Xem mẫu

  1. Thủ thuật Làm chủ thư viện IE 7 Cần cẩm nang hướng dẫn sử dụng trình quản lý add-on mới của IE? Những giải thích dưới đây về các mục tùy chọn có thể giúp ích cho bạn. Error! ‘Add-ons currently loaded in Internet Explorer’: Bỏ khóa Toolbars để di chuyển Bạn thường sẽ cần đến mục này cho việc quản lý các add-on và tận dụng tốt thông thường. nhất không gian. ‘Add-ons that have been used by Internet Explorer’: Không giống mục trước, tùy chọn này hiển thị tất cả thành phần ActiveX chỉ nạp khi bạn duyệt trang web có sử dụng chúng. Hãy cẩn thận trước khi xóa bất kỳ ActiveX nào, bạn có thể sẽ phải cài lại phần mềm của hãng thứ ba để khôi phục. ‘Downloaded ActiveX controls’: Tùy chọn này chỉ hiển thị các ActiveX mà bạn đã tải về từ web và cài đặt. Chúng luôn có thể tải về lại vì vậy có thể xóa. Bạn có thể cho phép hay cấm các add-on trong trình quản lý; nhưng để gỡ bỏ chúng, bạn sẽ cần đi đến mục Add or Remove Programs trong Control Panel. Tinh thông thư viện Firefox Khai thác triệt để các thư viện Firefox với những thủ thuật sau: Để mở rộng tối đa không gian quí giá của thanh công cụ, nhấn phải lên thanh công cụ, chọn Toolbar Properties,và Error! chọn Icons only. Bạn sẽ phải nhớ các Nhấn phải thanh công cụ và chọn icon tượng trưng cho tính năng gì vì Customize để tìm các nút add-on ẩn. không còn chữ nhắc nhở, nhưng đổi lại bạn có nhiều chỗ hơn cho các nút. Để tống khứ các icon không cần dùng, nhấn phải lên thanh công cụ lần nữa và chọn Customize. Bạn có thể kéo và thả qua lại giữa các nút hiển thị và các nút xuất hiện trên thanh công cụ.
  2. Website Firefox Addons có thể đã được thiết kế lại lúc bạn đọc bài viết này, giúp cho việc di chuyển và tìm kiếm dễ dàng hơn. Trong trường hợp nó chưa thay đổi, để tìm một add-on với tên đã biết, tốt hơn bạn nên dùng dịch vụ tìm kiếm Google và nhập site: addons.mozilla.org “tên của add-on”. Local Install của MR Tech là công cụ siêu hạng cho việc quản lý add-on, nó cũng cho phép nạp các add-on cũ (ít sử dụng). Tuy nhiên khuyến cáo trước: việc cài đặt phức tạp. Bảo mật Duyệt web an toàn Cả IE 7 và Firefox 2 đều có sẵn tính năng chặn các site phishing đã biết và Error! (trường hợp IE 7) cảnh báo những site nghi ngờ. Nhưng không có giải pháp đơn Sử dụng OpenDNS miễn phí để thay độc nào có thể xác định tất cả site có ý đổi nhanh các thiết lập Internet đồ xấu, đặc biệt khi mặt trận phishing biến động không ngừng. Hãy gia cố hàng rào phòng vệ của bạn với các công cụ sau: SiteAdvisor. Hiển thị biểu tượng cảnh báo kế bên những kết quả khả nghi nhận được từ các dịch vụ tìm kiếm phổ biến, cùng với một biểu tượng ở thanh trạng thái báo hiệu những nguy cơ và phiền toái đi theo trang web mà bạn đang xem. Phiên bản thương mại của dịch vụ này (của McAfee) có các tính năng kiểm tra liên kết email và IM với phí 20 USD/năm. LinkScanner Lite. Giống SiteAdvisor, công cụ này quét kiểm tra website theo thời gian thực để phát hiện các cuộc tấn công. Bạn có thể yêu cầu quét một địa chỉ url cụ thể và có thể sử dụng LinkScanner cùng với SiteAdvisor. Phiên bản cho Firefox đang được phát triển; phiên bản Pro có khả năng quét kiểm tra tất cả liên kết trong trang web thu phí 30USD/năm. Password Hash. Công cụ xuất sắc này cho phép bạn sử dụng một password riêng duy nhất nhưng an toàn vì sinh ra password khó “bẻ khoá” và duy nhất cho từng site. Nhập cùng một password ở mọi site bạn viếng thăm (có yêu cầu password), Password Hash sẽ chuyển chuỗi password quen thuộc đó thành các password duy nhất và an toàn - mỗi password cho từng site.
