Xem mẫu

  1. Ý tưởng kinh doanh ít vốn của cặp vợ chồng làm trong ngành bảo hiểm Nếu bạn đang có mong muốn trở thành một doanh nhân nhưng lại chưa sẵn sàng từ bỏ công việc hiện tại của bạn hoặc tiêu sạch quỹ lương, bạn nên tìm một cách kinh doanh khác, có rủi ro và chi phí thấp để khởi nghiệp. Dustin và Jennifer Culton Một năm trước đây, Dustin Culton và Jennifer, vợ anh đến từ thành phố Omaha, thuộc bang Nebraska đã làm như vậy khi họ mở công ty Omaha Modern, một công ty kinh doanh bán thời gian với chi phí đầu tư vỏn vẹn 30.000 đô la trong năm đầu tiên. Ý tưởng kinh doanh của nhà Cultons xuất hiện sau chuyến đi kéo dài 13 tiếng bằng ô tô tới cửa hàng gần nhất của hãng Ikea, tại Minneapolis để mua đồ gỗ, miếng lót đĩa ăn, dao dĩa thìa và các vật dụng không tên khác cho các khách hàng ở Omaha và nhà bán lẻ lớn từ Thụy Điển. “Ở Nebraska chưa từng có cửa hàng nào như thế cả”, Dennis Culton cho hay, cũng do dân cư ở đây quá thưa thớt, không đủ hấp dẫn các nhà bán lẻ. “Tuy nhiên các sản phẩm của Ikea rất tinh tế và có sức mua lớn kể cả ở những thị trường khan hiếm sản phẩm này”.
  2. Khách hàng dặt hàng trực tiếp từ trang web của Ikea sẽ không có nhiều lựa chọn như những người đến mua trực tiếp tại cửa hàng, và chi phí vận chuyển có khi lại cao hơn cả giá sản phẩm, Culton nhận định, do vậy khách hàng của anh có thể mua nhiều hơn và có thể tiết kiệm đáng kể chi phí vận chuyển. “Về cơ bản chúng tôi lấy toàn bộ thông tin trên website và catalog của Ikea để giới thiệu với các khách hàng của mình”, anh tiết lộ. Hai vợ chồng nhà Cultons vẫn duy trì công việc của mình trong ngành bảo hiểm. Công việc kinh doanh đồ Ikea đòi hỏi nhà Cultons phải dành 6-10 tiếng ở cửa hàng, 6-10 lượt ra vào quầy tính tiền để mua từ 150-200 mặt hàng, và lấp đầy toa chở hàng gắn với một chiếc xe Cadillac Escalade. Chi phí cho mỗi chuyến chở hàng như vậy là từ 6.000 -11.000 đô la và đáp ứng được nhu cầu mua hàng của từ 15-25 khách hàng. Chiếc xe kéo chở hàng của nhà Culton Culton ước tính công việc kinh doanh hàng Ikea của anh thu về khoảng 100.000 đô la trong năm đầu tiên. “Năm ngoái tổng cộng chúng tôi đã có hơn 300 đơn đặt hàng, đây là một con số tương đối đối với chúng tôi”, anh cho biết.
  3. Với mức phí vận chuyển từ 30-35%, Culton ước tính doanh nghiệp sẽ thu về từ 27.000- 30.000 đô la sau khi trừ các chi phí. Anh ước tính chi phí cho mỗi lần vận chuyển hàng là 400 đô la, không tính 400 đô la tiền phương tiện đi lại. Chiếc xe móc trị giá 2.000 đô la được Culton mua trước khi khởi nghiệp. “Về cơ bản Ikea tuyên bố họ thích cách làm của chúng tôi nhưng họ không cho phép chúng tôi sử dụng logo của họ”, Culton chia sẻ. Người phát ngôn của Ikea, bà Mona Liss chia sẻ với Entrepreneur.com: “Mặc dù phần lớn việc bán h àng của Ikea được thực hiện tại cửa hàng, nhưng chúng tôi cũng ghi nhận và đánh giá được là có những khách hàng ở xa cửa hàng của Ikea cũng muốn mua hàng của chúng tôi”. Bà cũng nói thêm Ikea đang “nỗ lực đáp ứng nhu cầu của những khách hàng này bằng cách mở rộng phạm vi thương mại điện tử của chúng tôi, giảm giá vận chuyển qua mạng và mở thêm các cửa hàng tại các thị trường mới”. Nhà Cultons không phải là người duy nhất mở doanh nghiệp tư nhân chuyên vận chuyển và lắp đặt đồ nội thất Ikea, nhưng khong ai cũng có thể kiếm ăn lâu dài với kiểu kinh doanh này. Theo Culton thì “Tôi là một trong những người có rất nhiều ý tưởng về sản phẩm, ngành kinh doanh… và luôn mong có thể thành công với một trong số đó. Tôi không cần phải giàu, chỉ cần có thể đủ sống với công việc mình yêu thích là ổn rồi”.
nguon tai.lieu . vn