Xem mẫu

  1. CÁC THỨC ĂN CÓ TÁC DỤNG GIẢI ĐỘC Cà rốt có tác dụng giải độc thủy ngân do có m ột lượng lớn chất k ết dính v ới th ủy ngân, làm giảm nồng độ và loại trừ nhanh chóng các ion thủy ngân trong máu. Sự xuất hiện của mụn trứng cá, chứng hôi miệng, táo bón, đau đầu… có thể là những tín hiệu thông báo sự tồn đọng của chất độc trong cơ thể. Khi sức kho ẻ b ị đe d ọa thì vi ệc lo ại tr ừ độc tố cho cơ thể là vô cùng cần thiết và phải thực hi ện h ằng ngày. L ựa ch ọn th ực ph ẩm có tác dụng giải độc, đồng thời kiên trì một chế độ vận động thường xuyên là cách t ốt nh ất đ ể chúng ta nói lời tạm biệt với những độc tố trong cơ thể. Mộc nhĩ đen: Người làm những ngành nghề có liên quan đến bông v ải, s ợi, đay… nên dùng nhiều mộc nhĩ đen, vì mộc nhĩ đen có tác dụng bài trừ chất sợi, khi ến cho nh ững ch ất s ợi có hại này không thể tồn tại trong cơ thể. Chất keo thực vật trong mộc nhĩ đen có sức hút và kết dính cao, có thể hút thấm hết những tạp chất còn trong h ệ tiêu hoá, giúp máu tr ở nên “s ạch” hơn, đồng thời còn làm hạ cholesteron, phòng chống xơ cứng mạch máu. Mướp đắng: Thông thường, những thực phẩm có vị đắng đều ít nhiều có tác d ụng gi ải độc. Mướp đắng giúp giải độc, tiêu nhiệt trong cơ thể và làm sáng m ắt. Các nhà khoa h ọc đã phát hiện trong loại quả này một loại protein hoạt tính có tác d ụng phòng ng ừa ung th ư rõ r ệt. Nó kích thích tác dụng “phòng ngự” của hệ miễn dịch, loại trừ độc tố trong cơ thể. Đậu phụ: Những chế phẩm từ đậu nành có lượng canxi vô cùng phong phú, vì th ế chúng được mệnh danh là những “chiến sĩ giải độc”. Táo tây: Ruột là nơi có khả năng bài trừ độc tố một cách nhanh chóng. Nếu h ệ tiêu hóa không tốt, các độc tố sẽ tích tụ tại ruột và bị hấp thụ trở lại vào máu, rất có hại cho c ơ th ể. Trong táo tây có một lượng chất xơ và chất kết dính thiên nhiên phong phú, phòng ngừa th ức ăn phân hủy trong ruột. Dưa chuột: Thận là cơ quan quan trọng bậc nhất trong quá trình bài trừ độc tố, có ch ức năng lọc những chất độc trong máu và những cặn bã sinh ra sau quá trình phân gi ải các protein, rồi bài tiết chúng ra ngoài qua nước tiểu. Dưa chuột có công d ụng l ợi ti ểu nên có th ể làm s ạch niệu đạo, góp phần giúp thận thải ra ngoài những ch ất đ ộc trong ống ti ểu. Ngoài ra, d ưa leo còn có tác dụng hỗ trợ giải độc cho phổi, gan và dạ dày. Mật ong: Từ xưa, mật ong đã nổi tiếng là loại thực phẩm giải độc và làm đẹp. Trong mật ong có nhiều vitamin và acid amin thiết yếu cho c ơ thể con người. Dùng m ật ong th ường xuyên có tác dụng bài trừ độc tố, đồng thời cũng có tác dụng nhất đ ịnh trong vi ệc phòng ch ống các bệnh về mạch máu hoặc các chứng suy nhược thần kinh. Đậu xanh: Đậu xanh có vị ngọt, mát, có tính giải độc cao. Ngoài ra, đ ậu xanh còn có tác dụng nhất định trong việc phòng trị trúng độc kim loại, thu ốc tr ừ sâu và trúng đ ộc th ực ph ẩm. Đậu xanh thúc đẩy quá trình bài tiết tống các chất độc ra khỏi cơ thể. Tỏi: Trong tỏi có chứa những thành phần đặc biệt, giúp làm gi ảm n ồng độ chì trong c ơ thể. Nho: Gan cũng là một cơ quan giải độc quan trọng cho cơ thể. Các độc tố sau khi tham gia vào một chuỗi các phản ứng hóa học ở gan sẽ bi ến thành nh ững ch ất không đ ộc ho ặc l ượng độc tố đã giảm hẳn. Nho có tác dụng giúp gan “quét” đi những chất đ ộc trong c ơ th ể, đ ồng th ời còn có ích cho quá trình tái tạo máu. Trà: Những thành phần trong lá trà cùng một lượng vitamin C phong phú có tác d ụng nhanh chóng loại trừ chất độc ra khỏi cơ thể.
  2. (Theo Sức Khỏe & Đời Sống)
nguon tai.lieu . vn