- Trang Chủ
- Du lịch
- Bài giảng Nghiệp vụ Nhà hàng - Chương 6.2: Phục vụ rượu vang và các loại đồ uống có cồn khác
Xem mẫu
- Điểm danh
1
- CHƯƠNG 6
KỸ NĂNG VÀ KIẾN THỨC
PHỤC VỤ ĐỒ UỐNG
(Ph ần 2)
Ph ục v ụ rượ u vang và c ác lo ại
đ ồ u ống c ó c ồn khác
HOS 103– Ng hiệp v ụ 2
- Mục tiê u
§ Hiểu được bia đạt tiêu chuẩn yêu cầu
§ Hiểu được cách phục vụ rượu vang đạt tiêu chuẩn yêu cầu
§ Hiểu được rượu mạnh và rượu mùi đạt tiêu chuẩn yêu cầu
3
- Nội dung
Phục vụ rượu vang và các loại đồ uống có cồn khác
4
- Nội dung
Phục vụ rượu vang và các loại
đồ uống có cồn khác
5
- Giới thiệu
1. Nêu tầm quan trọng của bia và rượu vang trong bữa ăn
của thực khách
2. Hãy nêu khái niệm về đồ uống có cồn
6
- Bia (Be e r/biè re )
Khái niệm
-
Là thức uống có cồn tương đối nhẹ (Trung bình 5%), lên men từ
lúa mạch
-
Ra đời sớm (6000 năm trước công nguyên)
-
Bia là loại thức uống có cồn, sủi bọt (CO2) mạnh mẽ hơn soft
drink
7
- Bia (Be e r/biè re )
Thành phần
§
H2O
-
Chiếm 85%, rất tinh khiết
-
Không ướp lạnh bia khi bị đông đặc
§
Barley/ Malt (mạch nha/ lúa mạch)
§
Hops: có vị nhẫn, chiết suất từ hòa Houblon, quyết định hương bia
§
Yeast
§
Sugar
8
- Bia (Be e r/biè re )
Hoa Houblon Lúa mạch (Malt)
9
- §
Phân biệt Lúa mạch và Yến mạch
10
- Bia (Be e r/biè re )
Phân loại theo tên thương mại
§
Bia Việt Nam
Bia Chương Dương
-
-
Bia B.G.I
Bia Đại Việt
-
-
Bia Sài gòn
Bia Dung Quất
-
-
Bia Huda
-
Bia Bến Thành
-
Bia Bivina
-
Bia Halida
11
- Bia (Be e r/biè re )
12
- Bia (Be e r/biè re )
13
- Bia (Be e r/biè re
14
- Bia (Be e r/biè re )
Phân loại theo tên thương mại
Bia ng o ại
-
Heineken (Holand)
-
Tiger (Singapore)
-
Foster (Australia)
-
Carlsberg (Danmark)
-
Sanmigwel (Philipine)
-
Larue (France)
15
- Bia (Be e r/biè re )
16
- Bia (Be e r/biè re )
17
- Bia (Be e r/biè re )
18
- Bia (Be e r/biè re )
Phân loại theo tên thương mại
Bia ng o ại
-
Corona (Mexico)
-
Budweiser, Miller (American)
-
Guinness ber: bia nâu sậm (Ircland)
-
Asahi, sapporo (japan)
-
Corona khi u ống g ắn 1 m iếng chanh lê n c ổ chai
19
- Bia (Be e r/biè re )
20
nguon tai.lieu . vn