Xem mẫu
- GVHD : ĐẶNG NGUYÊN THOẠI BÁO CÁO THỰC TẾ NHÀ MÁY ĐƯỜNG
KCP
PHẦN I. TÌM HIỂU CHUNG VỀ NHÀ MÁY
I. Khái quát về nhà máy
Cty TNHH Công Nghiệp KCP Việt Nam (KCP VIL),100% vốn đầu tư
nước ngoài, được thành lập ngày 19/5/2000, vốn đầu tư 42 triệu USD, đặt tại
huyện Sơn Hoà, tỉnh Phú Yên. Nhà máy chính thức đi vào hoạt động t ừ tháng 6
năm 2001 với công suất hoạt động ban đầu là 2.500 tấn mía cây/ngày. Sau đó
mở rộng từng giai đoạn lên 3.000 tấn mía cây/ngày và 4.000 tấn mía cây/ngày và
đã mở rộng lên 5.000 tấn mía cây/ngày trong suốt vụ ép 2007-2008.
Công ty mẹ, Tập đoàn KCP ở Ấn Độ nổi tiếng là nhà sản xuất với kinh
nghiệm hơn 60 năm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các lo ại máy móc ch ất
lượng cao cho các ngành công nghiệp xi măng, sắt, thép và sản xu ất đường. Tại
Việt Nam từ đầu những năm 1990, Tập đoàn KCP đã đóng góp tích cực trong
việc phát triển ngành công nghiệp mía đường bằng việc cung cấp các dự án chìa
khoá trao tay cũng như các dự án mở rộng.
* Mục tiêu kinh doanh
Phấn đấu nâng cao hiệu quả sản xuất vì lợi ích song ph ương của người
trồng mía và của nhà máy, làm tròn nghĩa vụ với nhà n ước, mong mu ốn góp m ột
phần nhỏ bé của mình cho sự nghiệp phát triển kinh tế địa ph ương và nâng cao
đời sống của người trồng mía, vun đắp cho tình h ữu ngh ị Việt Nam - Ấn Độ.
Sản phẩm của công ty luôn đáp ứng được các yêu cầu c ủa khách hàng, đ ặc
biệt đường tinh luyện cao cấp của KCP được đánh giá là một trong những sản
phẩm có tiêu chuẩn cao nhất ở Việt Nam hiện nay, đáp ứng được các yêu cầu
về kỹ thuật và được chứng nhận bởi các phòng thí nghiệm trong nước cũng như
quốc tế.
* Nguyên liệu sản xuất :
Công ty TNHH công nghiệp KCP Việt Nam có vung nguyên liệu (cây mía)
ổn định, tập trung, hằng năm thu mua đưa vào chế biến từ 300.000 – 350.000
tấn mía cây.
SVTH : NGUYỄN DUY THÀNH
TRẦN ĐÌNH THANH Page 1
- GVHD : ĐẶNG NGUYÊN THOẠI BÁO CÁO THỰC TẾ NHÀ MÁY ĐƯỜNG
KCP
Nguyên liệu mía trong huyện đáp ứng lượng lớn nhu cầu của nhà máy,
ngoài ra nhà máy còn tập trung thu mua nguyên li ệu ở các huy ện khác trong t ỉnh
như Tuy An, Đồng xuân…và các huyện của các tỉnh giáp ranh v ới Phú Yên nh ư
Đăklăk, Gia Lai…
* Sản phẩm của nhà máy
Với công nghệ sản xuất hiện nay nhà máy đã sản xuất 3 loại đường :
• Đường tinh luyện cao cấp chiếm 40 – 50%
• Đường tinh luyện chiếm 35 - 40%
• Đường kính trắng cao cấp chiếm 15 – 20%
Ngoài ra còn có các loại sản phẩm phụ như :
• Mật rỉ dùng để nấu cồn, sản xuất mì chính…
• Bã mía, cặn bùn dùng để sản xuất phân vi sinh …
* Khách Hàng
Với chất lượng cao, ổn định và đa dạng sản phẩm, phần lớn khách hàng
của Công ty TNHH Công Nghiệp KCP Việt Nam là các khách hàng công nghi ệp
nổi tiếng trong các lĩnh vực nước giải khát có gaz, sữa, nước giải khát không
gaz, bánh kẹo… Bên cạnh các khách hàng công nghiệp, Công ty TNHH Công
Nghiệp KCP Việt Nam còn là nhà cung cấp cho hàng lo ạt các siêu th ị t ại TP
HCM và các tỉnh, các nhà phân phối lớn trên toàn quốc.
