Xem mẫu

DINH DƯỠNG NGƯỜI
CAO TUỔI
BS. CK2. Dương Thị Kim Loan
TK. Khoa Dinh dưỡng lâm sàng
BV. Thống Nhất

1

Mục tiêu
1. Nắm được đặc điểm chung của người cao tuổi
(NCT)
2. Nắm được chuyển hóa năng lượng và các
chất dinh dưỡng ở người cao tuổi
3. Biết được chế độ dinh dưỡng hợp lý cho
người cao tuổi

2

Nội dung
1. Đặc điểm chung của người cao tuổi (NCT)
2. Chuyển hóa năng lượng và các chất dinh
dưỡng ở người cao tuổi
3. Dinh dưỡng hợp lý cho người cao tuổi

3

Đặc điểm chung của
người cao tuổi

4

Dân số người cao tuổi
• Tỷ lệ người cao tuổi trên thế giới
• ≥ 60 tuổi
- 2000: 12,5 triệu (22% dân số)

- 2020: 17 triệu (40% dân số)

- 2040: 21,5 triệu (1/3 dân số)
• ≥ 80 tuổi

- 2020: 4 triệu (nhiều hơn 80% so với năm 2000)
- 2040: 7 triệu (gấp 3 lần so với năm 2000)
5

nguon tai.lieu . vn