Hãy khiêm tốn

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 2 | Page: 3 | FileSize: 0.18 M | File type: PDF
of x

Hãy khiêm tốn. Mọi người đều biết, kiêu ngạo là kẻ thù vốn có của loài người. Nếu ta không chiến thắng nó, nó sẽ làm hại ta. Hãy khiêm tốn Có thể coi sự khiêm tốn là vương miện của tất cả mọi phẩm chất cao quý nhất. Người khiêm tốn không thể bị loá mắt bởi các vùng hào quang muôn màu muôn vẻ khi họ đạt được thành tích hay thành công trong việc gì. Họ biết rất rõ sở trường, sở đoản, thất bại và thành công của mình. Họ có thể tiếp thu ý kiến của người khác một cách.... Cũng như các giáo án bài giảng khác được bạn đọc giới thiệu hoặc do sưu tầm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích tham khảo , chúng tôi không thu tiền từ người dùng ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài tài liệu này, bạn có thể tải đồ án thạc sĩ tiến sĩ phục vụ nghiên cứu Vài tài liệu tải về lỗi font chữ không hiển thị đúng, thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/hay-khiem-ton-ogg2tq.html

Nội dung


  1. Hãy khiêm tốn
  2. Mọi người đều biết, kiêu ngạo là kẻ thù vốn có của loài người. Nếu ta không chiến thắng nó, nó sẽ làm hại ta. Hãy khiêm tốn Có thể coi sự khiêm tốn là vương miện của tất cả mọi phẩm chất cao quý nhất. Người khiêm tốn không thể bị loá mắt bởi các vùng hào quang muôn màu muôn vẻ khi họ đạt đ ược thành tích hay thành công trong việc gì. Họ biết rất rõ sở trường, sở đoản, thất bại và thành công của mình. Họ có thể tiếp thu ý kiến của người khác một cách khiêm tốn, có thể tiếp thu sự phê bình của người khác với một tấm lòng rộng mở, thậm chí còn cảm ơn người đã phê bình mình, họ dám “coi người chê ta là thầy ta”. Những ai có thể khiêm tốn đánh giá được năng lực của mình thường có thể tin
  3. phục giữa mình và mọi người về mặt nắm vững và điều hành được cuộc sống. Cho nên, sự khiêm tốn là một phẩm chất đạo đức có ý nghĩa giúp ta bồi dưỡng được thói quen xem xét chính xác khuyết điểm của mình. Cho dù mọi người có tán dương bạn đến đâu, bạn cũng cần phải thấy rõ còn xa b ạn mới là một con người hoàn thiện to àn mỹ. Cần phải hiểu rằng, mọi người tán dương bạn phần lớn là động viên bạn, bạn cần phải hiểu rằng những lời nói đó khuyến khích bạn phải tiến hành tự giáo dục để có thể càng ngày càng tốt hơn. Nếu bạn thoả mãn với những lời khen tặng, bạn không tự rèn luyện, không tự giáo dục, ho àn thiện mình bạn sẽ trở thành một người tự cao tự đại và bạn đang làm hại mình. Một người khiêm tốn, khi được tuyên dương, anh ta coi đó là lời động viên, khuyến khích mình tiến lên, hoàn hiện mình và tất nhiên anh ta sẽ nỗ lực phấn đấu hơn nữa. Lời khuyên: Kiêu ngạo là kẻ thù vốn có của loài người, nếu không chiến thắng nó, nó sẽ làm hại ta. Sự khiêm tốn giúp ta bồi dưỡng được khói quen xem xét chính xác ưu khuyết điểm của mình để từ đó ngày càng hoàn thiện mình hơn.
685894