Xem mẫu

Giảng viên: Lương Hồng Quang Mục lục A. TỔNG QUAN VỀ CHẤT XƠ I. Giới thiệu Định nghĩa của tổ chức, quốc gia ( từ Dysseler 1997) Tổ chức hoặc quốc gia COST(1990) định nghĩa và các thành phần của chất xơ lignin , inositolphosphate , tinh bột kháng , oligosaccharides , polysaccharides thành tế bào thực vật, inulin, Polydextrose COAA (1992) CEEREAL (1993) hợp chất hữu cơ không ­ thủy phân bằng enzyme tiêu hóa của con người polysaccharides khó tiêu + lignin Bỉ (1993) Croatia , Đức , Na Uy và Thụy Điển (1993 Ủy ban khoa học về thực oligo khó tiêu + polysaccharides khó tiêu + lignin polysaccharides lignin oligosaccharides và polysaccharides và dẫn xuất ưa phẩm (1994) nước không bị tiêu hóa không hấp thụ trong ruột trên của con người , kể cả lignin I. Giới thiệu Gồm 2 phần: ­ Chất xơ hòa tan: là các polysaccharides mạch ngắn, có thể tan trong nước, trong đó có một số hợp chất đặc biệt được gọi là prebiotic. Gồm có gum, mucilage, pectin... Chất xơ hòa tan có nhiều trong rau xanh, củ quả tươi và các loại hạt đậu. ­ Chất xơ không hòa tan: là các polysaccharides mạch dài, không tan trong nước. Gồm cellulose, hemicellulose, lignin… Chúng có mặt chủ yếu trong các loại hạt ngũ cốc. ... - tailieumienphi.vn
nguon tai.lieu . vn