Xem mẫu

  1. VITABACT CIBA VISION OPHTHALMICS c/o KENI - OCA thuốc nhỏ mắt : lọ 10 ml. THÀNH PHẦN cho 1 lọ Picloxydine dichlorhydrate 5 mg DƯỢC LỰC Picloxydine là một chất sát khuẩn có tác động kìm khuẩn phổ rộng. CHỈ ĐỊNH Thuốc nhỏ mắt sát trùng, được dùng trong điều trị một số bệnh nhiễm ở mắt, kể cả mắt hột. CHỐNG CHỈ ĐỊNH Có tiền sử dị ứng với thuốc. CHÚ Ý ĐỀ PHÒNG và THẬN TRỌNG LÚC DÙNG Thời gian điều trị thường không quá 10 ngày. Quá thời gian này cần phải đánh giá lại việc trị liệu.
  2. KHÔNG DUNG NẠP THUỐC Xà phòng, các chất diện hoạt anionic. TÁC DỤNG NGOẠI Ý Có thể xảy ra phản ứng không dung nạp tại chỗ (kích ứng hay có cảm giác khó chịu). LIỀU LƯỢNG và CÁCH DÙNG Mỗi lần nhỏ 1 giọt, 2-6 lần/ngày. BẢO QUẢN Sau khi mở nắp : 15 ngày.
  3. VITACIC CIBA VISION OPHTHALMICS c/o KENI - OCA thuốc nhỏ mắt : lọ 5 ml. THÀNH PHẦN cho 1 lọ Adénosine 10 mg Thymidine 10 mg Cytidine 30 mg Uridine 35 mg Guanilate 5' disodique 60 mg DƯỢC LỰC Thuốc được sử dụng ở mắt, có tác dụng giúp mau liền sẹo (S : cơ quan cảm giác). CHỈ ĐỊNH
  4. Được dùng trong điều trị viêm giác mạc, vết thương và phỏng giác mạc, loét chấn thương và trong trường hợp do mang kính sát tròng, sau phẫu thuật tạo hình giác mạc. CHỐNG CHỈ ĐỊNH Quá mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc. CHÚ Ý ĐỀ PHÒNG và THẬN TRỌNG LÚC DÙNG - Không được dùng thuốc nhỏ mắt để tiêm xung quanh hoặc trong mắt. - Nên tránh mang các tròng kính tiếp xúc mềm (loại thân nước) trong thời gian điều trị vì các tròng này có thể hấp phụ chất bảo quản có trong thành phần của thuốc nhỏ mắt (mercurothiolate sodique). - Trường hợp các triệu chứng nặng lên, cần phải xem xét lại việc trị liệu. - Nếu điều trị đồng thời với một thuốc nhỏ mắt loại khác, nên nhỏ các loại thuốc cách nhau ít nhất 15 phút. TƯƠNG TÁC THUỐC Hiệu lực của thuốc nhỏ mắt có thể bị ảnh hưởng nếu nhỏ cùng lúc với một thuốc nhỏ mắt loại khác. LIỀU LƯỢNG và CÁCH DÙNG Liều lượng : Mỗi lần nhỏ 1 hoặc 2 giọt, 3-6 lần/ngày.
  5. Cách dùng : Nhỏ 1 giọt Vitacic vào trong túi kết mạc phía dưới của bên mắt (hoặc 2 mắt) bị bệnh, khi nhỏ mắt phải nhìn hướng lên trên và dùng tay kéo nhẹ mi mắt phía dưới về phía dưới. Không để phần đầu của lọ thuốc chạm vào mắt hay mi mắt. Đậy nắp lại sau mỗi lần sử dụng. BẢO QUẢN Sau khi mở nắp : 15 ngày.