of x

Giải bài Đời sống của người nguyên thủy trên đất nước ta SGK Lịch sử 6

Đăng ngày | Thể loại: | Lần tải: 0 | Lần xem: 0 | Page: 2 | FileSize: 0.52 M | File type: PDF
0 lần xem

Giải bài Đời sống của người nguyên thủy trên đất nước ta SGK Lịch sử 6. Tài liệu hướng dẫn giải bài tập SGK trang 29 sẽ giúp các em học sinh thuận tiện hơn trong việc giải quyết các bài tập đi kèm. Nội dung chính của tài liệu bao gồm phần tóm tắt lý thuyết và gợi ý trả lời cho từng bài tập trong sách sẽ giúp các em học sinh nắm vững nội dung bài học và giải bài tập hiệu quả. Mời các em tham khảo!. Giống những tài liệu khác được bạn đọc giới thiệu hoặc do sưu tầm lại và giới thiệu lại cho các bạn với mục đích học tập , chúng tôi không thu phí từ bạn đọc ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài tài liệu này, bạn có thể download giáo án miễn phí phục vụ học tập Vài tài liệu download mất font không hiển thị đúng, nguyên nhân máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn download các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

https://tailieumienphi.vn/doc/giai-bai-doi-song-cua-nguoi-nguyen-thuy-tren-dat-nuoc-ta-sgk-lich-su-6-a0abuq.html

Nội dung

TLMP xin chia sẽ đến các bạn thư viện Giải bài Đời sống của người nguyên thủy trên đất nước ta SGK Lịch sử 6.Để cung cấp thêm cho các thành viên nguồn tài liệu Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK phục vụ cho thư viện của mình.Xin mời các bạn đang cần cùng tham khảo ,Tài liệu Giải bài Đời sống của người nguyên thủy trên đất nước ta SGK Lịch sử 6 trong thể loại ,Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK được giới thiệu bởi user baitapsgk tới học sinh/sinh viên nhằm mục đích tham khảo , thư viện này được giới thiệu vào chuyên mục Tài Liệu Phổ Thông,Bài tập SGK , có tổng cộng 2 page , thuộc thể loại .PDF, cùng chuyên mục còn có Giải bài tập Lịch sử 6, Giải bài tập SGK Lịch sử 6, Giải bài tập trang 29 Lịch sử 6, Đời sống của người nguyên thủy, Công cụ của người nguyên thuỷ ,bạn có thể download free , hãy chia sẽ cho cộng đồng cùng tham khảo . Để tải file về, các bạn click chuột nút download bên dưới
Tài liệu hướng dẫn giải bài tập SGK trang 29 sẽ giúp những em học sinh thuận tiện hơn trong việc giải quyết những bài tập đi kèm, nói thêm là Nội dung chính của tài liệu bao gồm phần tóm tắt lý thuyết và gợi ý trả lời cho từng bài tập trong sách sẽ giúp những em học sinh nắm vững nội dung bài học và giải bài tập hiệu quả, thêm nữa Mời những em tham khảo! A, nói thêm Tóm tắt lý thuyết về Đời sống của người nguyên thủy trên giang san ta SGK Lịch sử 6 1, nói thêm là Đời sống vật chất: * Công cụ: + Sơn Vi: rìu bằng hòn cuội được ghè đẽo thô sơ, cho biết thêm + Hoà Bình-Bắc Sơn: rìu bằng đá được mài ở lưỡi, công cụ bằng xương, sừng, biết làm đồ gốm, kế tiếp là - Biết trồng trọt và chăn nuôi, thêm nữa - Sống trong hang động, mái đá, túp lều lợp bằng lá cây, bên cạnh đó - Cuộc sống ổn định hơn, kế tiếp là Hình Các loại rìu đá thuộc văn hóa Hòa Bình- Bắc Sơn 2, nói thêm Tổ chức xã hội: Người nguyên thủy thời Hòa Bình – Bắc Sơn- Hạ Long sống thành từng nhóm, định cư lâu dài ở một nơi, các người cùng huyết hệ chung sống với nhau và tô

A. Tóm tắt lý thuyết về Đời sống của người nguyên thủy trên đất nước ta SGK Lịch sử 6

1. Đời sống vật chất:

* Công cụ:

+ Sơn Vi: rìu bằng hòn cuội được ghè đẽo thô sơ.

+ Hoà Bình-Bắc Sơn: rìu bằng đá được mài ở lưỡi, công cụ bằng xương, sừng, biết làm đồ gốm.

- Biết trồng trọt và chăn nuôi.

- Sống trong hang động, mái đá, túp lều lợp bằng lá cây.

- Cuộc sống ổn định hơn.

Hình Các loại rìu đá  thuộc văn hóa Hòa Bình- Bắc Sơn

2. Tổ chức xã hội:

Người nguyên thủy thời Hòa Bình – Bắc Sơn- Hạ Long  sống thành từng nhóm, định cư lâu dài ở một nơi, những người cùng huyết thống sống chung với nhau và tôn người mẹ lớn tuổi nhất lên làm chủ, đó là chế độ thị tộc mẫu hệ. Là xã hội có tổ chức đầu tiên .

3. Đời sống tinh thần của người nguyên thủy thời Hòa Bình – Bắc Sơn- Hạ Long:

- Biết làm đồ trang sức, vòng tay, khuyên tai bằng đá .

- Biết vẽ trên vách hang động .

- Người chết được chôn cất, và chôn theo các công cụ, xã hội đã phân biệt giàu nghèo.

- Cuộc sống ổn định hơn và phát triển khá cao về mọi mặt.

Đồ trang sức vòng tay khuyên tai              

B. Bài tập SGK về Đời sống của người nguyên thủy trên đất nước ta SGK Lịch sử 6

Dưới đây là 2 bài tập Đời sống của người nguyên thủy trên đất nước ta SGK Lịch sử 6

Bài 1 trang 29 SGK Lịch sử 6
Bài 2 trang 29 SGK Lịch sử 6

Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:

>> Bài trước: Giải bài Thời nguyên thủy trên đất nước ta SGK Lịch sử 6 

>> Bài tiếp theo: Giải bài Những chuyển biến trong đời sống kinh tế SGK Lịch sử 6 

1098728

Sponsor Documents


Tài liệu liên quan


Xem thêm