Xem mẫu

  1. Windows Secrurity Center Trong Windows Vista, Security Center đã được thay đổi đáng kể để hỗ trợ những tính năng an ninh mới trong phiên bản Windows này. Nhìn bề ngoài, Security Center của Windows Vista trông tương tự như phiên bản ở Windows XP SP2 nhưng thật ra đã có nhiều điều thay đổi ở đó một khi bạn bắt đầu khảo sát chức năng mới của nó.
  2. Security Center của Windows Vista bây giờ đã theo dõi nhiều tính năng an toàn hơn. Cách làm việc cơ bản của Windows Security Center không thay đổi so với ở Windows XP SP2. Nó vẫn theo dõi những tính năng an ninh nhất định. Đảm bảo chúng được bật và cập nhật kịp thời. Nếu không, Security Center sẽ hiển thị biểu tượng cái khiên của nó và cảnh báo bạn qua những khung pop-up. Sau đây là những gì mà Security Center giám sát: • Firewall: Security Center đảm bảo Windows Firewall được bật để bảo vệ máy tính khỏi phần mềm độc hại qua mạng Internet hay từ các thiết bị khác. • Automatic Updates: Như Windows XP, Windows Vista có một tính năng tự động download và cài đặt các bản cập nhật trên sever của Microsoft gọi là Automatic Updates. Security Center đảm bảo rằng Automatic Updates luôn được bật.
  3. • Antivirus protection: Mặc dù Windows Vista không cung cấp bất kỳ chức năng chống virus nào, nhưng Security Center vẫn kiểm tra để đảm bảo luôn có một phần mềm antivirus được cài đặt trên máy tính của bạn. Các chương trình chống virus mới đều được thiết kế để tích hợp với Security Center, sao cho hệ thống có thể thực hiện chức năng giám sát này. • Chống Spyware và malware: Microsofts đa tích hợp vào Windows Vista một công cụ chống spyware và malware là Windows Defender. Security Center đảm bảo rằng Windows Defender luôn được bật , hoạt động và cập nhật liên tục. • Các thiết đặt an ninh khi dùng Internet: Security Center đảm bảo cho Internet Explorer 7 được cấu hình một cách an toàn nhất. Nếu bạn thay đổi bất kỳ một xác lập an ninh nào của IE7, Security Center sẽ liên tục cảnh báo với bạn về vấn đề này. • User Account Control (UAC) : Security Center đảm bảo công nghệ User Account Control luôn được kicks hoạt. UAC là một trong nhiều công nghệ an ninh trong Windows Vista được thiết kế để đảm bảo Windows có thể tránh được những sự tấn công từ bên ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn bị làm phiền vì những dòng cảnh báo khi một trong những chức năng trên có vấn đề, bạn có thể tắt các pop-up cảnh báo này bằng cách click vào Change the way Security Center alerts me và chọn Don’t notify me, but display the icon (không cảnh báo nhưng vẫn hiện icon cái khiên ở system tray) hoặc Don’t notify me and don’t display the icon (không cảnh báo và không hiện icon cái khiên ở system tray).
  4. Bây giờ, bạn có thể tắt các pup-up Security Center. Security Center cũng cung cấp cho bạn các link dẫn đến những tính năng an ninh khác nhau mà nó giám sát bao gồm: Windowns Firewall, Windows Defender, Windows Updates và Internet Options.  
nguon tai.lieu . vn