of x

Slide bài Luyện từ và câu: Từ đồng âm - Tiếng việt 5 - GV.Mai Huỳnh

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 60 | Page: 30 | FileSize: 2.57 M | File type: PPT
60 lần xem

Slide bài Luyện từ và câu: Từ đồng âm - Tiếng việt 5 - GV.Mai Huỳnh. Mục đích của bài học Luyện từ và câu: Từ đồng âm giúp HS nhận biết được một số từ đồng âm trong lời ăn tiếng nói hàng ngày. Biết phân biệt nghĩa của các từ đồng âm.. Cũng như các giáo án bài giảng khác được thành viên chia sẽ hoặc do sưu tầm lại và giới thiệu lại cho các bạn với mục đích học tập , chúng tôi không thu phí từ thành viên ,nếu phát hiện nội dung phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài thư viện tài liệu này, bạn có thể download giáo án miễn phí phục vụ học tập Vài tài liệu download mất font không hiển thị đúng, có thể máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/slide-bai-luyen-tu-va-cau-tu-dong-am-tieng-viet-5-gv-mai-huynh-sya7tq.html

Nội dung

tailieumienphi chia sẽ đến cộng đồng bài Slide bài Luyện từ và câu: Từ đồng âm - Tiếng việt 5 - GV.Mai HuỳnhThư viện Slide bài Luyện từ và câu: Từ đồng âm - Tiếng việt 5 - GV.Mai Huỳnh thuộc danh mục ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài giảng điện tử được giới thiệu bởi baigiangdientu tới các bạn nhằm mục tiêu nâng cao kiến thức , thư viện này đã chia sẽ vào chủ đề ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài giảng điện tử , có tổng cộng 30 trang , thuộc file PPT, cùng thể loại Bài giảng Tiếng việt 5 Tuần 5,Từ đồng âm,Ôn tập về từ,Bài giảng điện tử Tiếng việt 5,Bài giảng điện tử lớp 5,Bài giảng điện tử : Mục đích của bài học Luyện từ và câu: Từ đồng âm giúp HS nhận mặt được một số từ đồng âm trong lời ăn ngôn ngữ hàng ngày, ngoài ra Biết phân biệt nghĩa của những từ đồng âm, kế tiếp là Luyện từ và câu: Kiểm tra bài cũ: 1, bên cạnh đó Nêu c ừ đồng nghĩa vớảtcả“hòa bình”? Đặủcâu ộớmiềnừa,còn cho biết thêm 2, kế tiếp là Đọ t đoạn văn miêu t i ừ nh thăng bình c t a m v t i từ v, nói thêm quê hoặcc?, ngoài ra tìm đượ thành phố mà em biết ( ở tiết học trước), bên cạnh đó Luyện từ và câu: Quê em nằm bên con sông hiền hòa, kế tiếp là Chiều chiều, đi học về chúng em cùng nhau ra bờ sông thả diều, thêm nữa Những cánh đồng lúa mông mênh, xanh biếc, nói thêm là Đàn cò trắng rập rờn bay lượn, thêm nữa Cạnh bờ ao, đàn trâu thung thăng gặm cỏ, nói thêm Ông ngồi câu Đoạn văn này có 5 câu,còn cho biết thêm cá, ngoài ra Luyện từ và câu: Từ đồng âm I- Nhận xét, nói thêm là 1/ Đọc những câu sau đây: a) Ông ngồi câu cá, nói thêm b) Đoạn văn này có 5 câu câu câu, bên cạnh đó Lu
 1. Luyện từ và câu: Kiểm tra bài cũ: 1.Nêu c ừ đồng nghĩa vớảtcả“hòa bình”? Đặủcâu ộớmiềnừa 2. Đọ t đoạn văn miêu t i ừ nh thanh bình c t a m v t i từ v quê hoặcc? tìm đượ thành phố mà em biết ( ở tiết học trước).
 2. Luyện từ và câu: Quê em nằm bên con sông hiền hòa. Chiều chiều, đi học về chúng em cùng nhau ra bờ sông thả diều. Những cánh đồng lúa mênh mông, xanh biếc. Đàn cò trắng rập rờn bay lượn. Cạnh bờ ao, đàn trâu thung thăng gặm cỏ. Ông ngồi câu Đoạn văn này có 5 câu. cá.
 3. Luyện từ và câu: Từ đồng âm I- Nhận xét. 1/ Đọc các câu sau đây: a) Ông ngồi câu cá. b) Đoạn văn này có 5 câu câu câu.
 4. Luyện từ và câu: Từ đồng âm I- Nhận xét. 1/ Đọc các câu sau đây: a) Ông ngồi câu cá. câu b) Đoạn văn này có 5 câu câu. 2/ Dòng nào dưới đây nêu đúng nghĩa của mỗi từ câu ở bài tập 1? - Bắt cá, tôm,… bằng móc sắt nhỏ ( thường có mồi ) buộc ở đầu một sợi dây. - Đơn vị của lời nói diễn đạt một ý trọn vẹn trên văn bản được mở đầu bằng một chữ cái viết hoa và kết thúc bằng một dấu ngắt câu.
 5. Luyện từ và câu: Từ đồng âm I.Nhận xét: - Bắt cá,tôm bằng móc sắt nhỏ a. Ông ngồi câu cá. (thường có mồi) buộc ở đầu một sợi dây. - Đơn vị của lời nói diễn đạt một ý trọn vẹn, trên văn bản b. Đoạn văn này có 5 câu. được mở đầu bằng một chữ cái viết hoa và kết thúc bằng một dấu ngắt câu.
 6. Luyện từ và câu: Từ đồng âm II - Ghi nhớ: Từ đồng âm là những từ giống nhau về âm nhưng khác hẳn nhau về nghĩa.
 7. Luyện từ và câu: Từ đồng âm III – Luyện tập: 1. Phân biệt nghĩa của những từ đồng âm trong các cụm từ sau: a) Cánh đồng – tượng đồng – một nghìn đồng
 8. Luyện từ và câu: Từ đồng âm - cánh đồng:là khoảng đất rộng và bằng phẳng, dùng để cày cấy, trồng trọt.
 9. Luyện từ và câu: Từ đồng âm -tượng đồng:đồng là kim loại có màu đỏ, dễ dát mỏng và kéo sợi, thường dùng làm dây điện và hợp kim.
 10. Luyện từ và câu: Từ đồng âm - một nghìn đồng: đồng là đơn vị tiền tệ Việt Nam.
 11. Luyện từ và câu: Từ đồng âm III – Luyện tập: 1. Phân biệt nghĩa của những từ đồng âm trong các cụm từ sau: b) Hòn đá – đá bóng c) Ba và má – ba tuổi
 12. Luyện từ và câu: Từ đồng âm III – Luyện tập: 1. Phân biệt nghĩa của những từ đồng âm trong các cụm từ sau: b) Hòn đá – đá bóng
 13. Luyện từ và câu: Từ đồng âm -hòn đá: đá là chất rắn cấu tạo nên vỏ trái đất, kết thành từng tảng, từng hòn.
 14. Luyện từ và câu: Từ đồng âm -đá bóng: đá là đưa nhanh chân và hất mạnh bóng cho ra xa hoặc đưa vào khung thành đối phương.
 15. Luyện từ và câu: Từ đồng âm III – Luyện tập: 1. Phân biệt nghĩa của những từ đồng âm trong các cụm từ sau: c) Ba và má – ba tuổi
 16. Luyện từ và câu: Từ đồng âm -ba và má : ba là người sinh ra và nuôi dưỡng mình.
 17. Luyện từ và câu: Từ đồng âm -ba tuổi:ba là số tiếp theo số 2 trong dãy số tự nhiên.
 18. Luyện từ và câu: Từ đồng âm III – Luyện tập: 2. Đặt câu để phân biệt các từ đồng âm bàn, cờ, nước.
 19. Luyện từ và câu: Từ đồng âm III - Luyện tập: 2. Đặt câu để phân biệt các từ đồng âm : Cờ Lá cờ Bàn cờ M: - Nhà nhà treo cờ mừng ngày Quốc Khánh. - Cờ là một môn thể thao được nhiều người yêu thích.
912050

Sponsor Documents


Tài liệu liên quan


Xem thêm