Xem mẫu

  1. Cổ lỗ sĩ với Exakta. Một máy quay phim cổ. Anh Dân giải thích: “Khi có bảo tàng, tôi sẽ cống hiến cả bộ sưu tập cho bảo tàng, chứ không giữ nó cho riêng mình nữa. Nhưng bộ sưu tập này phải được giao cho những người có tâm huyết, được tín nhiệm, bảo quản cẩn thận”. Anh cho biết trước đây từng tặng 2 tủ máy ảnh với số lượng tương đối lớn cho một tổ chức dùng để triển lãm. Sau khi tổ chức giải thể, những máy ảnh của anh lưu lạc về đâu không rõ. Máy ảnh của anh hiện được đặt ở khắp nơi trong nhà. Do không đủ chỗ, anh phải mang gửi ở các quán cà phê, nhà người quen, gallery... Khi biết anh có ước muốn lập một dạng bảo tàng nhỏ về máy ảnh và công cụ ngành ảnh, nhiều bạn bè trong giới nhiếp ảnh ở nước ngoài rất ủng hộ, sẵn sàng mua tặng thường xuyên những tài liệu về nhiếp ảnh gửi về cho mọi người tham khảo. Vấn đề là anh phải tìm ra người có cùng đam mê và có diện tích mặt bằng đủ rộng để trưng bày số máy ảnh đang có sau gần 30 năm sưu tầm. Error! Error! Vững chãi và chắc chắn Máy Kodak xưa. của Rolleiflex. Error! Error! Leica A - hàng hiếm của Cổ xưa với Zeiss Ikon. dân sưu tầm. Error! Error! Máy quay phim nhựa đầu Leica Series IIIF mới tiên Bell and Howell do cứng. Mỹ sản xuất năm 1912. Error! Error! Dòng máy Nikonos chuyên chụp ảnh dưới Zeiss Ikon. nước. Error! Error! Chiếc Kodak Duaflex Máy Mamiya C33 với hình IV một thời thịnh hành dáng như chiếc xe đồ chơi. ở Hollywood. Error! Error! Nét đẹp của dòng máy hai Dòng máy Voiglander. ống kính Nikkenflex. Error! Error! Chiếc máy kỷ niệm của Máy ảnh ba ống kính.
  2. người cha để lại. Theo SGTT Thiết bị nghe nhìn nhỏ gọn Trong số những chiếc máy này, iPod Video có dung lượng lớn nhất (80 GB). Zune của Microsoft cũng có mặt nhưng nó đại diện cho nhóm thiết bị nghe nhìn hỗ trợ kết nối Wi-Fi. Error! iPod Video (80 GB) là phiên bản iPod mới nhất với một vài cải tiến: Màn hình sáng hơn, pin dài hơn. Phần mềm của máy lại hỗ trợ một số trò chơi khá thú vị. Error! Archos AV404 có đặc điểm là hỗ trợ mạng không dây Wi-Fi, nhiều tính năng và đa lựa chọn độ phân giải hình ảnh. Error! Zune đã có phần mềm nâng cấp nên việc chuyển và nhận file diễn ra dễ dàng hơn. Thiết bị này cũng là một trong số ít những máy nghe nhìn hỗ trợ Wi-Fi. Error! iRiver Clix nhỏ nhưng lại có chất lượng âm thanh và hình ảnh tốt, pin dài và nhiều tính năng "giá trị gia tăng". Theo Số Hóa - PC Mag Sâu mới tấn công người dùng Yahoo Messenger Error! Người dùng Yahoo Messenger cần cảnh giác hơn với các liên kết được gởi từ danh sách
  3. TTO - Hãng bảo mật Bitdefender vừa công bố một loại sâu mới mang liên hệ. tên Worm.Sohanat.Z lây nhiễm qua trình tin nhắn đa phương tiện Yahoo Messenger bằng cách dẫn dụ người dùng nhấn vào các liên kết. Worm.Sohanat.Z là một biến thể thứ 26 của họ sâu Sohanat. Khi máy tính bị lây nhiễm thì sẽ có các triệu chứng sau: - Trang chủ của trình duyệt Internet Explorer sẽ là địa chỉ website có cài virus và nạn nhân sẽ không thể thay đổi trang chủ vì sâu đã khóa chức năng này. Tham khảo tại khóa: "HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Internet Explorer\Main\Home page" - Task Manager, Regedit và hộp thoại Run trong trình đơn Start cũng bị khóa - Tự động gởi đi liên kết lây nhiễm đến mọi người trong danh sách địa chỉ Yahoo Messenger của nạn nhân. Chúng sẽ rất khéo léo để dẫn dụ nạn nhân nhấn vào