Xem mẫu

  1. Windows Media Center Windows Media Center biến căn hộ hay văn phòng của bạn trở thành một trung tâm giải trí kỹ thuật số. Bộ phần mềm giải trí đa phương tiện này chỉ được tích hợp sẵn trong 2 phiên bản Windows Vista Home Premium và Windows Vista Ultimate với rất nhiều tính năng ưu việt. Không giống như bất kì những tính năng Windows Vista khác, việc cấu hình Windows Media Center hơi mất thời gian. Lần đầu tiên bạn khởi động Windows Media Center, bạn sẽ thấy một hộp thoại như hình sau:
  2. Bạn có thể chọn Express để tận dụng những xác lập mặc định. Nếu bạn chọn xác lập này, Windows Media Center sẽ cấu hình để download thông tin từ Internet và thực hiện những tác vụ khác mà có thể bạn không đồng ý. Nếu bạn chọn Custom setup để thực hiện việc cấu hình một cách thủ công. Nếu không, bạn có thể chọn Run setup later để thực hiện việc cấu hình vào lần sau. Ở đây, mình sẽ chọn mục Custom setup để hướng dẫn các bạn cấu hình Windows Media Center một cách chi tiết. Sau khi click Next, một cửa sổ Welcome hiện ra, bạn click Next để tiếp tục:
  3. Chương trình thông báo việc cài đặt sẽ gồm có 2 bước chính: thiết lập về mạng và internet; và những cài đặt khác. Click Next để tiếp tục
  4. Chương trình hỏi bạn có dùng kết nối wireless nào không.Chọn Yes nếu có, No nếu không rồi click Next: Chương trình hỏi bạn có muốn kết nối wireless ngay bây giờ không. Yes nếu có, No nếu không rồi click Next:
  5. Chương trình hỏi máy bạn có được có kết nối Internet thường xuyên không. Yes nếu có, No nếu không rồi click Next:
  6. Tiếp theo, chuwong trình sẽ hỏi bạn có muốn gia nhập chương trình Customer Experience Program để giúp Microsoft cải thiện Windows Media Center không. Chọn Yes, I’d like to join nếu muốn rồi click Next: Sau đó, bạn sẽ tiếp tục cài đặt giao diện, speaker, thư viện nhạc nếu muốn. Còn nếu đã xong, bạn click I am finished để thông báo mình không cần thiết đặt những cái đó.
  7. Bạn có thể chọn Set up your Music, Pictures, and Video Libraries để thêm các file nhạc, hình và video vào thư viện của mình:
  8. Sau đó, Windows Media Center thông báo rằng máy bạn đã sẵn sàng để sử dụng chương trình. Click Finish để hoàn thành: Sau khi bạn đã cấu hình xong Windows Media Center, bạn sẽ được trình bày một hệ thống menu như hình sau:
  9. Trước Windows Vista, Windows Media Center đã trình bày hết các menu của nó bằng cách sử dụng các danh sách text đã được định dạng để dễ đọc trên các màn hình TV. Nhằm theo khịp với kiểu dáng trực quang của Windows Vista, phiên bản Windows Media Center mới có tính đồ họa nhiều hơn và tận dụng tốt hơn không gian trên màn hình của các vùng hiển thị màn hình rộng chẳng hạn như HDTV. Windows Media Center cũng là một trình phát DVD hoàn hảo, cung cấp hầu như tất cả các chức năng của một mát phát DVD độc lập. Khi bạn chèn một đĩa phim DVD vào máy tính trong khi Windows Media Center đang chạy, nó sẽ mở ngay lập tức. Từ đó, bạn có thể sử dụng nút DVD trên bộ điều khiển từ xa để quay trở về menu chinhscuar DVD hoặc các nút điều khiển khác để làm việc theo ý của mình. Để trải nghiệm hết các tính năng của Windows Media Center bạn cần kết nối thêm một đầu thu TV và điều khiển từ xa để có thể • Xem, dừng, và tua lại các chương trình TV độ nét cao • Đặt chế động tự động ghi lại các chương trình TV hay bộ phim yêu thích để xem lại
  10.  
nguon tai.lieu . vn