Xem mẫu
- Bánh canh tôm cua cực ngon từ miền Nam
Ở miền Bắc, nếu không có bánh canh bạn cũng có thể thử nghiệm món
này với bánh đa hoặc bún cũng rất tuyệt đấy!
Nguyên liệu:
300g xương hoặc sườn heo
150g thịt heo bằm
100g thịt cua/ ghẹ
200g tôm
Hành tím, hành lá
Gia vị: viên gia vị bánh canh
cua, bột nêm
Bột năng.
- Bước 1:
Ninh xương để nước dùng được
ngọt, thả vào nồi nước ninh ít
hành tím thái nhỏ để nước dùng
được thơm, sau đó thêm 2 viên
gia vị bánh canh vào nồi, khuấy
cho tan.
Thịt bằm và thịt cua ướp chút
bột nêm.
Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen ớ sống
lưng.
Bước 2:
Làm nóng dầu trên chảo, cho
hành vào phi thơm.
- Bước 3:
Đổ thịt băm vào xào.
Bước 4:
Tiếp đến cho thịt cua vào xào
chung.
Thêm chút màu điều để màu sắc
được đẹp hơn.
- Bước 5:
Trụng tôm vào nước ninh xương
cho chín rồi vớt ra, không nên
để quá lâu, tôm sẽ bị khô, mất
ngon.
Trút phần thịt băm và cua xào
vào nồi nước dùng, ninh thêm
chừng 15 phút nữa cho ngọt
nước.
Hòa bộ năng vào nước dùng để
nước hơi sệt lại, đun sôi lần cuối
rồi tắt bếp.
Bây giờ bạn chỉ việc chần bánh canh xếp vào tô rồi bày tôm cua, thịt bằm và
hành lá lên trên, chan nước dùng là có tô bánh canh tôm cua ngon tuyệt đúng
điệu miền Nam rồi đó!
- Ở miền Bắc, nếu không có bánh canh bạn cũng có thể thử nghiệm món này
với bánh đa hoặc bún cũng rất ngon. Nhà mình thường xào và chuẩn bị trước
mọi thứ từ tối hôm trước để sáng hôm sau cả nhà có bữa sáng thật ngon và
đủ chất mà không tốn thời gian.
- Chúc các bạn ngon miệng nhé!
nguon tai.lieu . vn