Xem mẫu

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM Nhóm 11 1.Nguyễn Ngọc Tiến 2.Trần Văn Hòa 3.Trần Quang Huy 4.Văn Thanh Huyền Giới thiệu chung về probiotic o Theo tổ chức y tế thế giới WHO: “Probiotics là các vi sinh vật sống khi được đưa một lượng cần thiết vào cơ thể sẽ đem lại hiệu quả có lợi cho cơ thể”. o Phổ biến nhất là họ Lactobacilli (L.acidophilus,L.bulgaricus,L.casei,L.plantarum,L.rhamnosus, L. GG ) và bifidobacteria Lợi khuẩn Lợi ích của thực phẩm probiotic Tác động kháng khuẩn o Tiết ra các chất kháng khuẩn: Vi khuẩn Probiotic tạo ra các chất đa dạng có thể ức chế cả khuẩn Gram (+) và Gram (­), gồm có các acid hữu cơ, hydrogen peroxide và chất diệt khuẩn o Cạnh tranh với các nguồn bệnh để ngăn chặn sự bám dính vào đường ruột và cạnh tranh dinh dưỡng cần thiết cho sự sống sót của mầm bệnh. ... - tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn