Xem mẫu

  1. Vì sao thanh thiếu niên hay mất ngủ?
  2. Tại Pháp có tới 40% thanh thiếu niên thường xuyên cảm thấy mệt mỏi. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này chủ yếu là do mất ngủ. Chúng ta hãy cùng các bác sỹ chuyên khoa tìm hiểu về hiện tượng này ở các em để có biện pháp giúp đỡ các em kịp thời. 1. Nguyên nhân gây mất ngủ ở thanh thiếu niên Chúng ta vẫn nghĩ rằng ở độ tuổi dậy thì của cả nam và nữ, các em thường ăn không biết no, ngủ không biết chán. Tuy nhiên, nếu các em thường xuyên làm những việc sau, các em sẽ rơi vào tình trạng mất ngủ triền miền. Điều đó sẽ làm các em mệt mỏi, chán ăn và tất nhiên kết quả học tập sa sút. - Ngồi nhiều giờ đồng hồ trước máy vi tính hoặc trò chơi điện tử mỗi ngày. - Uống quá nhiều cô ca hoặc cà phê vào buổi tối.
  3. - Thường xuyên lo lắng về bài vở cho ngày hôm sau. - Gặp những vướng mắc về tình cảm…. 2. Giải pháp chữa mất ngủ cho các em Nếu con hoặc em bạn đang rơi vào tình trạng mất ngủ, hãy khuyên con hoặc em bạn thực hiện những biện pháp sau:
  4. - Buổi tối trước khi đi ngủ, hãy tắm nước ấm hoặc nước lá thơm. - Tập Yoga - Chơi thể thao hằng ngày - Hãy gác lại chuyện học hành vào ngày cuối tuần để thư giãn. 3. Vì sao sự mất ngủ lại gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của các em? Nếu các em mất ngủ trong nhiều tuần liên tiếp, điều đó không chỉ ảnh hưởng tới sức khoẻ thể chất của các em, mà còn ảnh hưởng tới sức khoẻ tinh thần. Mất ngủ triền miên có thể làm các em rơi vào tình trạng ủ rũ, lo lắng, thậm chí dẫn đến trầm uất.
  5. Nếu đi kèm với sự mất ngủ, các em còn có triệu chứng xanh xao, rất có thể các em đã bị thiếu máu nghiêm trọng. Trong trường hợp này, gia đình cần cho các em đi khám bác sỹ.
nguon tai.lieu . vn