of x

Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 26 SGK Lịch sử 11

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 3 | FileSize: M | File type: PDF
0 lần xem

Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 26 SGK Lịch sử 11. Mời các em học sinh cùng tham khảo tài liệu giải bài tập SGK trang 26 dưới đây, tài liệu với các gợi ý đáp án tương ứng với từng bài tập trong SGK giúp các em biết cách giải bài tập một cách chuẩn xác nhất. Ngoài ra, việc tham khảo tài liệu để các em tự trau dồi kiến thức và nâng cao kỹ năng giải bài tập.. Cũng như các giáo án bài giảng khác được thành viên giới thiệu hoặc do sưu tầm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích tham khảo , chúng tôi không thu phí từ thành viên ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài giáo án bài giảng này, bạn có thể download bài giảng,luận văn mẫu phục vụ nghiên cứu Vài tài liệu tải về thiếu font chữ không xem được, có thể máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/huong-dan-giai-bai-1a2a3-trang-26-sgk-lich-su-11-c5bbuq.html

Nội dung

tailieumienphi xin giới thiệu đến các bạn thư viện Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 26 SGK Lịch sử 11.Để chia sẽ thêm cho các thành viên nguồn tài liệu Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK giúp đỡ cho mình.Trân trọng kính mời bạn đọc đang cần cùng xem ,Tài liệu Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 26 SGK Lịch sử 11 trong thể loại ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK được chia sẽ bởi thành viên baitapsgk đến thành viên nhằm mục tiêu tham khảo , tài liệu này được đưa vào thể loại Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK , có tổng cộng 3 page , thuộc định dạng .PDF, cùng mục còn có Hướng dẫn giải bài tập Lịch sử 11,Hướng dẫn giải bài tập SGK Lịch sử 11, Giải bài tập trang 26 SGK Lịch sử 11, Các nước Đông Nam Á, Đông Nam Á cuối thế kỉ XIX ,bạn có thể tải về miễn phí , hãy chia sẽ cho mọi người cùng nghiên cứu . Để download file về, đọc giả click chuột nút download bên dưới
Mời những em học sinh cùng tham khảo tài liệu giải bài tập SGK trang 26 dưới đây, tài liệu với những gợi ý đáp án tương ứng với từng bài tập trong SGK giúp những em biết cách giải bài tập một cách chính xác nhất,còn cho biết thêm Ngoài ra, việc tham khảo tài liệu để những em tự trau dồi kiến thức và nâng cao kỹ năng giải bài tập, thêm nữa Bài tập 1 trang 26 SGK Lịch sử 11 Nêu các nét chính về tình hình những nước Đông Nam Á vào cuối thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX, bên cạnh đó Hướng áp điệu bài 1 trang 26 SGK Lịch sử 11 Đông Nam Á là một khu vực có vị trí địa lý quan trọng, giàu tài nguyên, chế độ phong kiến đang lâm vào khủng hoảng, suy yếu nên ko tránh khỏi bị những nước phương Tây dòm nom, xâm lược, kế tiếp là Từ nửa sau thế kỷ XIX, tư bản phương Tây đẩy mạnh xâm lược Đông Nam Á: Anh chiếm Mã Lai, Miến Điện; Pháp chiếm 3 nước Đông Dương; Tây Ban Nha rồi Mỹ chiếm Philippin; Hà Lan và Bồ Đào Nha chiếm Inđônêxia, tiếp theo là Xiêm (Thái Lan) là nước duy nhất ở Đông

Bài tập 1 trang 26 SGK Lịch sử 11

Nêu những nét chính về tình hình các nước Đông Nam Á vào cuối thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX.

Hướng dẫn giải bài 1 trang 26 SGK Lịch sử 11

 • Đông Nam Á là một khu vực có vị trí địa lý quan trọng, giàu tài nguyên, chế độ phong kiến đang lâm vào khủng hoảng, suy yếu nên không tránh khỏi bị các nước phương Tây nhòm ngó, xâm lược.
 • Từ nửa sau thế kỷ XIX, tư bản phương Tây đẩy mạnh xâm lược Đông Nam Á: Anh chiếm Mã Lai, Miến Điện; Pháp chiếm 3 nước Đông Dương; Tây Ban Nha rồi Mỹ chiếm Philippin; Hà Lan và Bồ Đào Nha chiếm Inđônêxia.
 • Xiêm (Thái Lan) là nước duy nhất ở Đông Nam Á vẫn giữ được độc lập, nhưng cũng trở thành “vùng đệm” của tư bản Anh và Pháp.