* Nỗ lực của KCP luôn được Tỉnh, Bộ và các ngành liên quan đánh giá
cao, thể hiện
• Bằng khen thực hiện tốt chính sách thuế năm 2002 của cục thuế Phú yên
và 03 bằng khen thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế năm 2004, 2005 và 2006
của Bộ tài chính.
• 04 bằng khen về thành tích thực hiện tốt chính sách bảo hiểm năm 2004,
2005, 2006 và 2007.
• Bằng khen về thành tích đóng góp tích cực vì sự nghi ệp phát tri ển kinh t ế
địa phương của UBND tỉnh năm 2005.
SVTH : NGUYỄN DUY THÀNH
TRẦN ĐÌNH THANH Page 2
- GVHD : ĐẶNG NGUYÊN THOẠI BÁO CÁO THỰC TẾ NHÀ MÁY ĐƯỜNG
KCP
• Giấy chứng nhận về thành tích đóng góp tích cực cho quỹ người nghèo.
• Bằng khen tặng Tổng giám đốc công ty về thành tích đóng góp trong đ ầu
tư, xây dựng, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, của UBND tỉnh năm 2006.
• 03 cúp vàng và 02 huy chương vàng cho sản phẩm đường tinh luyện cao
cấp.
• 06 bằng khen của UBND tỉnh, Bộ cấp cho sản phẩm đường tinh luy ện
chất lượng cao.
• Giấy chứng nhận chất lượng ISO:2008.
• Được UBND tỉnh Phú Yên tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2007
• Được Bộ Công thương tặng bằng khen năm 2007.
• Được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tặng "Cúp vàng văn hóa doanh
nghiệp" năm 2008.
Hình 0. Các sẩn phẩm của nhà máy đường KCP – Sơn Hòa
SVTH : NGUYỄN DUY THÀNH
TRẦN ĐÌNH THANH Page 3
- GVHD : ĐẶNG NGUYÊN THOẠI BÁO CÁO THỰC TẾ NHÀ MÁY ĐƯỜNG
KCP
II. Sơ đồ tổ chức công ty
CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ
TỔNG GIÁM ĐỐC
Nhà máy đường Nhà máy đường Nhà máy phân vi Trại mía giống
Đồng Xuân Sơn Hòa sinh Sơn Hòa Hòa Quang
Nhà máy phân vi Phụ trách kinh doanh
sinh Đồng Xuân Tài chính kế toán trưởng Marketing
Trợ lý
Giám đốc cơ khí Công nghệ thông tin
Phụ trách tổ chức hành chính Trợ lý phòng tổ
Lập trình
Trợ lý chức lao động
Phụ trách điện
Cơ khí
Kỹ sư thiết bị
Giám đốc quản lý chất lượng
Kỹ sư xây dựng
Giám đốc nông vụ Giám sát/nhân viên nông vụ
Phụ trách kho tổng
Phụ trách công nghệ Phụ trách kho đường
Trưởng ca sản xuất
Phụ trách nhà máy đường
Công nhân Đồng Xuân
SVTH : NGUYỄN DUY THÀNH
TRẦN ĐÌNH THANH Page 4
- GVHD : ĐẶNG NGUYÊN THOẠI BÁO CÁO THỰC TẾ NHÀ MÁY ĐƯỜNG
KCP
Hình 1. Sơ đồ tổ chức công ty
SVTH : NGUYỄN DUY THÀNH
TRẦN ĐÌNH THANH Page 5
- GVHD : ĐẶNG NGUYÊN THOẠI BÁO CÁO THỰC TẾ NHÀ MÁY ĐƯỜNG
KCP
PHẦN II. CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT TẠI NHÀ MÁY
I. Sơ đồ quy trình công nghệ sản xuất
Cân mía
Bàn lùa mía
Băng tải mía
Dao chặt mía
