoa ớt. Ăn kèm với rau thơm và bánh tráng chấm nước mắm chua ngọt. Cá nướng lá chuối Nguyên liệu Cá lóc: 1 con, nghệ tươi: 1 nhánh, hành tím băm: 2 thìa cà phê, vài cọng thì là xắt nhuyễn, một ít lá chuối. Gia vị: muối, đường, bột nêm, nước mắm ngon, bột nghệ. Thực hiện Cá làm sạch, để ráo, ướp đường, nước mắm, nghệ, hành tím, thì là. Chờ 10 phút cho thấm. Dùng lá chuối cuộn cá vào, đem nướng trên lửa than hoặc lò nướng. Cải mầm trộn cá ngừ Nguyên liệu Cá ngừ đóng hộp: 1 lon, cải mầm: 200g, trứng gà luộc: 1 quả, hành tây:1/2 củ, đường: 1 thìa cà phê, nước cốt chanh: 1/2 trái. Thực hiện Cải mầm rửa sạch. Hành tây xắt lát mỏng. Trộn cải mầm và hành tây với đường, nước cốt chanh và cá ngừ băm nhỏ. Trứng gà bóp nhuyễn rắc lên trên. Trang trí với dâu tây, vài lát cam và xà lách. ( ­ Theo MonNgon_New) Việt Báo (Theo_24h) ... - tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn