Xem mẫu

  1. SIÊU ÂM PHẦN PHỤ CỦA  THAI Siêu âm phần phụ của thai bao gồm Bánh rau Dây rau (dây rốn) Nước ối
  2. BÁNH RAU VỊ TRÍ TÍNH CHẤT ÂM VANG ĐỘ DẦY CÁC HÌNH ẢNH BẤT THƯỜNG
  3. Kích thước:    Đường kính bánh rau: 20cm Độ dày: 35mm và không được vượt quá  50mm khi thai đủ tháng Diện tích trao đổi của bánh rau:10m  vuông
  4. Cấu trúc: Mặt đáy: áp vào thành tử cung Mặt màng: Nội sản mạc, về phía ối Nhu mô rau: Giữa hai mặt Múi rau: 16 đến 20 múi Xoang mạch
  5. Cấu trúc bánh rau
  6.    Hình ảnh cấu trúc bánh rau
  7. Một số hình ảnh đặc biệt: ­ Can xi hoá bánh rau ­ Các nang trong bánh rau ­ Các hồ huyết dưới nội sản mạc ­ Các ổ tập trung sợi huyết ­ Nhồi máu bánh rau
  8. Độ can xi hoá của bánh rau  Độ can xi hoá của bánh rau chỉ có giá trị nói về độ trưởng thành của rau và gián tiếp  đánh giá sự trưởng thành của thai         Độ 0 Độ 1 Độ 2 Độ 3
  9. Độ trưởng thành của bánh rau
  10. I II III
  11. Hình ảnh canxi hoá độ III
  12. Can xi hoá sớm ở người hút thuốc lá:  canxi hoá rải rác
  13. Hình ảnh của khoang chứa dịch
  14. Hình khoang chứa dịch giữa các múi rau
  15. Hình ảnh khoang chứa dịch giữa các múi rau
  16. Hình ảnh khoang chứa dịch dưới nội sản  mạc
  17. Xoang tĩnh mạch dưới nội sản mạc
  18.        Hình ảnh nếp gấp của màng ối
  19.       Hình ảnh nếp gấp của màng ối
  20. Giới hạn của bánh rau: ­ Xác định được lỗ trong của CTC ­ Xác định được mép dưới của bánh rau Trước 20 tuần phần lớn bánh rau bám  thấp. Sau 20 tuần bánh rau di chuyển dần lên  cao
nguon tai.lieu . vn