Xem mẫu
CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU NHÂN KHOAI MÔN
Bánh trung thu nhân khoai môn vừa thơm ngon, mềm mịn vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Cho phần vỏ bánh:
- 400 gr bột mì
- 2 lòng đỏ trứng gà - 190 ml nước đường - 80 ml dầu
- 1 muỗng cà phê mạch nha nếu có.
Cho phần nhân:
- 500 gr khoai môn
- 220 gr đường - 60 ml dầu ăn
- 30 gr bột bánh dẻo + 15 gr bột mì + 40 ml dầu ăn hòa chung trong 1 cái chén.
- 8 lòng đỏ trứng muối ngâm qua rượu và gừng, sau đó nướng 10-15 phút ở nhiệt độ 180-200 độ C.
Thực hiện:
Cách làm phần nhân:
Bước 1: Khoai môn lột vỏ rửa sạch thái miếng hấp chín hoặc nấu chín. Cho khoai môn vào nồi hấp chín hay luộc chín.
Bước 2: Cho khoai môn vào máy xay nhuyễn với đường. Bạn cũng có thể cho đường vào lúc sên nhân. Cả 2 cách đều được.
Bước 3: Đổ khoai môn vào chảo không dính cùng với dầu sên với lửa nhỏ khoảng 15 phút.
Bước 4: Sau đó cho chén bột mì dầu vào tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không
dính chảo thì tắt bếp.
Nhân khoai môn khi sên xong sẽ rất dẻo và thơm.
Bước 5: Để tránh nhân bị khô, khi sên xong bạn nhớ bọc màn thực phẩm và khi nguội thì vo viên tròn nhé.
Cách làm phần vỏ bánh:
Bước 1: Cho đường + dầu + mạch nha và trứng vào 1 cái tô hay cup lớn hòa tan .
...
- tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn