Mở cửa tâm hồn cùng một từ “tha thứ”

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 1 | Page: 3 | FileSize: 0.11 M | File type: PDF
of x

Mở cửa tâm hồn cùng một từ “tha thứ”. Đôi khi chúng ta cũng hiểu rằng “tha thứ sẽ làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn”. Nhưng với nhiều và thật nhiều những lý do hoặc là những suy nghĩ tiêu cực mà chúng ta không đủ dũng cảm, sự khoan dung để tha thứ lỗi lầm cho một ai đó. Cô nàng bị người yêu lừa dối, cô có thể sống bất cần đời và trả thù những người khác giới đến với cuộc đời của cô. Cũng có người trả thù sự lừa dối trong tình yêu bằng cách tán tỉnh và làm đau khổ những người.... Giống những tài liệu khác được bạn đọc giới thiệu hoặc do sưu tầm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích nâng cao trí thức , chúng tôi không thu tiền từ thành viên ,nếu phát hiện nội dung phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài thư viện tài liệu này, bạn có thể download đồ án thạc sĩ tiến sĩ phục vụ tham khảo Một ít tài liệu download mất font không xem được, nguyên nhân máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/mo-cua-tam-hon-cung-mot-tu-tha-thu-dqd3tq.html

Nội dung


  1. Mở cửa tâm hồn cùng một từ “tha thứ” Đôi khi chúng ta cũng hiểu rằng “tha thứ sẽ làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn”. Nhưng với nhiều và thật nhiều những lý do hoặc là những suy nghĩ tiêu cực mà chúng ta không đủ dũng cảm, sự khoan dung để tha thứ lỗi lầm cho một ai đó. Cô nàng bị người yêu lừa dối, cô có thể sống bất cần đời và trả thù những người khác giới đến với cuộc đời của cô. Cũng có người trả thù sự lừa dối trong tình yêu bằng cách tán tỉnh và làm đau khổ những người khác - những người thật sự yêu thương họ. Phải chăng chỉ cần một từ “tha thứ” để làm cho mọi thứ trở nên đơn giản, mà đâu phải ai cũng làm được? Hãy đủ lòng khoan dung để thứ tha cho những người đã làm ta đau khổ, vì ta hãy xem rằng họ đã cho ta một bài học để ta lớn hơn, để ta đủ khôn ngoan để tránh những cám dỗ của cuộc đời. Cứ mãi ôm những vướng mắc chưa tháo gỡ trong quá khứ sẽ làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong hiện tại, chúng sẽ khiến bạn bất an, khổ sở trong một thời gian dài, dẫn đến áp lực, dẫn đến suy nghĩ tiêu cực…và cũng có thể dẫn đến những điều tồi tệ. Hãy chấm dứt những bất hòa trong quá khứ bằng một từ “tha thứ”. Tư tưởng không muốn tha thứ cho người khác cũng chính là nguồn gốc của những đau khổ. Cũng vì không biết tha thứ cho những người làm bạn đau khổ, đã làm cái tôi ích kỷ trong con người bạn thôi thúc trong bạn lòng thù hận, nhắc lại trong trí nhớ của bạn những đau khổ mà ai đó gây ra cho bạn.
  2. Đau khổ sẽ tan biến khi bạn biết tha thứ cho bản thân bạn, và cho những người khác. Teen đánh bạn bè trong thời gian qua. Tại sao lại có tình trạng này? Có phải vì khi hành hung người bạn của bạn, trong đầu của bạn lúc đó chỉ nghĩ đến những lỗi lầm vô tình mà người bạn đó đã “lỡ lời”, hoặc vô ý làm bạn không vui? Đánh bạn như một hình thức chứng tỏ với người ta rằng “Tôi không thể chấp nhận hoặc không thể tha thứ cho cái hành động đó của bạn”. Nếu bạn chấp nhận một từ “tha thứ” thì đã không có chuyện hành hung bạn bè trong một lớp, thì đã không dẫn đến tình trạng thầy cô giáo, công an, phụ huynh phải lo lắng và can thiệp. Tha thứ, một từ quá nhẹ nhàng để tâm hồn ta thoải mái và tràn ngập yêu thương. Tha thứ là cách tốt nhất để xóa đi những khoảng cách, tha thứ là cầu nối vô hình hoặc hữu hình để các vòng tay càng thêm xiết chặt. Tha thứ là cách để bạn quên đi những điều bất hạnh. Tha thứ là chìa khóa của tình yêu thương. Tha thứ là cách để mọi người thêm gần nhau. Tha thứ là tình yêu, là sức mạnh để mọi người sống hiền hòa với nhau hơn. Vậy tại sao chúng ta không tha thứ lỗi lầm cho những người đã làm tổn thương ta? Sao không dừng lại những ý nghĩ làm tổn thương người khác chỉ vì ta đã không tha thứ cho người đó. Không có lý do nào để ta sống u sầu trong sự cô đơn của chính chúng ta tạo nên. Hãy sống biết tha thứ và thương yêu những người ta đã gặp trong cuộc đời này. Thay đổi suy nghĩ một chút, đừng có bảo thủ và lúc nào cũng cho rằng bạn đúng thì bạn sẽ có được nhiều người yêu quý bạn hơn, bạn sẽ có nhiều những người bạn thay cho nhiều “ địch thủ” trong ý nghĩ của bạn. Đặc biệt
  3. là bạn sẽ có những người bạn học giỏi, luôn quan tâm bạn và sẵn sàng tha thứ cho những hành động lỗ mãn, ích kỷ của bạn trong bao năm qua. Hãy nói với họ rằng bạn cũng yêu họ nhé. Nếu người mà bạn cho rằng “địch thủ” là người lớn tuổi hơn, hoặc là người luôn khuyên bạn chăm học, rồi khuyên bạn hạn chế tiêu tiền lãng phí cũng bị bạn coi là “địch thủ” thì bạn nên suy xét lại, xin lỗi họ một cách chân thành và chứng minh sự hối lỗi của bạn bằng cách ngoan ngoãn hơn, chăm chỉ học hành hơn nhé.
729011