Dao băm mía
Búa đập
Nước thẩm thấu
Máy ép 1, 2, 3, 4
Bả mía thừa
Máy ép 5
Băng tải bã
Nước mía hỗn hợp
Lò hơi 1, 2
Máy phát điện 16MW Tuabin hơi
( 3 chiếc x 3MW )
Hình 2. Công đoạn ép mía
SVTH : NGUYỄN DUY THÀNH
TRẦN ĐÌNH THANH Page 6
- GVHD : ĐẶNG NGUYÊN THOẠI BÁO CÁO THỰC TẾ NHÀ MÁY ĐƯỜNG
KCP
Nước mía hỗn hợp
Bùn mía
Định lượng
Nước mía thô Lọc bùn
Gia nhiệt 1
Gia vôi
Gia nhiệt 2
Lắng trong
Nước mía bùn
( lắng chìm)
Gia nhiệt 3 Nước mía trong
Bốc hơi
Mật chè(syrô)
Hình 3. Quy trình công nghệ hóa chế
SVTH : NGUYỄN DUY THÀNH
TRẦN ĐÌNH THANH Page 7
- GVHD : ĐẶNG NGUYÊN THOẠI BÁO CÁO THỰC TẾ NHÀ MÁY ĐƯỜNG
KCP
Mật chè
Nấu A Nấu B Nấu C
Trợ tinh A Trợ tinh B Trợ tinh C
Ly tâm A Ly tâm B Ly tâm C
Mật
Mật Mật Mật Mật
B
loãng đặc loãng rỉ
A C
Đường B
Đường C
Đường A (thô )
Đường hồi dung
Hình 4. Quy trình công nghệ nấu đường thô
SVTH : NGUYỄN DUY THÀNH
TRẦN ĐÌNH THANH Page 8
- GVHD : ĐẶNG NGUYÊN THOẠI BÁO CÁO THỰC TẾ NHÀ MÁY ĐƯỜNG
KCP
Hồi dung
Đường thô Nước ngọt
Sữa vôi Bồn phản ứng Talofoc wax
H3PO4
Lắng Talo Taloflote 100
Dung dịch lắng Váng bọt đường
Lọc qua giấy thấm Lọc bùn 3 cấp
(DBF)
Trao đổi ion và tẩy màu
Váng bọt
Nấu đường tinh
luyện
Trợ tinh
Ly tâm
Sấy đường
Sàn phân loại
Bin đường R1 Bin đường R2 Bin đường R3
Cân và đóng bao
Kho đường
SVTH : NGUYỄN DUY THÀNH
TRẦN ĐÌNH THANH Page 9
- GVHD : ĐẶNG NGUYÊN THOẠI BÁO CÁO THỰC TẾ NHÀ MÁY ĐƯỜNG
KCP
Hình 5. Quy trình công nghệ đường tinh luyện
II. Thuyết minh tóm tắt quy trình công nghệ sản xuất
1. Công đoạn tiếp nhận, xử lý và ép mía
Mía được chở đến nhà máy bằng xe tải 15 – 20 tấn, chia thành 02 bành,
mỗi bành mía dưới 10 tấn và được bố trí các sợi cáp để móc c ẩu mía xu ống bãi
hoặc đưa vào bàn lùa mía để ép. Mía từ bàn lùa qua dao Kh ỏa bằng mía trước
khi rơi xuống băng tải. Mía được băng tải đưa vào Dao ch ặt mía, Dao băm mía,
chặt và xé nhỏ mía thành bã, và sau đó được đưa lên Búa đập nh ằm phá v ỡ c ấu
trúc cây mía.
Mía sau khi qua búa đập được đưa vào hệ thống 05 Máy ép đ ể ép l ấy
nước mía. Các máy ép từ che ép 1 đến che ép 4 đều có b ố trí h ệ th ống n ước mía
của che ép trước đó để thẩm thấu nhằm trích ly đường trong các t ế bào mía,
riêng che ép 5 bố trí nước nóng thẩm thấu. Nước mía sau khi ép g ọi là n ước mía
hỗn hợp, sau đó qua công đoạn hóa chế và nấu đường thô. Bã mía sau khi ép
kiệt đạt độ ẩm dưới 50%, Pol bã = 1,8 đến 2, được băng t ải bã đ ưa qua lò h ơi
đốt lấy hơi, hơi quá nhiệt đưa qua tuabin quay máy phát điện phục vụ cho các
quá trình tiếp theo.