Bài tập 2 trang 26 SGK Lịch sử 11

Em có nhận xét gì về hình thức đấu tranh giải phóng dân tộc ở Đông Nam Á cuối thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX?

Hướng dẫn giải bài 2 trang 26 SGK Lịch sử 11

Từ sau thế kỉ XIX, các nước đế quốc mở rộng và hoàn thành việc thống trị các nước Đông Nam Á. Hầu hết các nước trong khu vực này, trừ Xiêm (Thái Lan) đều trở thành thuộc địa. Sự áp bức bóc lột của chủ nghĩa thực dân là nguyên nhân thúc đẩy phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc ngày càng phát triển ở khu vực này. 

 • Hiểu được trong khi giai cấp phong kiến trở thành tay sai cho chủ nghĩa đế quốc thì giai cấp tư sản dân tộc, mặc dù còn non yếu, đã tổ chức lãnh đạo cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Đặc biệt, giai cấp công nhân ngày càng trưởng thành từng bước vươn lên vũ đài đấu tranh giải phóng dân tộc. 
 • Thấy rõ những nét chính về các cuộc đấu tranh giải phóng tiêu biểu cuối thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX. Ở các nước Đông Nam Á: In-đô-nê-xi-a, Phi-líp-pin, Cam-pu-chia, Lào, Việt Nam. 
 • Cuối thế kỉ XIX, đầu thế kỉ XX, xã hội In-đô-nê-xi-a có nhiều biến đổi, việc đầu tư của tư bản nước ngoài ngày càng mạnh mẽ, tạo nên sự phân hóa xã hội sâu sắc, giai đoạn công nhân và tư sản ra đời, ngày càng trưởng thành về ý thức dân tộc. Vì vậy, phong trào yêu nước mang màu sắc mới theo khuynh hướng dân chủ tư sản. 
 • Nhận xét về phong trào đấu tranh 3 nước Đông dương: 
  • Phong trào đấu tranh ở Cam-pu-chia, Lào cuối thế kỷ XIX - đầu thế kỉ XX diễn ra liên tục sôi nổi, hình thức đấu tranh chủ yếu là khởi nghĩa vũ trang. 
  • Mục tiêu chống Pháp, giành độc lập vì vậy phong trào mang tính chất của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc song còn ở giai đoạn tự phát. 
  • Phong trào do sĩ phu hoặc nông dân lãnh đạo. 
  • Kết quả phong trào thất bại do: tự phát, thiếu tổ chức vững vàng, thiếu đường lối đấu tranh đúng đắn. 
  • Ý nghĩa: Thể hiện tinh thần yêu nước và tinh thần đoàn kết của nhân dân 3 nước Đông Dương trong cuộc đấu tranh chống Pháp. 

Tóm lại: Cuối thế kỉ XX phong trào giải phóng dân tộc ở Đông Nam Á bùng nổ mạnh mẽ nhưng đều thất bại,vì còn mang tính tự phát, nổ ra lẻ tẻ chưa có sự đoàn kết giửa các dân tộc, song sẽ tạo điều kiện tiền đề cho những giai đoạn sau.


Bài tập 3 trang 26 SGK Lịch sử 11

Vì sao Xiêm là nước duy nhất trong khu vực Đông Nam Á không trở thành thuộc địa của các nước phương Tây?

Hướng dẫn giải bài 3 trang 26 SGK Lịch sử 11

Xiêm là 1 nước duy nhất trong khu vực Đông Nam Á không trở thành thuộc địa của phương tây cuối thế kỉ XIX vì chính sách đối ngoại mềm dẻo của vua Rama V cùng với các cải cách tiến bộ trong nước nên Xiêm chỉ là vùng đệm của Anh - Mỹ thôi.

Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:

>> Bài trước: Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 17 SGK Lịch sử 11

>> Bài tiếp theo: Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 30 SGK Lịch sử 11

1100206

Sponsor Documents