Xem mẫu

CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU NHÂN KHOAI MÔN Bánh trung thu nhân khoai môn vừa thơm ngon, mềm mịn vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu: Cho phần vỏ bánh: - 400 gr bột mì - 2 lòng đỏ trứng gà - 190 ml nước đường - 80 ml dầu - 1 muỗng cà phê mạch nha nếu có. Cho phần nhân: - 500 gr khoai môn - 220 gr đường - 60 ml dầu ăn - 30 gr bột bánh dẻo + 15 gr bột mì + 40 ml dầu ăn hòa chung trong 1 cái chén. - 8 lòng đỏ trứng muối ngâm qua rượu và gừng, sau đó nướng 10-15 phút ở nhiệt độ 180-200 độ C. Thực hiện: Cách làm phần nhân: Bước 1: Khoai môn lột vỏ rửa sạch thái miếng hấp chín hoặc nấu chín. Cho khoai môn vào nồi hấp chín hay luộc chín. Bước 2: Cho khoai môn vào máy xay nhuyễn với đường. Bạn cũng có thể cho đường vào lúc sên nhân. Cả 2 cách đều được. Bước 3: Đổ khoai môn vào chảo không dính cùng với dầu sên với lửa nhỏ khoảng 15 phút. Bước 4: Sau đó cho chén bột mì dầu vào tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp. Nhân khoai môn khi sên xong sẽ rất dẻo và thơm. Bước 5: Để tránh nhân bị khô, khi sên xong bạn nhớ bọc màn thực phẩm và khi nguội thì vo viên tròn nhé. Cách làm phần vỏ bánh: Bước 1: Cho đường + dầu + mạch nha và trứng vào 1 cái tô hay cup lớn hòa tan . ... - tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn