Xem mẫu

  1. Một điều thú vị là nếu bạn thử tìm qua Google với những từ và cấu trúc câu mà theo các cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản thì “là sai ngữ pháp”, thế nhưng Google vẫn tìm thấy. Ví dụ tìm “I be happy” (cấu trúc câu đúng là “I am happy”) bạn có thể sẽ ngạc nhiên vì số lượng kết qủa là 155.000 lượt. Trong đó, những kết qủa liệt kê lên đầu tiên sẽ là “Will I be happy”, “How can I be happy”, “Should I be happy” và những cấu trúc tương tự. Có thể chúng là những trường hợp mà cách sử dụng “I be happy” được chấp nhận, nhưng bạn không có đủ thời gian để lướt qua hàng trăm trang web để tìm ra đâu là cách sử dụng đúng. Để tránh trường hợp này, bạn có thể thêm vào một từ, hoặc một cụm từ để “bắt” cụm từ bạn đang kiểm tra trở thành phần đầu tiên của một câu. Bạn thêm vào cụm từ “I said” nhé rồi tìm kiếm cả cụm từ: (sau đó, bạn có thể tự mình kiểm tra bằng cách thêm cụm từ khác, ví dụ “I know” chẳng hạn) “I said I be happy” – 2 “I said I am happy” – 516 Sự chênh lệch lớn này sẽ giúp bạn có quyết định lựa chọn của mình. Còn trong trường hợp nhầm lẫn giữa danh từ đếm được và danh từ không đếm được thì sao? Đây là điểm khá thú vị. Lấy ví dụ với từ “equipment”. Đây là một danh từ không đếm được nên dạng số nhiều của nó “equipments” là không hợp lý. Thế nhưng khi bạn thử tìm trên Google thì kết quả như sau: “equipment” – 542.000.000 “equipments” – 14.000.000 14.000.000 kết qủa cho “equipments”! Đó cũng là một con số rất lớn! Tuy nhiên nếu bạn vào phần “Cached” sẽ thấy 4 kết qủa đầu tiên là những trang web từ Trung Quốc, Đài Loan và Ấn Độ, kết qủa thứ 5 là từ Canada. Như thế ta có thể suy đoán rằng “equipments” có lẽ được chấp nhận trong tiếng Anh của người Ấn. Nhưng nếu bạn là người học Anh ngữ của người Anh hay người Mỹ thì đừng dùng như vậy nhé! Ngoài ra, Google còn giúp chúng ta nhiều chức năng ngôn ngữ khác như tra từ điển; giúp những dịch giả chuyên nghiệp kiểm tra và sáng tạo ra những khái niệm tương đương giữa hai nền văn hóa khác nhau qua việc tìm kiếm bằng hình ảnh và nhiều chức năng khác nữa.
  2. Và để kết thúc bài viết này, tôi cũng xin nhắc lại một lần nữa Google không thể giúp bạn làm được tất cả. Tính chính xác về ngôn ngữ của Google chỉ là tương đối. Bạn vẫn cần phải kết hợp với những cuốn sách giáo khoa Anh ngữ chính thống. Chúc các bạn thành công trong qúa trình học tiếng Anh của mình. Nguyễn Thế Vinh Một số thao tác với cửa sổ MS Word - 13/7/2007 5h:56 MS Word: Tiếp tục với các bài hướng dẫn sử dụng chương trình MS Word, QuanTriMang.com sẽ giới thiệu một số thao tác với cửa sổ MS Word: Hiển thị nội dung file đang mở sang một file mới và Phân chia cửa sổ làm việc. 1- Hiển thị nội dung file đang mở sang một file mới: Vào menu Window \ New Window. Error! Ví dụ: file Sach_Word.doc đang mở, khi lựa chọn Window \ New Window, chương trình MS Word sẽ tự động tạo ra 1 file mới với tiêu đề là: Sach_Word.doc:2, tiêu đề file gốc sẽ được chuyển thành Sach_Word.doc:1 Error! 2- Phân chia cửa sổ làm việc: Tài liệu của bạn có rất nhiều trang, để không muốn phải di chuyển, cuộn chuột lên trên hoặc xuống dưới xem lại tài liệu mà vẫn cập nhật được giữ liệu mới, bạn chỉ cần phân chia cửa sổ làm việc như sau: 1. Vào Window \ Split Error!
  3. Sau đó, trên màn hình xuất hiện vết mờ nằm ngang. 2. Di chuyển chuột lên xuống để lựa chọn chỗ phân chia cửa sổ phù hợp và nháy chuột trái 3. Khi đó cửa sổ làm việc sẽ được chia đôi nhưng nội dung vẫn là của 1 file Error! 4. Muốn bỏ phân chia cửa sổ làm việc:  Vào Window \ Remove split Error!  Hoặc bạn chỉ cần kích đúp vào đường phân chia cửa sổ là xong. Nguồn : http://www2.thanhnien.com.vn/CNTT.tno TheWorld Broswer: Trình duyệt đa năng Cập nhật cách đây 3 giờ 8 phút Phạm Lê Minh Định Error! Miễn phí, dung lượng hoàn toàn nhỏ gọn chỉ với 484KB cho Version 2.0 và 1231KB cho Version 2.0.2 nhưng TheWorld Broswer được xem là trình duyệt nhỏ nhất và cho tốc độ load tối ưu nhất hiện nay. Mang giao diện Vista hoàn chỉnh, hỗ trợ đầy đủ các chức năng chính của các trình duyệt thông thường bên cạnh các chức năng hay hơn. TheWorld Broswer đang dần được người dùng tin tưởng ủng hộ. Sau đây là các tính năng mà bạn có thể khai thác thông qua TheWorld Browser.
