Xem mẫu

  1. Ứng Xử Với Đồng Nghiệp Khó Tính Đồng nghiệp khó tính thường gây phiền toái cho bạn, thiếu thiện chí và không muốn hợp tác với bạn trong công việc. Họ cũng có thể gây cho bạn những rắc rối hoặc cản trở bạn trong khi làm việc hay trong cuộc sống. Bạn nên làm gì trong trường hợp này? Đừng bao giờ nghĩ đến việc trả thù, vì làm vậy là bạn đang hạ thấp chính mình. Ảnh: internet Không tìm cách trả thù
  2. Đừng bao giờ nghĩ đến việc trả thù, vì làm vậy là bạn đang hạ thấp chính mình. Ứng xử với đồng nghiệp khó tính bạn cũng không nên đem chuyện đồng nghiệp đố kỵ ra kể lể mong tìm được đồng minh, vì đây không phải là giải pháp có thể giải quyết triệt để mâu thuẫn giữa hai người. Thay vào đó, hãy tìm hiểu vì sao bạn không chiếm được cảm tình của anh ấy/chị ấy, từ đó tìm hướng giải quyết sáng suốt và tối ưu. Nếu nguyên nhân là do bạn còn nhiều điểm thiếu sót, hãy bắt đầu hoàn thiện mình hơn, thay đổi một chút về cá tính, lối sống để hòa hợp với đồng nghiệp. Đây là điều bạn hoàn toàn có thể làm được. Tuy nhiên nguyên nhân cũng có thể là bạn bị đồng nghiệp “bắt nạt” vì là nhân viên mới, hoặc có thể người đồng nghiệp đó đang chịu nhiều sức ép từ người khác nên muốn trút giận lên bạn. Trong trường hợp này, hãy tỏ ra bạn là người thân thiện, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp khi có thể ngay cả khi họ không tốt với bạn. Sự chân thành của bạn chắc chắn sẽ khiến họ phải suy nghĩ lại.
  3. Khi tiếp xúc với đồng nghiệp khó tính bạn nên nhẹ nhàng chia sẽ thẳng thắn. Ảnh: internet Chia sẻ thẳng thắn Nếu đã thử nhiều cách mà bạn vẫn chưa tìm được lối thoát cho mối quan hệ bế tắc giữa bạn và đồng nghiệp, hãy thẳng thắn chia sẻ điều này với họ. Đầu tiên bạn cần định hướng cho mình trong cuộc trò chuyện này, coi đây là dịp để hóa giải những khúc mắc bấy lâu nay của bạn và người ấy chứ không phải một cuộc cãi vã, dằn mặt để “thanh toán” mọi nợ nần. Bạn cũng có thể đưa ra một vài giải pháp, thỏa thuận hay yêu cầu để thỏa hiệp với đồng nghiệp nhằm cải thiện mối quan hệ tồi tệ giữa hai người.
  4. Khi nói chuyện với đồng nghiệp, hãy dùng những ngôn từ chuyên nghiệp, lịch sự, tránh nổi nóng hay nổi cáu. Hãy bình tĩnh kiềm chế bản thân mình để tìm được giải pháp tốt nhất giải quyết những mâu thuẫn và bất đồng. Đề phòng bị chơi xấu Một số đồng nghiệp đố kỵ, ghen ghét với bạn không chỉ nói xấu bạn sau lưng mà còn muốn phá hoại công việc của bạn, “cướp” thành tích hoặc cũng có thể đổ vạ cho bạn những lỗi lầm không phải do bạn gây ra. Ứng xử với đồng nghiệp khó tính : Với kiểu đồng nghiệp nham hiểm này, bạn cần phải hết sức đề phòng. Ảnh: internet Với kiểu đồng nghiệp nham hiểm này, bạn cần phải hết sức đề phòng. Hãy chắc chắc rằng bạn luôn biết cách bảo vệ mình trong mọi trường hợp, tốt nhất là đừng để xảy ra bất cứ sơ hở nào, bởi sự bất cẩn có thể là mồi châm khiến bạn gặp phải vô vàn rắc rối.
  5. Nỗ lực hết mình Hãy cố gắng hết mình trong công việc, khẳng định năng lực bản thân. Đây là vũ khí hiệu quả giúp bạn đàng hoàng “hạ bệ” đồng nghiệp khó tính. Ngoài ra, bạn cũng nên cải thiện mối quan hệ của mình với những đồng nghiệp khác. Chân thành, thân mật, sẵn sàng giúp đỡ, sống hòa đồng và biết cách sẻ chia với những người xung quanh, chắc chắn bạn sẽ giành được nhiều điểm cộng từ phía các đồng nghiệp. Điều này cũng đồng nghĩa bạn đang vượt mặt đồng nghiệp khó tính một cách quang minh và chính trực. Hãy nói với cấp trên Đây được coi là giải pháp cuối cùng để ứng phó với đồng nghiệp khó tính nếu bạn đã thử nhiều cách mà không thể thay đổi tình thế. Nếu bạn làm cùng nhóm hoặc cùng phòng với đồng nghiệp khó tính đó, hãy phản ảnh vấn đề này với cấp trên gần nhất với bạn (trưởng nhóm hoặc trưởng phòng). Lời nói của cấp trên sẽ có trọng lượng hơn lời nói của bạn. Cấp trên cũng có thể là trọng tài minh bạch để phân xử cho bạn và đồng nghiệp, hoặc thay đổi nhân sự để bạn và đồng nghiệp khó tính không phải chạm mặt.
nguon tai.lieu . vn