Xem mẫu

  1. Đ.Huân Ra mắt Trung tâm Dữ liệu hàng đầu Việt Nam 14:08:00, 12/07/2007 Error! Ông Trần Thanh Hải - Tổng giám đốc VinData JSC. Ngày 12.7, các tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu thế giới và ICT Partneship, phối hợp với Công ty VinaData JSC. đã làm lễ ra mắt dịch vụ Trung tâm Dữ liệu hàng đầu Việt Nam mang tên VinaData, được vận hành và phân phối dịch vụ trên nền tảng các công nghệ vượt trội của HP, Cisco và Intel. Dịch vụ lưu trữ dữ liệu của VinaData ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng các trung tâm dữ liệu phục vụ cho hoạt động phát triển của các tập đoàn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) và các tổ chức tại Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong các ngành tài chính, ngân hàng, CNTT-Viễn thông và dầu khí, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh cho khách hàng. VinaData cung cấp các dịch vụ bảo trì, tư vấn kỹ thuật, tư vấn giải pháp và cả các dịch vụ từ xa đáp ứng yêu cầu về khả năng sẵn sàng của trung tâm dữ liệu. Và đối tác chính cung cấp giải pháp trung tâm dữ liệu cho các khách hàng của VinaData tại Việt Nam trong giai đoạn đầu tiên là HP và Cisco. Ông Derrick Loi - Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Cisco tại khu vực châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Tôi tin rằng VinaData sẽ góp phần thúc đẩy lĩnh vực dịch vụ tài chính, ngân hàng và CNTT tại Việt Nam phát triển và lớn mạnh, qua đó nâng cao hơn nữa khả năng liên kết con người và dịch vụ một cách an toàn và hiệu quả, đồng thời đảm bảo khả năng quản lý dữ liệu với độ tin cậy tuyệt đối cho các doanh nghiệp. Chúng tôi rất tự hào đã cùng xây dựng và phát triển Trung tâm dữ liệu VinaData với những công nghệ tiên tiến nhất của Cisco Systems”. Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Trần Thanh Hải - Tổng giám đốc VinData JSC. cho biết: “Tôi cho rằng dữ liệu là tài sản vô cùng quý báu đối với mọi doanh nghiệp trong môi trường cạnh tranh toàn cầu đang diễn ra hết sức gay gắt hiện nay. Ai nắm giữ nhiều thông tin hơn sẽ có nhiều ưu thế hơn.
  2. Bên cạnh nỗ lực tập trung bảo mật thông tin chống lại sự tấn công từ tin tặc và virus máy tính thì việc sao lưu dữ liệu cũng là công đoạn hết sức quan trọng. Loạt giải pháp trung tâm dữ liệu đến từ VinaData có thể biến các văn phòng làm việc thành những văn phòng thông minh và đồng thời giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng cường khả năng phòng vệ và phát triển. Chúng tôi cũng tin tưởng rằng sự hợp tác chiến lược giữa VinaData, ICT Partnership, HP, Cisco và Intel là sự phối hợp tuyệt vời giúp các doanh nghiệp có thêm lựa chọn hợp lý nhất với chi phí đầu tư thấp nhất”. Cùng ngày, VinaData cũng đã tổ chức buổi Hội thảo giới thiệu Giải pháp Trung tâm Lưu trữ Dữ liệu với sự tham gia của hơn 200 đại diện cấp cao là các giám đốc, phó giám đốc thuộc các tập đoàn và công ty kinh doanh trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, công nghệ thông tin-truyền thông và các công ty thuộc các ngành nghề khác trên cả nước. N.C Một số công nghệ, sản phẩm mới nhất của Intel tại Vietnam Computer Electronics WorldExpo 2007 23:23:53, 10/07/2007 Error! Bộ vi xử lý 4 nhân Quad-Core Intel® Xeon® dòng 5300 dành cho máy chủ sử dụng 2 bộ vi xử lý Trong 3 ngày diễn ra triển lãm Quốc tế Công nghệ thông tin và điện tử 2007 - Vietnam Computer Electronics WorldExpo 2007 (từ ngày 12 đến 15/07/2007 tại khu Triển lãm Quốc tế Hoàng Văn Thụ, TP.HCM), Intel sẽ cho giới thiệu một số công nghệ và sản phẩm mới nhất của mình. Xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo: Đầu tiên phải kể đến bộ vi xử lý 4 nhân Quad-Core Intel® Xeon® dòng 5300 (tên mã trước đây là Clovertown) dành cho máy chủ sử dụng 2 bộ vi xử lý. Khách tham quan triển lãm sẽ được tận mắt chứng kiến "sức mạnh" xử lý của hệ thống máy chủ sử dụng bộ vi xử lý 4 nhân Quad-Core Intel® Xeon®. Bộ vi xử lý này sẽ mang lại hiệu suất hoạt động cao hơn 50% so với bộ vi xử lý 2 nhân hàng đầu Dual-Core Intel® Xeon® với cùng một thiết kế nhiệt và cao hơn 150% so với các hệ thống cạnh tranh khác.