  3. Noscript. JavaScript là một dạng lập trình web hữu ích nhưng dễ bị khai thác cho các cuộc tấn công trên mạng. Thư viện Error! này có thể chặn không cho các site chạy JavaScript trong Password Hash Firefox trừ khi bạn cho phép. còn cung cấp form khi bạn không thể OpenDNS. Giúp cho việc duyệt web nhanh hơn và an toàn dùng add-on. hơn bằng những thay đổi thiết lập DNS (cần thiết cho việc duyệt web) trong cấu hình Windows. Nó sẽ chặn các site nguy hiểm đã biết và giúp chỉnh sửa những lỗi gõ phím như pcworld.cmo (sửa thành pcworld.com). Nhưng cần tham khảo người phụ trách IT trước khi thay đổi vì bạn có thể cần phải giữ lại thiết lập DNS để truy cập máy chủ của mạng nội bộ. RoboForm. Công cụ quản lý password này sẽ điền các form và tự động đăng nhập cho bạn vào các site. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một thư viện bổ sung để sử dụng với Firefox. Netcraft Toolbar. Thêm một hàng phòng vệ thứ hai để ngăn chặn các site phishing có thể bị bỏ sót bởi cơ chế bảo vệ có sẵn của trình duyệt. Trình đọc RSS Dành cho người nghiện tin tức Cả Internet Explorer và Firefox giờ đây đều có khả năng kiểm soát nguồn tin RSS, nhưng các tính năng có sẵn của cả hai trình duyệt đều không thật tốt. Tính năng Live Error! Bookmarks của Firefox cải thiện đáng kể Sage bổ sung cho tính năng RSS của với sự hỗ trợ của một số add-on miễn phí Firefox với trình đọc tin có thiết kế xuất sắc như Sage. Cho đến hiện nay, chưa tốt và dễ dùng. có add-on tương đương cho IE, nhưng theo Microsoft thì tính năng quản lý nguồn tin mới của IE có vai trò như nền tảng phục vụ cho các ứng dụng khác và một số ứng dụng như vậy đã bắt đầu xuất hiện. Sage. Trình đọc tin gọn nhẹ và mạnh này hiển thị bên trong trình duyệt và sử dụng một folder bookmark để chứa địa chỉ nguồn tin. Đi cùng trình đồng bộ bookmark như Google Browser Sync hay Foxmarks, Sage cho phép truy cập dễ dàng đến tất cả các nguồn tin mà bạn ưa thích từ bất kỳ máy tính nào (trong trình duyệt). Bloglines Browser Plug-in. Đưa địa chỉ nguồn tin vào trang bookmark Bloglines
  4. cá nhân của bạn thay vì Favorites của IE. Trước tiên bạn phải đăng ký tài khoản Bloglines miễn phí. Newsgator Desktop Sync. Ứng dụng này đồng bộ các nguồn tin từ Favorites của IE thông qua một trang nguồn tin của Newsgator. Với công cụ này, không giống như Bloglines Browser Plug-in, các nguồn tin của bạn vẫn lưu trong Favorites của IE, và một chương trình riêng biệt chạy ở khay hệ thống kiểm soát việc đồng bộ này. Wizz RSS News Reader. Trình đọc tin này cho phép bạn sao lưu dự phòng (và khôi phục) danh sách nguồn tin của bạn lên một máy chủ trên web, giao diện khó dùng hơn Sage. MIỂN PHÍ NHƯNG PHẢI TRẢ GIÁ Tất cả add-on được giới thiệu ở đây đều miễn phí nhưng bạn vẫn phải trả giá. Mỗi add-on đều ngốn một phần bộ nhớ hệ thống và có thể làm tăng thời gian khởi động trình duyệt. Bổ sung quá Error! nhiều add-on sẽ gây nên sự trì trệ đáng Giống mọi chương trình khác, kể. Một số add-on không làm việc tốt add-on cho trình duyệt ngốn với nhau, đôi khi sử dụng chung các tài nguyên hệ thống. Hãy giám add-on không tương thích có thể làm sát việc sử dụng bộ nhớ khi hỏng trình duyệt.Nếu trình duyệt bị trục xây dựng trình duyệt hoàn trặc và bạn muốn kiểm tra xem nguyên hảo. nhân có phải là do các add-on không, hãy thử chạy trình duyệt không có add- on: Với IE7, nhấn Start.All Programs.Accessories. System Tools và chọn Internet Explorer (No Addons). Với Firefox 2, nhấn Start.All Programs.Mozilla Firefox và chọn Mozilla Firefox (Safe Mode). Sau đó bạn có thể chọn cấm từng add-on bằng cách dùng trình quản lý add-on của trình duyệt. Nguyễn Lê PC World Mỹ 03/2007 Những website hữu ích Error! ID: A0702_97 Error! Error! Error! Thực hiện: Hồng Vy Lượt xem: 14079 | Error!
  5. Cùng với thời gian, công cụ trình duyệt “tầm thường” đã dần trở thành thành phần mạnh mẽ nhất trên máy tính. Từ hệ thống máy chủ dịch vụ cách xa hàng ngàn dặm, ứng dụng web chạy trong trình duyệt vẫn có thể thực thi nhanh và đáng tin cậy hơn những phần mềm cài đặt ngay trên máy tính. Các nhà phát triển phần mềm hiện đang đưa trình duyệt lên tầm cao mới với các ứng dụng trên nền web có khả năng thay thế ứng dụng desktop (cài trên PC) truyền thống, từ ứng dụng soạn thảo văn bản và bảng tính đến công cụ chat hay quản lý lịch làm việc trực tuyến. Tuy nhiên, việc lưu trữ dữ liệu trực tuyến của ứng dụng web gây lo ngại về tính riêng tư và khả năng bảo mật, và các ứng dụng web dựa trên nền tảng JavaScript thường là miếng mồi ngon cho hacker. Trình duyệt vẫn còn phải tiếp tục phấn đấu để bắt chước giao diện của các ứng dụng desktop và hiện không có trình duyệt nào cho phép ứng dụng web xuất hiện độc lập thay vì cửa sổ trong trình duyệt.
nguon tai.lieu . vn