Xem mẫu
- SIÊU ÂM PHẦN PHỤ CỦA
THAI
Siêu âm phần phụ của thai bao gồm
Bánh rau
Dây rau (dây rốn)
Nước ối
- BÁNH RAU
VỊ TRÍ
TÍNH CHẤT ÂM VANG
ĐỘ DẦY
CÁC HÌNH ẢNH BẤT THƯỜNG
- Kích thước:
Đường kính bánh rau: 20cm
Độ dày: 35mm và không được vượt quá
50mm khi thai đủ tháng
Diện tích trao đổi của bánh rau:10m
vuông
- Cấu trúc:
Mặt đáy: áp vào thành tử cung
Mặt màng: Nội sản mạc, về phía ối
Nhu mô rau: Giữa hai mặt
Múi rau: 16 đến 20 múi
Xoang mạch
- Cấu trúc bánh rau
- Hình ảnh cấu trúc bánh rau
- Một số hình ảnh đặc biệt:
Can xi hoá bánh rau
Các nang trong bánh rau
Các hồ huyết dưới nội sản mạc
Các ổ tập trung sợi huyết
Nhồi máu bánh rau
- Độ can xi hoá của bánh rau
Độ can xi hoá của bánh rau chỉ có giá trị nói
về độ trưởng thành của rau và gián tiếp
đánh giá sự trưởng thành của thai
Độ 0
Độ 1
Độ 2
Độ 3
- Độ trưởng thành của bánh rau
- I
II III
- Hình ảnh canxi hoá độ III
- Can xi hoá sớm ở người hút thuốc lá:
canxi hoá rải rác
- Hình ảnh của khoang chứa dịch
- Hình khoang chứa dịch giữa các múi rau
- Hình ảnh khoang chứa dịch giữa các múi rau
- Hình ảnh khoang chứa dịch dưới nội sản
mạc
- Xoang tĩnh mạch dưới nội sản mạc
- Hình ảnh nếp gấp của màng ối
- Hình ảnh nếp gấp của màng ối
- Giới hạn của bánh rau:
Xác định được lỗ trong của CTC
Xác định được mép dưới của bánh rau
Trước 20 tuần phần lớn bánh rau bám
thấp.
Sau 20 tuần bánh rau di chuyển dần lên
cao
nguon tai.lieu . vn