Xem mẫu

  1. NỘM ĐU ĐỦ
  2. MỤC TIÊU Kiến thức: Học sinh nắm được phương pháp thực hiện món nộm đu đủ. Kỹ năng: Hình thành và rèn luyện cho học sinh kỹ năng sơ chế, kỹ năng cắt thái, kỹ năng phối hợp nguyên liệu – gia vị và kỹ năng trình bày món ăn. Thái độ: HS có thái độ học tập nghiêm túc, yêu thích môn học, biết giữ an toàn vệ sinh thực phẩm và vận dụng vào thực tế.
  3. DỤNG CỤ - Bát, đĩa, thìa, nạo, dụng cụ cắt thái…
  4. NGUYÊN LIỆU
  5. NGUYÊN LIỆU - Đu đủ xanh: 1 quả (600g) - Cà rốt: 1 củ (100g) - Chanh: 2 quả - Lạc rang giã nhỏ - Tỏi, đường, ớt, bột nêm, nước mắm - Rau mùi
  6. CÁC BƯỚC THỰC HIỆN Bước 1: Sơ chế Đu đủ xanh: gọt vỏ, bổ đôi, bỏ hạt rửa sạch Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch Rau thơm: bỏ rễ, lá úa, rửa sạch
  7. CÁC BƯỚC THỰC HIỆN Bước 2: Cắt thái  Nạo đu đủ, cà rốt thành sợi  Rau mùi thái nhỏ
  8. CÁC BƯỚC THỰC HIỆN Bước 3: Phối hợp nguyên liệu – gia vị Ngâm sợi đu đủ với nước muối pha cốt chanh thêm chút đá lạnh (10 phút): cho ra nhựa, hết đắng, giữ độ giòn. Cho đu đủ vào bát, thêm 1 thìa cà phê muối đảo đều. Để 15 phút rồi vắt cho bớt nước, cho sang bát khác.
  9. CÁC BƯỚC THỰC HIỆN Bước 3: Phối hợp nguyên liệu – gia vị Pha hỗn hợp nước trộn: 2 thìa đường 2 thìa nước mắm 1 thìa bột nêm 1 thìa nước cốt chanh 1 quả ớt thái mỏng Tỏi băm nhuyễn Cho hỗn hợp nước trộn vào bát đu đủ - cà rốt trộn đều cho ngấm.
  10. CÁC BƯỚC THỰC HIỆN Bước 4: Trình bày - Trình bày ra đĩa hoặc bát, rắc lạc rang, rau mùi lên trên và trộn đều trước khi thưởng thức
  11. YÊU CẦU THÀNH PHẨM Món nộm vừa gia vị, trình bày hấp dẫn.
  12. HIỆN TƯỢNG SAI HỎNG CẦN TRÁNH 1. Pha nước gia vị quá mặn hoặc quá nhạt. 2. Bào sợi đu đủ, cà rốt bị ngắn, vụn.
nguon tai.lieu . vn