  3. Bên cạnh việc giới thiệu bộ vi xử lý 4 nhân Quad-Core Intel® Xeon® dòng 5300 dành cho máy chủ, Intel cũng giới thiệu đến khách tham quan các máy tính để bàn sử dụng bộ vi xử lý 4 nhân Intel® Core™2 Quad. Đối với người dùng cuối, những hệ thống máy tính sử dụng bộ vi xử lý 4 nhân Intel® Core™2 Quad mới nhất của Intel chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm tốt nhất trong các ứng dụng công việc và giải trí hàng ngày. Bộ vi xử lý 4 nhân Intel® Core™2 Quad Q6600 (vừa được Intel công bố trong tháng 7 này) thừa hưởng những công nghệ mới nhất hiện nay của Intel như công nghệ Intel® Advanced Smart Cache - tăng dung lượng cache cho 2 nhân; công nghệ Intel® Wide Dynamic Execution trên vi kiến trúc Intel® Core™ tăng lên đến 4 dòng lệnh xử lý so với kiến trúc cũ là Intel® Netburst™ chỉ có 3 dòng lệnh; công nghệ Intel® Advanced Digital Media Boost giúp tăng vòng quay của các dòng lệnh xử lý lên gấp 2 lần (128bit/một lần thay vì 64bit/lần như kiến trúc cũ), nâng cao hiệu quả xử lý, đặc biệt là đối với xử lý đồ họa và game 3D; công nghệ Intel® Intelligent Power Capability cho phép kích hoạt và cung cấp điện cho những nơi có nhu cầu nhằm giảm lượng điện năng tiêu thụ đáng kể mà không ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của toàn hệ thống; công nghệ Intel® Smart Memory Access giúp sắp xếp và tải dữ liệu theo trình tự giúp tăng băng thông cũng như hiệu quả hoạt động của toàn hệ thống. Đối với người dùng di động, công nghệ di động Intel® Centrino® từ lâu đã trở thành một chuẩn mực khi lựa chọn những chiếc máy tính xách tay có hiệu suất xử lý cao, khả năng kết nối không dây và thời gian sử dụng pin lâu. Tại triển lãm lần này, công nghệ di động Intel® Centrino® sẽ được nâng lên một tầm cao mới với công nghệ vi xử lý Intel® Centrino® Duo và Intel® Centrino® Pro - một công nghệ vi xử lý tiên tiến nhất mà Intel tin tưởng đã làm nên cuộc "cách mạng" thay đổi mọi mặt của máy tính xách tay sử dụng công nghệ Intel - mảng thị trường điện toán đang phát triển nhanh nhất và phổ biển nhất trên thế giới. Với người dùng là học sinh, sinh viên và những người hoạt động trong ngành giáo dục sẽ lần đầu tiên được tận mắt chứng kiến và trực tiếp sử dụng những chiếc máy tính Classmate PC và Eee PC sử dụng sức mạnh bộ vi xử lý của Intel. Máy tính Classmate PC hỗ trợ môi trường học tập cộng tác chủ yếu dành cho các trường phổ thông. Tại Việt Nam, đã có 2 trường phổ thông đang thí điểm sử dụng máy tính Classmate PC là Trần Đại Nghĩa và Nguyễn Du (TP.HCM). Đây là một phần trong chương trình World Ahead của Intel