2. Công đoạn hóa chế
Nước mía hỗn hợp được bơm vào thùng định lượng, tại đây nước mía
được bổ sung phốtphát, sau đó gia nhiệt lần 1 đến 700C nhằm tạo điều kiện cho
các chất trong nước mía phản ứng với vôi tạo kết tủa CaCO 3, Ca3(PO4)3,
CaSO4… đồng thời tiêu diệt vi khuẩn tránh chuyễn hóa đường Sac. Sau đó n ước
mía được gia vôi và đưa qua gia nhiệt 2 đến 105 0C sau đó đưa vào thiết bị lắng.
Tại thiết bị lắng có bổ sung chất trợ lắng Magnafloc LT 27. Tại đây được tách
thành 2 phần:
• Nước mía trong được đưa đi gia nhiệt
• Nước mía bùn cho vào thiết bị lọc bùn, nước mía được lọc trong và
trở về thùng nước mía trong, bùn thải ra ngoài làm phân vi sinh.
SVTH : NGUYỄN DUY THÀNH
TRẦN ĐÌNH THANH Page 10
- GVHD : ĐẶNG NGUYÊN THOẠI BÁO CÁO THỰC TẾ NHÀ MÁY ĐƯỜNG
KCP
Nước mía trong được gia nhiệt lần 3 rồi vào hệ thống bốc hơi, gồm
nhiều nồi bốc hơi. Tại đây nước mía được cô đặc đến nồng độ 60 – 65 Brix
thành mật chè để đưa vào nấu đường.
3. Công đoạn nấu đường thô
Nấu thô được chia thành 03 hệ: A, B, C theo quy trình Nấu – Trợ tinh – Ly
tâm.
• Mật chè, mật loãng A, đường B, đường C hồi dung đưa vào nấu A.
• Mât đặc A, mật loãng C hồi dung đưa vào nấu B
• Mật B,mật loãng c đưa đi nấu C
Sản phẩm đường A chính là đường thô. Mật C là m ật cu ối cùng được
bơm qua bồn chứa mật rỉ bán cho các đơn vị khác sử dụng nấu cồn, sản xuất
mỳ chính…
4. Tinh chế và nấu đường tinh luyện
Đường thô là sản phẩm trung gian và là nguyên liệu của nhà máy đường
tinh luyện, được hồi dung thành dung dịch và được bơm vào thùng ph ản ứng.
Tại bồn phản ứng, sữa vôi, H3PO4, Talofloc được đưa vào nhằm tách cặn và tẩy
trắng. Cặn bùn được đưa qua thiết bị lắng Talo, nước đường trong đưa sang
thiết bị trao đổi ion bằng resin hoạt tính nhằm loại bỏ ch ất màu làm đ ường
trắng hơn. Dung dịch đường trắng được đưa vào hệ thống nấu đường 03 hệ R1,
R2, R3 qua các công đoạn nấu, trợ tinh, ly tâm. Đường sau khi ly tâm qua thiết bị
sấy đến độ ẩm yêu cầu được đưa sang sàng phân loại h ạt. Sau đó được cân,
đóng bao và bảo quản.
Đây là quy trình công nghệ tiên tiến, sản phẩm đường có chất lượng cao
đáp ứng nhu cầu của các nhà máy nước giải khát, sữa đặc có đường. Đặc biệt
để tẩy trắng nước mía, công nghệ này không sử đụng lưu huỳnh để đốt sinh khí
SO2 gây ô nhiểm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe…
SVTH : NGUYỄN DUY THÀNH
TRẦN ĐÌNH THANH Page 11
- GVHD : ĐẶNG NGUYÊN THOẠI BÁO CÁO THỰC TẾ NHÀ MÁY ĐƯỜNG
KCP
PHẦN 3. QUÁ TRÌNH VÀ THIẾT BỊ TRONG CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT
TẠI NHÀ MÁY
CHƯƠNG 1: ÉP MÍA
1. Mục đích :
Phá vỡ cấu trúc tế bào của thân cây mía để lấy hết lượng đường trong
thân cây mía rồi đem đi xử lý.
