Xem mẫu

  1. Windows Photo Gallery Ở Windows XP, Microsofts cung cấp cho bạn một ứng dụng để xem ảnh là Windows Picture and Fax. Đến Windows Vista, Microsoft cung cấp cho bạn một ứng dụng còn mạnh mẽ hơn nhiều là Windows Photo Gallery. Windows Photo Gallery không chỉ là một trình xem ảnh đơn giản như Windows Picture and Fax mà nó còn có thêm chức năng quản lý toàn bộ bộ sưu tập các file kĩ thuật số của bạn.
  2. Windows Photo Gallery đơn giản nhưng đầy đủ tính năng Giao diện người dùng của Windows Photo Gallery được thiết kế rất đơn gainr. Giữa thanh công cụ và thanh định hướng bạn sẽ thấy ba vùng theo mặc định: một khung View By nằm bên trái, một khung thumbnail hiển thị các ảnh trong khung xem hiện hành và một khung cung cấp thông số về ảnh (nếu có). Windows Photo Gallery là một ứng dụng khá đa năng. Trong khung View By, bạn có thể chọn lọc việc xem các ảnh và video bằng nhiều tiêu chuẩn khác nhau như là thời gian, chủ đề, thể loại, đánh giá... Khung thumbnail hỗ trợ một số tính năng tổ chức quen thuộc với bạn. Để truy cập những tính năng tổ chức khác nhau, bạn chỉ cần click nút Choose a thumbnail view . Menu xuất hiện cho phép bạn chọn giữa ba kiểu khung xem sau đây: • Thumbnails: Kiểu khung xem này hiển thị trong Windows Photo Gallery theo mặc định. Khiểu khung này trình bày các ảnh trong thư viện ảnh như Large Icon trong explorer nhưng các thumbnail hiển thị không có tên ảnh làm bề bộn vùng hiển thị.
  3. • Thumbnails with Text: Khung xem này hầu như giống hệt kiểu trên nhưng thêm một dòng text bên dưới mỗi thumbnail. Text mà bạn thấy sẽ tùy thuộc vào tùy chọn nào được chọn trong Arrange By của nút Choose a thumbnail view . Mặc định là Date Modified. • Tiles: Khung xem này có lẽ là hữ dụng nhất. Kiểu khung xem Tiles cung cấp một danh sách tên ngày tháng chỉnh sửa, kicks cỡ, độ phân giải và chú thích cho mỗi thumbnail. Dĩ nhiên, kiểu khung xem này giống y hệ kiểu xem Tiles trong Windows Explorer. Trong khung xem Tiles, bạn có thể xem nhiều thông tin hữu ích Như với các cửa sổ Windows Explorer, bạn có thể kết nhóm thông tin được thể hiện trong khung xem thumbnail của Windows Photo Gallery theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau như: Day Taken, Month Taken, Year Taken, Occasion, File Size, Image Size, File Type, Rating, Folder, Tag, Camera hoặc None. Tính năng này làm việc giống hệt như tính năng họ hàng dựa vào shell. Khi tính năng kết nhóm được bật, các file sẽ được phân chia thành các nhóm trực quan. Do đó, ví dụ nếu bạn kết nhóm theo Year Taken, bạn sẽ thấy các nhóm chẳng hạn như 2006, 2005...
  4. Bạn có thể áp dụng ratings vào các ảnh trên một thang từ 1 đến 5 sao. Sau cùng, bạn có thể tùy ý tạo chú thích cho từng ảnh nếu muốn. Ratings cho bạn một cách để phân hạng các ảnh của bạn Trong Windows Photo Gallery, bạn click nút để hiển thị chức năng biên tập ảnh của ứng dụng, một danh sách các tính năng biên tập ảnh được hiển thị như hình dưới:
  5. Các tính năng biên tập trong Windows Photo Gallery cho phép bạn thực hiện một số tác vụ biên tập ảnh đơn giản Những tính năng biên tập ảnh Windows Photo Gallery như sau: • Auto Adjust: Đánh giá ảnh và các thay đổi dựa vào các nhu cầu của ảnh. Về cơ bản, nó là sự đánh giá bằng cách tiên đoán tốt nhất những gì cần sửa và mặc dù nó thường là một cách thử tinh tế nhưng bạn hãy đánh giá kĩ trước khi lưu lại. Nếu bạn không thích những gì mà Auto Adjust thực hiện đối với ảnh của bạn, click nút ở cuối Panel. • Adjust Exposure: Không giống như Auto Ajdust, tính năng này cho bạn có quyền chỉnh sửa ảnh của mình một cách thủ công. Bạn có thể chỉnh độ sáng tối bằng cách kéo con trỏ ở thanh Brightness qua trái hoặc qua phải cho đến khi hài lòng. Nếu muốn chỉnh độ tương phản của ảnh, làm tương tự trên thanh Contrast. • Adjust Color: Tính năng này cũng hơi phức tạp. Khi bạn tùy chọn tính năng này, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ, sắc độ và độ bão hòa của ảnh. • Crop Picture: Cho phép bạn cắt xén ảnh và thay đổi aspect ratio của nó nếu cần thiết, hoặc đơn giản là cắt bỏ đi các phần không mong muốn của ảnh
  6. • Fix Red Eye: Hiệu chỉnh mắt đỏ là một trong những tính năng thường cần nhiều nhất trong bất kì chương trình biên tập ảnh nào. Tính năng này trong Windows Photo Gallery làm việc khá tốt. Chỉ việc click vào tùy chọn này và sau đó vẽ một hình chữ nhật xung quanh vùng mắt mà bạn muốn.  
nguon tai.lieu . vn