  4. Hỗ trợ tốt Multi-threaded. Vì thế, TheWorld Browser version 2.0 cho phép bạn tải trang Web nhanh hơn thông qua xử lý đa luồng. Hỗ trợ tính tương tác thông qua giao diện dễ dùng và chức năng Skin cho bạn thay đổi mới trình duyệt để tránh nhàm chán khi dùng lâu dài. Chức năng duyệt Web theo thẻ Chức năng duyệt Web theo thẻ cho bạn tiện lợi hơn khi sử dụng TheWorld Browser. Ngoài ra, TheWorld Browser còn hỗ trợ thêm một tính năng cực kỳ hay là Restore Tab (thông qua tổ hợp phím tắt Ctrl + E). Chức năng này cho bạn khôi phục lại các tab đã truy cập trước đó nếu trường hợp TheWorld Browser bị treo và máy tính đang dùng quá nhiều ứng dụng gây nghẽn chương trình. Chức năng chặn quảng cáo hiệu quả Nếu như các trình duyệt khác chỉ chặn quảng cáo cho từng trang khi load thì TheWorld Browser lại chặn quảng cáo theo dạng Filter do người dùng tùy chọn. Ngoài ra, bạn còn có thể chặn cả các quảng cáo dạng Flash. Để thực hiện việc thiết lập danh sách đen những quảng cáo khó chịu, bạn chọn Tools > AD Fliters > AD Filters Options. Trong phần Enable blacklist filter cho bạn thêm danh sách Web quảng cáo vào để chương trình có thể loại bỏ trước khi Load. Hơn thế, bạn có thể chặn luôn cả nội dung trang Web quảng cáo dạng nổi thông qua dấu chọn trong Special ads. Bạn cũng có thể chặn các quảng cáo Flash thông qua tùy chọn Do not display flash. Cũng thông qua tùy chọn này, bạn có thể chặn các đoạn Script nhúng vào Web, chặn các đoạn text quảng cáo có từ “tối nghĩa” thông qua Block alert messages that contain the below texts. Chức năng duyệt Web thông qua Proxy Chức năng Proxy cho bạn lướt Web trong trường hợp các trang Web chặn IP Việt Nam. Bạn có thể thêm vào các Proxy tin cậy, quản lý Proxy một cách nhanh chóng thông qua menu Tools > Proxy. Chức năng tải File nhanh chóng Chức năng này cho bạn tải File nhanh chóng thông qua trình duyệt. Bạn có thể dùng trình download của TheWorld Browser, của IE hoặc một trình
  5. download bất kỳ có trong máy tính thông qua tùy chọn với menu Tools > Downloader. Khi đó, trang Web sẽ dành hẵn góc trái để hiển thị cây thư mục cho bạn chọn lưu file. Tốc độ tải File của TheWorld Browser cũng khá nhanh thông qua thanh trình trạng. Hỗ trợ lướt Web an toàn Chức năng Safe Guard cho bạn lướt Web an toàn. Chức năng này sẽ bảo vệ bạn tránh được những xâm phạm từ các trang Web trong khi lướt Web. Bạn bật tính năng này thông qua menu Tools > Safe Guard. Chức năng tối ưu hóa cho máy tính Chức năng này cho bạn tối ưu hóa trình duyệt trong khi lướt Web với cấu hình máy tính hiện tại thông qua việc điều chỉnh vùng nhớ cho trình duyệt. Bạn bật tính năng thông qua menu Tools > Performance Optimize. Chức năng hỗ trợ thêm các Plug ins Bạn có thể vào trang http://www.ioage.com/en/plugins.htm để tải thêm các Plug ins hữu ích cho TheWorld Browser. TheWorld Browser phiên bản mới 2.0.4.6, tương thích Windows98/ME/2000/XP/Vista. Bạn tải dùng miễn phí tại http://www.ioage.com/download/TheWorld2.0_2kxp.exe. Phạm Lê Minh Định Topdesk 1.4.2: Đem hiệu ứng 3D của Vista vào XP Cập nhật cách đây 2 giờ 52 phút Phạm Lê Minh Định Error! Với Windows Vista, việc trình diễn các hiệu ứng lập (Flip), dạng ô lưới (Grid)… trong không gian 2D, 3D đã trở nên quen thuộc với người sử dụng. Khi mà Windows Vista chưa thể thịnh hành vì vấn đề phần cứng thì XP lại được nhiều người sử dụng. Chính vì vậy, nếu người dung muốn thưởng thức các hiệu ứng trình diễn màn hình trên nên XP thì có thể sử dụng TopDesk.
nguon tai.lieu . vn