2. Sơ đồ quy trình công nghệ sản xuất :
Mía
Cân mía
Bàn lùa mía
Băng tải mía
Dao chặt mía
Dao băm mía
Nước thẩm thấu
Búa đập
Máy ép 1 Máy ép 2 Máy ép 3 Máy ép 4 Máy ép 5
Nước mía hỗn hợp
Băng tải bã
Bã vụn Lọc sàn cong
SVTH : NGUYỄN DUY THÀNH
TRẦN ĐÌNH THANH Bả mía thừa Lò hơi 1, 2 12
Page
- GVHD : ĐẶNG NGUYÊN THOẠI BÁO CÁO THỰC TẾ NHÀ MÁY ĐƯỜNG
KCP
Hóa chế
Hình 6. Quy trình công nghệ làm sạch, ép mía
3. Thuyết minh quy trình công nghệ :
Mía được chở đến nhà máy bằng xe tải 15 – 20 tấn, chia thành 02 bành, mỗi
bành mía dưới 10 tấn và được bố trí các sợi cáp để móc cẩu mía xuống bãi hoặc
đưa vào bàn lùa mía để ép. Mía từ bàn lùa qua Dao Khỏa bằng mía trước khi rơi
xuống băng tải. Mía được băng tải đưa vào Dao chặt mía, Dao băm mía, chặt và
xé nhỏ mía thành bã, và sau đó được đưa lên Búa đập nhằm phá vỡ cấu trúc cây
mía.
Mía sau khi qua búa đập được đưa vào hệ thống 05 Máy ép đ ể ép l ấy nước
mía. Các máy ép từ che ép 1 đến che ép 4 đều có b ố trí h ệ th ống n ước mía c ủa
che ép trước đó để thẩm thấu nhằm trích ly đường trong các tế bào mía, riêng
che ép 5 bố trí nước nóng thẩm thấu. Nước mía sau khi ép g ọi là n ước mía h ỗn
hợp, sau đó qua công đoạn hóa chế và nấu đường thô. Bã mía sau khi ép kiệt đạt
độ ẩm dưới 50%, Pol bã = 1,8 đến 2, được băng tải bã đưa qua lò h ơi đốt lấy
hơi, hơi quá nhiệt đưa qua tuabin quay máy phát điện phục v ụ cho các quá trình
tiếp theo.
* Phương pháp ép ướt
Phương pháp ép thẩm thấu kép
Đây là phương pháp có dùng nước mía pha loãng làm nước th ẩm
thấu. Đối với phương pháp này, nước nóng được phun vào bã khi ra khỏi
miệng ép của máy ép thứ 4, nước mía loãng ép ra t ừ máy 4 và s ố 5 đ ược b ơm
trở lại làm nước thẩm thấu cho bã ra khỏi máy ép thứ 2, nước mía loãng ép ra
từ máy ép thứ 3 được bơm trở lại làm nước thẩm thấu cho bã ra ở máy ép thứ
nhất. Nước mía lấy ra từ máy 1 và máy 2 được tập trung lại thành nước mía hỗn
SVTH : NGUYỄN DUY THÀNH
TRẦN ĐÌNH THANH Page 13
- GVHD : ĐẶNG NGUYÊN THOẠI BÁO CÁO THỰC TẾ NHÀ MÁY ĐƯỜNG
KCP
hợp.
* Nhiệt độ nước tưới
+ nhiệt độ nước tưới thường 55-65oC
+ nguồn nước tưới thường lấy nước ngưng tụ ở các nồi bốc hơi cuối
+ nhiệt độ nước tưới thấp
- GVHD : ĐẶNG NGUYÊN THOẠI BÁO CÁO THỰC TẾ NHÀ MÁY ĐƯỜNG
KCP
Nâng cao hiệu suất ép do mía đã được phá vỡ các tế bào thành mảnh, sợi
nhỏ. Lực ép phân bố đồng đều trên mọi điểm.
