of x

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 133 SGK Lịch sử 8

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 3 | FileSize: 0.55 M | File type: PDF
0 lần xem

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 133 SGK Lịch sử 8. Nội dung tài liệu gồm phần gợi ý cách giải bài hợp tác cùng phát triển trang 133 một cách chi tiết và dễ hiểu. Mời các em tham khảo tài liệu để có thêm những phương pháp giải bài tập hay, khoa học. Hy vọng tài liệu sẽ là tài liệu hữu ích giúp quá trình học tập của các em được tốt hơn!. Cũng như những giáo án bài giảng khác được bạn đọc giới thiệu hoặc do tìm kiếm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích nghiên cứu , chúng tôi không thu tiền từ người dùng ,nếu phát hiện nội dung phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài giáo án bài giảng này, bạn có thể tải tài liệu miễn phí phục vụ học tập Một ít tài liệu tải về mất font không hiển thị đúng, có thể máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/huong-dan-giai-bai-1a2-trang-133-sgk-lich-su-8-2abbuq.html

Nội dung

TLMP xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc tài liệu Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 133 SGK Lịch sử 8.Để cung cấp thêm cho các thành viên nguồn tài liệu Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK phục vụ cho học tập.Trân trọng kính mời bạn đọc đang tìm cùng tham khảo ,Thư viện Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 133 SGK Lịch sử 8 trong thể loại ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK được chia sẽ bởi bạn baitapsgk tới mọi người nhằm mục đích nghiên cứu , thư viện này đã giới thiệu vào chủ đề Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK , có tổng cộng 3 trang , thuộc thể loại .PDF, cùng mục còn có Hướng dẫn giải bài tập Lịch sử 8,Hướng dẫn giải bài tập SGK Lịch sử 8, Giải bài tập trang 133 SGK Lịch sử 8, Khởi nghĩa Yên Thế, Phong trào chống Pháp ,bạn có thể download free , hãy giới thiệu cho cộng đồng cùng nghiên cứu . Để download file về, đọc giả click chuột nút download bên dưới
Nội dung tài liệu gồm phần gợi ý cách giải bài hợp tác cùng phát triển trang 133 một cách chi tiết và dễ hiểu,còn cho biết thêm Mời những em tham khảo tài liệu để có thêm các phương pháp giải bài tập hay, khoa học, kế tiếp là Hy vọng tài liệu sẽ là tài liệu có ích giúp quá trình học tập của những em được tốt hơn! Bài tập 1 trang 133 SGK Lịch sử 8 Khởi nghĩa Yên Thế có các đặc điểm khác so với các cuộc khởi nghĩa cùng thời, nói thêm là Hướng áp điệu bài 1 trang 133 SGK Lịch sử 8 Khởi nghĩa Yên Thế có các đặc điểm khác so với các cuộc khởi nghĩa cùng thời: Mục tiêu đương đầu không phải là để khôi phục chế độ phong kiến, bảo vệ ngôi vua như những cuộc khởi nghĩa cùng thời (khởi nghĩa Yên Thế ko thuộc phong trào Cần vương), nói thêm là Lãnh đạo cuộc khởi nghĩa không phải là những văn thân, sĩ phu mà là các người xuất thân từ nông dân với các phẩm chất đặc thù (tiêu biểu là Hoàng Hoa Thám): căm thù đế quốc, phong kiến

 Bài tập 1 trang 133 SGK Lịch sử 8

Khởi nghĩa Yên Thế có những đặc điểm khác so với những cuộc khởi nghĩa cùng thời.

Hướng dẫn giải bài 1 trang 133 SGK Lịch sử 8

Khởi nghĩa Yên Thế có những đặc điểm khác so với những cuộc khởi nghĩa cùng thời:

  • Mục tiêu chiến đấu không phải là để khôi phục chế độ phong kiến, bảo vệ ngôi vua như các cuộc khởi nghĩa cùng thời (khởi nghĩa Yên Thế không thuộc phong trào Cần vương).
  • Lãnh đạo cuộc khởi nghĩa không phải là các văn thân, sĩ phu mà là những người xuất thân từ nông dân với những phẩm chất đặc biệt (tiêu biểu là Hoàng Hoa Thám): căm thù đế quốc, phong kiến, mưu trí, dũng cảm, sáng tạo: trung thành với quyền lợi của những người cùng cảnh ngộ, hết sức thương yêu nghĩa quân.
  • Lực lượng tham gia khởi nghĩa đều là những người nông dân cần cù, chất phác, yêu cuộc sống.
  • Về địa bàn: khởi nghĩa Yên Thế nổ ra ở vùng trung du Bắc Kì.
  • Về cách đánh: nghĩa quân Yên Thế có lối đánh linh hoạt, cơ động...
  • Về thời gian: cuộc khởi nghĩa tồn tại dai dẳng suốt 30 năm, gây cho địch nhiều tổn thất.
  • Khởi nghĩa Yên Thế tiêu biểu cho tinh thần quật khởi của nông dân, có tác dụng làm chậm quá trình xâm lược, bình định vùng trung du và miền núi phía Bắc của thực dân Pháp.

Bài tập 2 trang 133 SGK Lịch sử 8

Nhận xét về phong trào kháng chiến chống Pháp của đồng bào miền núi cuối thế kỉ XIX.

Hướng dẫn giải bài 2 trang 133 SGK Lịch sử 8

Nhận xét về phong trào kháng chiến chống Pháp của đồng bào miền núi cuối thế kỉ XIX:

  • Phong trào kháng chiến chống thực dân Pháp ở vùng trung du và miền núi nổ ra muộn nhưng lại kéo dài (phong trào diễn ra đồng thời với cuộc xâm lược, bình định của Pháp).
  • Phong trào diễn ra rộng khắp như ớ Nam Kì, Trung Kì, Tây Nguyên, Tây Bắc.
  • Phong trào đấu tranh của đồng bào miền núi đã trực tiếp góp phần làm chậm quá trình xâm lược và bình định của thực dân Pháp.

Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:

>> Bài trước:  Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 130 SGK Lịch sử 8 

>> Bài tiếp theo:  Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 136 SGK Lịch sử 8

1099116

Sponsor Documents