Xem mẫu

  1. Virtual copy Trong photoshop bạn phải tắt mở nhiều layer để có thể xem được những chỉnh sửa khác nhau cho tấm ảnh của mình hoặc tạo ra nhiều file để xem version nào vừa ý mà chọn. Điều đó vừa tốn thời gian, vừa tốn dung lượng ổ cứng. Trong LR bạn có thể tạo ra những bản copy tạm thời mà LR gọi là Virtual Copy để chỉnh sửa trên đó và dễ dàng so sánh. Khi nào bạn export ra thì nó mới thật sự chiếm dung lượng ổ cứng. 1. Click phải lên bức ảnh và chọn Virtual Copy và chỉnh sửa trong bản copy mới. 2. Tiếp tục làm việc trên nếu bạn muốn thử cảm giác với nhiều version.
  2. 3. Chọn những version vừa tạo và bấm N để so sánh. 4. Sau đó ưng ý version nào thì chọn version đó để export ra.
  3. Lời đầu tiên em tâm sự với bác nào đã và đang sử dụng LR là đừng bỏ qua Library - nó sẽ tiết kiệm thời gian và dung lượng ổ cứng cho bạn rất nhiều! Một ví dụ cho dễ hiểu: Hỏi: Bạn thường chỉnh sửa ảnh trên PS, và bạn muốn sau này chỉnh sửa lại ảnh dễ dàng hơn với PS thì bạn sẽ làm gì? Trả lời: lưu file PSD. Với 1 file PSD ngốn hàng trăm Mb thì bạn mất bao nhiêu dung lượng ổ cứng cho hàng ngàn, thậm chí hàng chục ngàn file? Và như thế chắc gì bạn đã lưu lại được tất cả các thông số chỉnh sửa? Bạn có dám chắc 100% là bạn lưu lại được tất cả ko? Mình xin trả lời luôn là KHÔNG. Bạn có biết thông số chỉnh sửa nào mà bạn KHÔNG lưu được trong file PSD ko? Đó là Crop. Bạn ko thể khôi phục lại size ảnh ban đầu 1 khi đã crop và lưu lại thành file PSD. Còn với LR, tất tần tật các thông số chỉnh sửa của bạn đều được lưu lại kể cả Crop. Và mỗi ảnh chỉ tốn thêm vài chục Kb đến vài trăm Kb cho việc lưu thông số chỉnh sửa trên file ảnh đó. Vì vậy mỗi khi chỉnh sửa ảnh hay bộ ảnh bất kỳ, bạn cố gắng giữ nguyên đường dẫn trong ổ cứng và add nó vào từng Collection set phù hợp trong Library, sau này cần tìm lại để chỉnh sửa rất dễ dàng và ít tốn thời gian, giải phóng dung lượng cho ổ cứng rất đáng kể. Mỗi khi import ảnh nào mới, thì cần kéo thả nó vào từng Collection set cho dễ nhớ hoặc tạo Collection set mới.
  4. LR lưu lại tất cả những thông số chỉnh sửa của 1 tấm ảnh, kể cả thông số Crop. Sau này cần crop lại cũng rất dễ dàng.
nguon tai.lieu . vn