  4. nhằm tạo ra một sức mạnh tổng hợp của công nghệ, giáo trình và giáo viên để nâng cao chất lượng giáo dục ở các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Với những người sử dụng đang mong muốn các hệ thống điện toán vượt ra ngoài phạm vi của một chiếc máy tính đơn thuần, một hệ thống với sự kết hợp của máy tính cá nhân và các thiết bị điện tử tiêu dùng cho ngôi nhà kỹ thuật số, chắc chắn sẽ hài lòng khi được tự mình khám phá những mô hình sử dụng mới với hệ thống máy tính Lifestyle PC. Hệ thống này sử dụng công nghệ vi xử lý di động thế hệ mới nhất của Intel với các bộ vi xử lý Intel® Core™ 2 Duo và công nghệ vi xử lý Intel® Viiv™. Ngoài ra, tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình, người sử dụng có thể lựa chọn thêm khả năng kết nối không dây theo chuẩn dự thảo 802.11n và công nghệ bộ nhớ Intel® Turbo Memory để nâng cao khả năng sử dụng và khả năng chia sẻ những nội dung kỹ thuật số. Khi được trang bị bởi công nghệ vi xử lý Intel® Viiv™, hệ thống này sẽ cho phép các máy tính xách tay sử dụng công nghệ vi xử lý Intel® Centrino® Duo với phần mềm Intel® Media Share Software để trình duyệt, truyền tải hoặc download những dữ liệu đa phương tiện thông qua một mạng không dây tại gia đình... Hầu hết những sản phẩm và công nghệ này đã được Intel công bố và trưng bày tại Computex Đài Loan trong tháng 6 vừa qua và đã được khách tham quan hưởng ứng nhiệt liệt. Đ.Huân Chuyển file flash thành video Cập nhật cách đây 1 giờ 51 phút Nguyễn Hữu Đức Error! Bạn có những file dạng flash (.SWF) rất hay, muốn ghi ra đĩa CD để gửi tặng bạn bè, người thân. Nếu vậy, đầu tiên bạn phải chuyển chúng thành dạng file video rồi sau đó mới có thể ghi ra đĩa. Để thực hiện điều này, bạn hãy nhờ đến chương trình ADShareit SWF to Video Converter. Chương trình rất đơn giản và dễ sử dụng. Trong cửa sổ của nó, bạn hãy bấm menu Add rồi chọn các file .SWF cần chuyển đổi. Mỗi lần file .SWF được
  5. thêm vào danh sách chuyển đổi, nó sẽ tự động được chơi (hoặc bạn có thể tự chơi chúng bằng các nút ở dưới cửa sổ). Mặc định file video sau khi chuyển đổi sẽ có dạng .AVI, nếu bạn muốn dạng video khác thì hãy bấm nút Settings, chọn dạng tại hộp Export Type, các thiết lập khác bạn cứ giữ nguyên rồi OK. Sau cùng bạn bấm nút Convert để chuyển đổi file. Sau khi có file video, bạn có thể dùng các chương trình ghi đĩa như Nero để ghi chúng ra CD. Chương trình tương thích mọi Windows, tải bản dùng thử tại http://66.51.107.122/download/ads-swf2videopro.exe, dung lượng 3,03MB. Nguyễn Hữu Đức Easy DVD Creator: Chuyển đổi và tạo DVD movie từ các file video Cập nhật cách đây 1 giờ 52 phút Nguyễn Bảo Error! Chương trình Easy DVD Creator là một công cụ mạnh, giúp bạn chuyển đổi các định dạng file video thông dụng sang các định dạng file: AVI, MPEG, VCD, DVD, WMV và tạo / ghi ra DVD movie. Easy DVD Creator hỗ trợ chuyển đổi hầu hết các định dạng file video, đó là: AVI/DIVX/XVID/DIV, MPEG/MPG/DAT, WMV/ASF/ASX, RM/RMVB, MOV/QT, 3GP/3G2, MP4/M4V, FLV. Không chỉ có tốc độ chuyển đổi nhanh và chất lượng cao, Easy DVD Creator còn rất đơn giản và dễ dàng đối với người sử dụng. Những đặc tính chính của Easy DVD Creator: - Điều chỉnh chất lượng file video xuất ra. - Điều chỉnh tỉ lệ xuất ra 4:3 hay 16:9. - Các bộ mã hóa / giải mã đã được tích hợp sẵn. - Tốc độ chuyển đổi nhanh. - Hỗ trợ file video lên đến 2 GB. - Chất lượng file video tốt… Cách sử dụng Easy DVD Creator như sau:
nguon tai.lieu . vn