liên kết để tự nhân bản. Quá trình này bạn sẽ không thể nào biết được trừ khi có phản hồi của người đã bị lây nhiễm từ liên kết mà virus tự gởi đi. Ngoài ra, sâu còn dò tìm tập tin Bitdefender.exe xem nó có hiện diện trong thư mục Windows hay không. Nếu không, nó sẽ tải về một bản sao chép và đặt trong thư mục %WINDIR%. Worm.Sohanat.Z cũng muốn chắc rằng nó sẽ được tự động kích hoạt khi khởi động Windows bằng cách hiệu chỉnh khóa giá trị trong registry: "HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\RunTask Manager" Các khóa giá trị sau trong registry sẽ bị sâu hiệu chỉnh: - 4 khóa bị thay đổi thành liên kết chứa sâu: "HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Search Assistant\DefaultSearchURL" "HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Internet Explorer\Main\Search Page" "HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Internet Explorer\Main\Search Bar" "HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Internet Explorer\SearchUrl" - 3 khóa giá trị bị thay đổi thành 1 (khóa). "HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\WindowsNT\Syste mRestore\DisableConfig" "HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policie s\System\DisableTaskMgr" "HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policie s\System\DisableRegistryTools" - Giá trị bị đổi thành 0 để khóa các thiết lập sau:
  4. "HKEY_CURRENT_USER\Software\Google\GoogleToolbarNotifier\ShowTrayIc on" "HKEY_CURRENT_USER\Software\Google\GoogleToolbarNotifier\KeepDS" "HKEY_CURRENT_USER\Software\Google\GoogleToolbarNotifier\ShowTrayIc on" - Chức năng hỗ trợ tìm kiếm cũng bị khóa tại giá trị: "HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Internet Explorer\Main\Use Search Asst" "Mánh khóe của loại sâu này là giả dạng một thành phần có liên quan đến phần mềm bảo mật được tin tưởng. Nó khai thác sai lầm của người dùng trước rồi mới tới việc tận dụng lỗi của công nghệ", theo Mihai Cimpoesu, chuyên viên nghiên cứu virus tại Bitdefender cho biết. Bitdefender khuyến cáo người dùng nên cập nhật cơ sở dữ liệu mới nhất cho trình anti-virus của mình thì sẽ ngăn chặn và diệt được loại sâu này. THANH TRỰC Phần mềm diệt Virus 1. AVG Anti-Virus,Cập nhật 2. BkavHome (2006) 3. D32, Update (4-1-2006) 4. QuickRemover (Panda) 5. Stinger Tiện ích trực tuyến 1. McAfee FreeScan 2. Symantec Security Check 3. Panda ActiveScan 10.000 website bị tấn công TTO - Các nhà nghiên cứu của công ty Trend Micro cho biết đã có ít nhất Error! 10.000 website bị nhiễm một loại trojan với đoạn mã tự động chuyển người truy cập trang web sang một server khác. Người ta phát hiện trường hợp bị nhiễm trojan này lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 6. Nó được công ty Trend Micro gọi tên là “Italian Job”. Các trang web hợp pháp bị tấn công và sẽ bị đưa vào phần mã đuôi iFrames. Vì thế, người truy cập những trang web này sẽ bị chuyển sang những server khác có công cụ MPack. Đây là một công cụ khai thác nhằm vào những lỗ hổng an toàn trong các sản phẩm đa chức năng. Theo Trend Micro, khi người dùng truy cập vào trang web, máy tính bị ảnh hưởng và sẽ bị chuyển tới một địa chỉ IP khác có sẵn đoạn mã JavaScript được cố tình lập ra và được công ty JS_DLOADER.NTJ phát hiện. Đoạn mã JavaScript khai thác lỗi tràn bộ nhớ trong trình duyệt và tải xuống TROJ_SMALL.HCK.
