Xem mẫu
- Bánh pho mát bí đỏ mịn màng
Bánh này rất dễ làm, mềm mịn, beo béo. Ngày nghỉ rảnh rang, các bạn hãy làm món
tráng miệng thơm ngậy này vừa thêm không khí ngọt ngào ấm cúng vừa bổ sung
năng lượng cho cả nhà nhé.
Bánh thật mịn và thơm ngậy, màu vàng óng mượt mang lại cảm giác thư giãn nhẹ nhàng
Nguyên liệu:
Kem pho mát 200g (creamcheese)
Bí đỏ 200g
Đường 50g
Cốt dừa 80g
- Bột mỳ 2 thìa (khoảng 20g)
Trứng gà 2 quả
Cách làm:
Bí ngô hấp chín, nghiền hoặc xay thật mịn lúc bí còn nóng.
Kem pho mát để mềm rồi cắt thành từng ô nhỏ, cho vào âu, thêm đường và đập trứng
vào.
Dùng phới đánh cho hỗn hợp mịn. Nếu dùng máy đánh trứng thì chỉ cần đánh trong
khoảng 2 phút thôi, đến khi kem trứng mượt là được.
Thêm bột mỳ và cốt dừa đánh tiếp đều đều cho bột hòa quện.
Tiếp theo cho bí đỏ nghiền vào, quậy cho thật mịn.
- Chuẩn bị 4 khuôn bánh nhỏ, bôi một lớp bơ khắp mặt khuôn để chống dính, cũng có thể
lót giấy bạc hoặc giấy nến trước khi đổ bánh. Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn. Đặt các khuôn
vào khay lớn, đổ nước nóng vào khay ngập đến 1/3 khuôn.(Nướng cách thủy)
Đặt khay vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 40 - 60 phút đến khi mặt bánh
se lại, phần giữa bánh còn hơi ướt là được.
Lấy bánh ra, để nguội. Bọc kín bằng nilon gói thức ăn, cho vào tủ lạnh chừng 3 giờ.
- Bánh ướp lạnh xong cho bánh ra đĩa. Nước cốt dừa tạo cho bánh vị thơm ngon là lạ. Khi
ăn phủ chút sữa chua lên trên mặt bánh, thêm 1 thìa mứt dâu nữa, vừa tăng hương vị trái
cây vừa làm cho màu sắc hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn ngon miệng!
nguon tai.lieu . vn