Xem mẫu
Giảng viên: Lương Hồng Quang
Mục lục
A. TỔNG QUAN VỀ CHẤT XƠ
I. Giới thiệu
Định nghĩa của tổ chức, quốc gia ( từ Dysseler 1997)
Tổ chức hoặc quốc gia
COST(1990)
định nghĩa và các thành phần của chất xơ
lignin , inositolphosphate , tinh bột
kháng , oligosaccharides , polysaccharides thành tế bào
thực vật, inulin, Polydextrose
COAA (1992)
CEEREAL (1993)
hợp chất hữu cơ không thủy phân bằng enzyme tiêu hóa của con người
polysaccharides khó tiêu + lignin
Bỉ (1993)
Croatia , Đức , Na Uy
và Thụy Điển (1993
Ủy ban khoa học về thực
oligo khó tiêu + polysaccharides khó tiêu + lignin polysaccharides lignin
oligosaccharides và polysaccharides và dẫn xuất ưa
phẩm (1994) nước không bị tiêu hóa không hấp thụ trong ruột
trên của con người , kể cả lignin
I. Giới thiệu Gồm 2 phần:
Chất xơ hòa tan: là các polysaccharides mạch ngắn, có thể tan trong nước, trong đó có một số hợp chất đặc biệt được gọi là prebiotic. Gồm có gum, mucilage, pectin... Chất xơ hòa tan có nhiều trong rau xanh, củ quả tươi và các loại hạt đậu.
Chất xơ không hòa tan: là các polysaccharides mạch dài, không tan trong nước. Gồm cellulose, hemicellulose, lignin… Chúng có mặt chủ yếu trong các loại hạt ngũ cốc.
...
- tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn