- Trang Chủ
- Du lịch
- Bài giảng Nghiệp vụ Nhà hàng - Chương 6.4: Kỹ năng và kiến thức phục vụ đồ uống
Xem mẫu
- Điểm danh
1
- CHƯƠNG 6
KỸ NĂNG VÀ KIẾN THỨC
PHỤC VỤ ĐỒ UỐNG
(Phần 4)
Ph ục v ụ tại Bar và c hu ẩn b ị c o c ktail c ơ b ản
Rượ u vang và c ác mó n ăn
HOS 103– Ng hiệp v ụ 2
- Mục tiê u
§ Hiểu được việc phục vụ tại quầy Bar
§ Nhận biết được các phương pháp pha chế cocktail
§ Hiểu rõ các nguyên tắc cơ bản về sự phù hợp giữa các món ăn và
rượu vang.
§ Hiểu được một số hướng dẫn đơn giãn về kết hợp giữa món ăn và
rượu vang.
3
- Nội dung
Phục vụ tại Bar và chuẩn bị cocktail cơ bản
Rượu vang và các món ăn
4
- Nội dung 1
Ph ục v ụ tại Bar và c hu ẩn b ị
c o c ktail c ơ b ản
5
- Ph ục v ụ tại qu ầy Bar
Quầy Bar cố định
-
Tọa lạc tại một điểm lâu
dài
-
Có đầy đủ chức năng.
-
Đây thường là quầy bar
chính
6
- Ph ục v ụ tại qu ầy Bar
Quầy cocktail
-
Quầy bar chuyên dùng
-
Cũng có vị trí cố định có
thể gần nhà hàng
7
- Ph ục v ụ tại qu ầy Bar
Quầy pha chế
-
Một khu vực pha chế
đồ uống
8
- Ph ục v ụ tại qu ầy Bar
Quầy tạm thời
-
Được hình thành vì một
mục đích cụ thể
9
- Các h bài trí qu ầy Bar
Glass rack
3 1. Front of bar
Back
bar 2. Under bar 0.4 – 0.6m
1.2
1.0 – 1.5m m
Mặt bar
4. Bar floor phụ
10
- Các h bài trí qu ầy Bar
Các thành phần trong bar (part of bar)
-
Front of bar
-
Under bar
-
Back bar
-
Bar floor
11
- Các h bài trí qu ầy Bar
Các thành phần trong bar (part of bar)
-
Front of bar
-
Under bar
-
Back bar
-
Bar floor
12
- Các h bài trí qu ầy Bar
Front of bar
-
Trước quầy bar rất ít ghế
-
Các ghê thưa nhau
-
Để còn chổ trống cho khách đứng
-
Thoáng, sạch sẽ
-
Tại sao trước quầy bar 50% đứng uống
13
- Các h bài trí qu ầy Bar
Uder bar
-
Refrigerator
-
Sink
-
Blender
-
Fruit extractor
-
Coffee machine
14
- Các h bài trí qu ầy Bar
Uder bar
-
Ice machine
-
Electric vaccum dispenser
-
Dust bin
-
Ice Bucket – ice bin
-
Glasswasher
15
- Các h bài trí qu ầy Bar
Back bar
-
Phía sau quầy Bar là kệ rượu
-
Rượu được xếp theo họ, theo nhóm?
-
Rượu mắc tiền thường được xếp trên cao? Tại sao?
-
Nhẵn hiệu rượu được xoay ra ngoài
16
- Các h bài trí qu ầy Bar
Câu hỏi thảo luận
-
Tại sao rượu phải để theo nhóm?
-
Khách sạn mấy sao được phép bán rượu?
-
Khách sạn mấy sao được phép mở casino?
17
- Các h bài trí qu ầy Bar
Bar floor
-
Sạch sẽ
-
Mặt bằng nên lót vật liệu chống trơn trợt
-
Nguyên tắc: làm đâu dọn đó
18
- Các h bài trí qu ầy Bar
Mặt bar chính
-
Nơi phục vụ thức uống
-
Để bình bông, gạt tàn thuốc…
-
Đặt ly đã pha xong, trang trí xong
-
Nơi khách thấy và quan sát
19
- Các h bài trí qu ầy Bar
Mặt bar phụ
-
Pha chế và sửa chửa các loại thức uống
-
Khách không thấy
20
nguon tai.lieu . vn