Thông số
Gồm 3 dao chặt: dao chặt 1, dao chặt 2, dao chặt 3 .
Dao chặt 1 : công suất 250HP (ngựa)
Dao chặt 2 : công suất 300HP (ngựa)
Dao chặt 3 : gồm 2 môtơ : công suất 150HP (ngựa) và công su ất kho ảng 200 -
250HP (ngựa)
Tốc độ mỗi dao chặt là như nhau 400 – 600 vòng/phút.
4.3. Tua bin búa đập:
Tác dụng : làm nát cấu trúc của cây mía, tạo điều kiện thuận l ợi cho quá
trình ép mía được dễ dàng.
Thông số của tua bin búa đập :
Hiệu : APE BELL – INDIA
Công suất : 1500 BHP
Kiểu hộp số : GN3
Hơi vào : 42kg/cm2.
Hơi ra : 1.5kg/cm2
Hiệu hộp số : WalChand Nagar – INDIA
Tỉ lệ tốc độ hộp số : 4000 :800
Thông số vận hành :
Tốc độ : 4000 vòng/phút
Áp suất hơi vào : 42kg/cm2.
Nhiệt độ hơi vào : 4000C
Áp suất có tải : ≤ 30 kg/cm2
Áp suất hơi ra : 1.5 kg/cm2
Nhiệt độ hơi ra : 2500
SVTH : NGUYỄN DUY THÀNH
TRẦN ĐÌNH THANH Page 15
- GVHD : ĐẶNG NGUYÊN THOẠI BÁO CÁO THỰC TẾ NHÀ MÁY ĐƯỜNG
KCP
Tốc độ dừng tuabin quá tải 5500 vòng/phút
Áp suất dầu bôi trơn hộp số và tuabin 1 - 1.5 kg/cm2
Áp suất dầu bôi trơn tối thiểu 0.8 kg/cm2
Áp suất dầu bôi trơn các ổ bi búa đập 1 kg/cm2
4.4. Máy ép mía:
- Mục đích: Tách lượng mía có trong cây mía đến mức tối đa cho phép.
Đạt hiệu suất và năng suất cao nhất.
- Số lượng máy ép trong hệ thống ép: Gồm 5 máy: 1,2,3,4,5.
Thông số :
Hiệu : KCP.LTD, INDIA
Loại : bệ đầu nghiêng
Kích cỡ : 850 × 1700
Công suất : 500 KW truyền động lực mỗi máy ép.
Thông số vận hành :
Tốc độ ép : 4.5 - 5 vòng/phút
Áp suất ép thủy lực : 180 kg/cm2
Nhiệt độ ổ bi : ≤ 450
Hệ thống bôi trơn trung tâm : vận hành tự động
Độ năng của lỗ ép đỉnh : 20 mm
Nước thẩm thấu : nước nóng khoảng 650C
Chỉ số dự phòng : ≥ 80
% Pol bã mía : ≤ 2%
Độ ẩm bã mía : ≤50%
Momen / Áp suất truyền động thủy lực Flender : 180 – 200 bar
Tải trọng : 300 – 350 KW
Nhiệt độ dầu : tối đa 550C
SVTH : NGUYỄN DUY THÀNH
TRẦN ĐÌNH THANH Page 16
- GVHD : ĐẶNG NGUYÊN THOẠI BÁO CÁO THỰC TẾ NHÀ MÁY ĐƯỜNG
KCP
Áp suất dầu : 10 – 12 bar
CHƯƠNG 2: HÓA CHẾ DUNG DỊCH SAU KHI ÉP
(GIA NHIỆT, GIA VÔI, LÀM SẠCH VÀ BỐC HƠI)
1. Mục đích
Dùng phản ứng hóa học để kết tủa các tạp chất hoặc lợi dụng tác dụng h ấp
phụ kéo theo các chất của các chất kết tủa hay có thể làm ngưng kết các thể keo
trong nước nóng để các chất trạng thái rắn hay có tỉ trọng khác với nước mía rồi
sau này loại đi bằng cách lắng, lọc… Nước mía trong được đem đi cô đặc đ ể
đạt nồng độ yêu cầu để đem đi nấu đường thô.