  5. Theo David Perry, Giám đốc toàn cầu mảng giáo dục của Trend Micro, có trụ sở tại Cupertino, Carlifornia, kể từ 15 tháng 6 tới nay, số các trang web bị tấn công đã tăng lên theo cấp số nhân. Perry cho biết "Số trang web bị tấn công nằm trong khoảng từ 5.000 đến 10.000. Các trang này không có điểm gì giống nhau cả. Vì vậy, tôi gọi đây là Bệnh dịch trên Web.” Theo Websense trụ sở tại San Diego, những nước bị ảnh hưởng nhiều nhất là Ý và Tây Ban Nha. Trong nhật ký điện tử (blog) ngày 15 tháng 5, nhà nghiên cứu Elia Florio của công ty Symantec đã khuyên người sử dụng Internet ở Ý hãy cập nhật phần mềm chống virut và cài đặt vào máy tính để bảo vệ chính mình. Trước đó, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cảnh báo 1 triệu máy tính toàn cầu bị hacker điều khiển. FBI đã phối hợp với 60 nước xác định và thông báo cho người sử dụng biết thiết bị của họ đang nằm trong vòng kiểm soát của tin tặc thông qua các mạng PC 'ma'. Phần lớn nạn nhân không hề nhận ra máy tính họ dùng đã bị kiểm soát. Kẻ tấn công điều khiển được hệ thống khi chúng dụ được nạn nhân kích hoạt mã độc hoặc virus nhưng vẫn để máy hoạt động bình thường. Từ một chỗ, mã này phát tán sang nhiều máy khác, tạo thành mạng máy tính ma, tự động truyền thông tin cần lấy về cho hacker. TAM HÀ (THEO eWeek, AFP) Spyware Doctor: 3 năm và 100 triệu lượt tảiTTO - Spyware Doctor, một trong những chương trình diệt spyware hàng đầu vừa đạt mức 100 triệu lượt tải kể từ khi phiên bản đầu tiên được PC Tools phát hành vào tháng 6-2004. Simon Clausen, giám đốc điều hành của PC Tools cho biết "Spyware Doctor đang ở giai đoạn phát triển mới, chúng tôi tích hợp công nghệ mạnh mẽ hơn để đối đầu với malware hay những nguy cơ dạng zero-day". "100 lượt tải là con số không nhỏ, minh chứng cho số lượng người dùng tin cậy vào khả năng của Spyware Doctor ngày càng cao", Clausen cho biết thêm. PC Tools cũng vừa thâu tóm CyberHawk từ Novatix, công nghệ dò tìm mới sẽ giúp cải tiến thêm khả năng quét của Spyware Doctor, giúp chương trình này có thể phát hiện spyware nhiều hơn các đối thủ. Phiên bản mới nhất của Spyware Doctor là 5.0.1.200 tương thích với hầu hết các phiên bản của hệ điều hành Windows 2000/XP/Vista. Các chức năng được mở rộng không chỉ đơn thuần là tìm và diệt spyware như trước mà còn bổ sung phần diệt trojan, keylogger, hijacker hoặc chống các website bẩn, popup và phishing.
nguon tai.lieu . vn