Xem mẫu

  1. Điểm danh 1
  2. CHƯƠNG 6 KỸ NĂNG VÀ KIẾN THỨC  PHỤC VỤ ĐỒ UỐNG (Phần 4) Ph ục  v ụ tại Bar và c hu ẩn b ị c o c ktail c ơ b ản Rượ u vang  và c ác  mó n ăn   HOS 103– Ng hiệp  v ụ  2
  3. Mục  tiê u § Hiểu được việc phục vụ tại quầy Bar § Nhận biết được các phương pháp pha chế cocktail § Hiểu rõ các nguyên tắc cơ bản về sự phù hợp giữa các món ăn và rượu vang. § Hiểu được một số hướng dẫn đơn giãn về kết hợp giữa món ăn và rượu vang. 3
  4. Nội dung Phục vụ tại Bar và chuẩn bị cocktail cơ bản Rượu vang và các món ăn 4
  5. Nội dung  1  Ph ục  v ụ tại Bar và c hu ẩn b ị  c o c ktail c ơ b ản 5
  6. Ph ục  v ụ tại qu ầy Bar Quầy Bar cố định - Tọa lạc tại một điểm lâu dài - Có đầy đủ chức năng. - Đây thường là quầy bar chính 6
  7. Ph ục  v ụ tại qu ầy Bar Quầy cocktail - Quầy bar chuyên dùng - Cũng có vị trí cố định có thể gần nhà hàng 7
  8. Ph ục  v ụ tại qu ầy Bar Quầy pha chế - Một khu vực pha chế đồ uống 8
  9. Ph ục  v ụ tại qu ầy Bar Quầy tạm thời - Được hình thành vì một mục đích cụ thể 9
  10. Các h bài trí qu ầy Bar Glass rack 3 1. Front of bar Back bar 2. Under bar 0.4 – 0.6m 1.2 1.0 – 1.5m m Mặt bar  4. Bar floor phụ 10
  11. Các h bài trí qu ầy Bar Các thành phần trong bar (part of bar) - Front of bar - Under bar - Back bar - Bar floor 11
  12. Các h bài trí qu ầy Bar Các thành phần trong bar (part of bar) - Front of bar - Under bar - Back bar - Bar floor 12
  13. Các h bài trí qu ầy Bar Front of bar - Trước quầy bar rất ít ghế - Các ghê thưa nhau - Để còn chổ trống cho khách đứng - Thoáng, sạch sẽ - Tại sao trước quầy bar 50% đứng uống 13
  14. Các h bài trí qu ầy Bar Uder bar - Refrigerator - Sink - Blender - Fruit extractor - Coffee machine 14
  15. Các h bài trí qu ầy Bar Uder bar - Ice machine - Electric vaccum dispenser - Dust bin - Ice Bucket – ice bin - Glasswasher 15
  16. Các h bài trí qu ầy Bar Back bar - Phía sau quầy Bar là kệ rượu - Rượu được xếp theo họ, theo nhóm? - Rượu mắc tiền thường được xếp trên cao? Tại sao? - Nhẵn hiệu rượu được xoay ra ngoài 16
  17. Các h bài trí qu ầy Bar Câu hỏi thảo luận - Tại sao rượu phải để theo nhóm? - Khách sạn mấy sao được phép bán rượu? - Khách sạn mấy sao được phép mở casino? 17
  18. Các h bài trí qu ầy Bar Bar floor - Sạch sẽ - Mặt bằng nên lót vật liệu chống trơn trợt - Nguyên tắc: làm đâu dọn đó 18
  19. Các h bài trí qu ầy Bar Mặt bar chính - Nơi phục vụ thức uống - Để bình bông, gạt tàn thuốc… - Đặt ly đã pha xong, trang trí xong - Nơi khách thấy và quan sát 19
  20. Các h bài trí qu ầy Bar Mặt bar phụ - Pha chế và sửa chửa các loại thức uống - Khách không thấy 20
nguon tai.lieu . vn