2. Sơ đồ quy trình công nghệ :
Nước mía hỗn hợp
Bùn mía
Định lượng
Nước mía thô Lọc bùn
t0 = 70 – 75 0C
Gia nhiệt 1
SVTH : NGUYỄN DUY THÀNH
Gia vôi
TRẦN ĐÌNH THANH Lắng trong Page 17
Giaốc hệti 3
B nhi ơ ước nhiệt 2
N(Giang chìm)
lắ mía trong
- GVHD : ĐẶNG NGUYÊN THOẠI BÁO CÁO THỰC TẾ NHÀ MÁY ĐƯỜNG
KCP
t0 = 100 – 105 0C
t0 = 110 –115 0C
Nước mía bùn
Mật chè(syrô)
Hình 7. Quy trình công nghệ hóa chế
3. Thuyết minh quy trình
Nước mía hỗn hợp được bơm vào thùng định lượng, bổ sung ph ốtphat vào
nước mía, gia nhiệt lần một lên nhiệt độ 70 0C, nhằm tạo điều kiện cho các chất
trong nước mía phản ứng với vôi tạo ra các kết tủa cacbonat và photphat, đồng
thời tiêu diệt vi khuẩn tránh chuyển hóa đường sac, sau đó nước mía được gia
vôi và đưa qua gia nhiệt 2 đến nhiệt độ 105 0C, trước khi váo thiết bị lắng. Tại
thiết bị lắng có bổ sung chất trợ lắng Magnafloc LT 27, nước mía được tách
thành 2 phần nước mía trong và nước mía bùn.
Nước mía bùn cho vào thiết bị lọc bùn, nước mía được lọc trong cho trở
lại thùng nước mía và bùn thải ra ngoài. Nước mía trong được gia nhiệt lần 3
rồi cho vào thiết bị bốc hơi, gồm nhiều nồi, được cô đặc đến nồng độ 60-65
Brix thành mật chè để nấu đường.
a. Lắng:
Là quá trình cơ học phân riêng một hỗn hợp không đồng nhất bằng trọng
lực hoặc bằng li tâm.
∗Nguyên lí quá trình lắng trong nước mía:
Nước mía ở trạng thái tĩnh, khi cho ch ất điện li vào tạo k ết t ủa c ặn thì
chúng sẽ chịu tác dụng của 2 lực
SVTH : NGUYỄN DUY THÀNH
TRẦN ĐÌNH THANH Page 18
- GVHD : ĐẶNG NGUYÊN THOẠI BÁO CÁO THỰC TẾ NHÀ MÁY ĐƯỜNG
KCP
- Trọng lực: kéo kết tủa đi xuống
- Lực acsimet: đẩy kết tủa đi lên
Khi trọng lực > lực acsimet thì kết tủa s ẽ l ắng xu ống, tốc đ ộ l ắng ph ụ
thuộc vào sự chênh lệch độ lớn của 2 lực, hay nói cách khác tốc độ lắng ph ụ
thuộc vào chênh lệch về trọng lượng giữa chất rắn (cặn) và trọng lượng chất
lỏng (nước mía).
∗Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lắng:
- Khối lượng riêng của các hạt lắng
- Nhiệt độ
- pH
b. Lọc
Là quá trình phân riêng hỗn hợp khó lắng không đồng nhất qua lớp lọc.
∗ Mục đích lọc nước mía:
Tận dụng phần nước đường còn lại trong bùn lắng, và loại kết tủa (bùn) .
∗ Nguyên lí:
Dùng lớp lọc có nhiều lỗ để dung dịch có thể chui qua các l ỗ nh ỏ, bã đ ược
giữ lại trên lớp lọc, dung dịch chui qua lớp lọc dưới áp suất dư so với áp suất
bên dưới vật ngăn.
