- Trang Chủ
- Du lịch
- Bài giảng Nghiệp vụ Nhà hàng - Chương 7: Các xu hướng hoạt động ăn uống
Xem mẫu
- Điểm danh
1
- CHƯƠNG 7
CÁC XU HƯỚNG
HOẠT ĐỘNG ĂN UỐNG
Các nhân tố tác đ ộng đ ến
s ự lựa c h ọn c ủa khác h
hàng
Các xu h ướng n ổi b ật
HOS 103– Ng hiệp v ụ 2
- Mục tiê u
§ Hiểu rõ các nhân tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn của khách hàng về
nơi ăn uống
§ Nhận biết được các xu hướng ảnh hưởng đến thực hành phục vụ
ăn uống
§ Giải thích các xu hướng khi chúng ảnh hưởng đến các hoạt động
của bạn
3
- Mục tiê u
§ Nhận biết các xu hướng trong tương lai và ảnh hưởng tương lai
của chúng đối với hoạt động ăn uống
§ Chỉ rõ các xu hướng nổi bật và hiện thời có liên quan đến các món
ăn trên toàn cầu
§ Nhận biết xu hướng nào sẽ ảnh hưởng đến Việt Nam
§ Giải thích tầm quan trọng của các xu hướng này đối với ngành du
lịch Việt Nam
4
- Nội dung
Các nhân tố tác động đến sự lựa chọn của khách hàng
Các xu hướng nổi bật
5
- Nội dung 1
Các nhân tố tác đ ộng đ ến s ự
lựa c h ọn c ủa khác h hàng
6
- Th ảo lu ận
Các nhân tố tác động đến
sự lựa chọn của khách hàng
7
- Các nhân tố tác đ ộng đ ến s ự lựa c h ọn c ủa khác h hàng
Thời gian:
Thực khách sẵn có thời gian
trong bao lâu?
8
- Các nhân tố tác đ ộng đ ến s ự lựa c h ọn c ủa khác h hàng
Tiền bạc:
Thực khách chuẩn bị bao
nhiêu để chi tiêu?
9
- Các nhân tố tác đ ộng đ ến s ự lựa c h ọn c ủa khác h hàng
Lý do cho bữa ăn
Hãy nêu những lý do thực
khách để gặp nhau tại các
bữa ăn của nhà hàng
10
- Các nhân tố tác đ ộng đ ến s ự lựa c h ọn c ủa khác h hàng
Vị trí/ khoảng cách để đi
11
- Các nhân tố tác đ ộng đ ến s ự lựa c h ọn c ủa khác h hàng
Sở thích về đồ ăn - loại thức ăn mà thực khách muốn ăn
Nêu những sở thích về món ăn của thực khách
….
12
- Các nhân tố tác đ ộng đ ến s ự lựa c h ọn c ủa khác h hàng
Tiện nghi của nhà hàng
13
- Các nhân tố tác đ ộng đ ến s ự lựa c h ọn c ủa khác h hàng
Tiện nghi của nhà hàng
14
- Các nhân tố tác đ ộng đ ến s ự lựa c h ọn c ủa khác h hàng
Không khí
15
- Các nhân tố tác đ ộng đ ến s ự lựa c h ọn c ủa khác h hàng
Thời gian trong ngày
§
Ăn sáng
§
Ăn trưa
§
Ăn tối
16
- Các nhân tố tác đ ộng đ ến s ự lựa c h ọn c ủa khác h hàng
Quen thuộc hoặc cá nhân giới thiệu
Thực khách
Thực khách quen Nhà hàng
Chuỗi nhà hàng
Thương hiệu
…..
17
- Nội dung 2
Các xu hướng nổi bật
18
- Th ảo lu ận
Hãy nêu những ý kiến về các
xu hướng ăn uống ngày nay
19
- Các xu h ướ ng từ phía khác h hàng
§
Trong công chúng ngày càng có nhiều người thích ăn món ăn “sạch”.
§
Khách hàng quan tâm nhiều hơn về sự sạch sẽ và vệ sinh, bởi sự ra
đời của các quy định luật pháp về tiêu chuẩn
§
Sự thay đổi về nhân khẩu, do đó các loại nhà hàng được chọn thường
có liên quan đến các lứa tuổi trong một gia đình
20
nguon tai.lieu . vn