∗ Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lọc
- Chất kết tủa
- Áp lực lọc hoặc độ chân không
- Độ dính và nhiệt độ lớp bùn
c. Gia nhiệt :
Nước mía hỗn hợp từ khâu ép được cho vào thùng định lượng . Tại đây nước
mía được bổ sung Na3PO4 . Sau đó cho vào hai thiết bị gia nhiệt 1 để nâng nhiệt
độ nước mía lên khoảng 65-70 oC , nhằm tạo điều kiện cho các chất trong nước
mía phản ứng với vôi để tạo kết tủa CaCO3 , Ca3 (PO4 )2 ,CaSO4 …đồng thời còn
để tiêu diệt vi khuẩn tránh chuyển hóa đường saccarozo .
Sau đó nước mía được gia vôi đến pH = 7.1 -7.9 và được đưa qua ba thiết bị gia
nhiệt 2, đến nhiệt độ khoảng 101-103 oC nhằm giảm độ nhớt của nước mía
thuận lợi cho quá trình lắng trong tiếp theo và giúp các phản ứng hóa học tạo kết
tủa xảy ra hoàn toàn. Nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm nước mía sôi mạnh làm quá
SVTH : NGUYỄN DUY THÀNH
TRẦN ĐÌNH THANH Page 19
- GVHD : ĐẶNG NGUYÊN THOẠI BÁO CÁO THỰC TẾ NHÀ MÁY ĐƯỜNG
KCP
trình lắng xảy ra khó ,nếu nhiệt độ quá thấp thì không đạt được những tác dụng
trên.Tại thiết bị lắng có bổ sung chất trợ lắng Magnafloc LT27,nước mía được
tách thành 2 thành phần: nước mía trong và nước mía bùn
+ Nước mía bùn cho vào thiết bị lọc bùn , nước mía được lọc trong cho trở
lại thùng nước mía trong và bùn thải ra ngoài làm phân vi sinh .
+ Nước mía trong cho vào thiết bị gia nhiệt 3 ,gia nhiệt đến nhiệt độ
khoảng 115-120oC để chuẩn bị cho quá trình cô đặc tiếp theo.Nước mía sau khi
ra khỏi gia nhiệt 3 đạt Brix =13 .
d. bốc hơi ( cô đặc )
Nước chè được bơm vào hiệu 1 sau đó tự chảy sang các hiệu sau nhờ
chênh lệch áp suất giữa các nồi. Hơi nước được dẫn vào thiết bị theo chiều từ
dưới lên và đi bên ngoài các ống truyền nhiệt. Hơi thứ của nồi 1 hầu như không
có các phân tử đường nên được sử dụng cho các quá trình: một phần được cấp
cho gia nhiệt, một phần được dẫn trở về nồi hơi để tránh quá trình sụp áp cho
nồi hơi và một phần được dùng để làm hơi cấp cho hiệu 2.Lần lượt hơi thứ
của hiệu 2 được dùng làm hơi cấp cho hiệu 3.hơi thứ của hiệu 3 chứa nhiều
phân tử đường nên trước khi làm hơi cấp cho hiệu 4 thì nó được dẫn qua thiết
bị thu hồi đường và cuối cùng hơi thứ của hiệu 4 được dùng làm hơi cấp cho
hiệu 5 .Hơi thứ của hiệu 5 được dẫn qua thiết bị paromet ngưng tụ tạo lực hút
chân không cho hiệu 5 .Nước ngưng tụ này được dùng cho ép mía và rửa
đường.Trong quá trình cô đặc, nước chè được hút từ hiệu này qua hiệu khác nhờ
sự chênh lệch áp suất giữa các hiệu.Ở bình cuối là cô đặc áp suất chân
không.Hiệu cuối cùng của quá trình cô đặc ta thu được sirô có Brix=60-65.
4. Các thông số quá trình và thiết bị
4.1. Thông số của khu vực lắng và lọc chân không
Thông số đầu vào :
• Brix của nước mía đã xử lý : 138Bx
• Nhiệt độ của nước mía đã xử lý : 101 – 103 0C
• pH của nước mía đã xử lý : 7,1 – 7,9
Thông số đầu ra :
1. thiết bị lắng :
• Brix của nước mía trong : 138Bx
SVTH : NGUYỄN DUY THÀNH
TRẦN ĐÌNH THANH Page 20
nguon tai.lieu . vn