Xem mẫu

  1. "Virus, trojan, sâu, malware vẫn hoành hành như rạ", Mark Russinovich, một chuyên gia của bộ phận Nền tảng và Dịch vụ tuyên bố trước hội thảo CanSec West đang diễn ra ở Vancouver, Canada. "Hacker và tác giả virus có thể thích ứng một cách đơn giản và dễ dàng với framework mới của Vista". Theo Mark, đúng là tính năng Kiểm soát tài khoản người dùng bên trong Vista có thể ngăn không cho malware (phần mềm phá hoại) làm thay đổi hệ điều hành, nhưng suy cho cùng, đây vẫn không phải là một "biên giới bảo mật" tối ưu. Mark dự đoán rằng malware sẽ nhanh chóng tiến hóa và phát triển được những kỹ xảo "nâng quyền" tinh vi. "Chúng sẽ lừa người dùng click vào nút "Cho phép" để tăng quyền ưu tiên cho một file độc bất kỳ", Mark cảnh báo. Thậm chí, Mark cho rằng hacker còn có thể tiến hành một "quy trình tích hợp cấp bậc ngay bên trong tài khoản của admin". Bằng cách này, chúng có thể tấn công vào một phân khu bất kỳ trong máy tính mà không cần thiết phải kiểm soát toàn bộ hệ thống. Các hoạt động như gây dựng botnet, theo dõi bàn phím vẫn diễn ra suôn sẻ như không". Trọng Cầm (Theo The Inquirer) Microsoft Office biến thành "tay sai đắc lực" cho hacker 18:42' 24/04/2007 (GMT+7) Số lượng các vụ tấn công trực tuyến nhằm vào người dùng tại các cơ quan, văn phòng chính phủ và doanh nghiệp thông qua file đính kèm Microsoft Office đang tăng nhanh một cách đáng báo động, Message Labs cảnh báo. Theo tờ USA Today, chỉ cần người dùng click vào file đính kèm độc hại nói trên, hacker sẽ giành được toàn quyền kiểm soát máy tính mà nạn nhân không hề hay biết. Mục tiêu bị ngắm bắn nhiều nhất là các văn phòng liên bang và tổ chức quân sự. Trong khi ấy, hãng bảo mật MessageLabs cho hay họ đã ghi nhận được một loạt các vụ tấn công qua Nguồn: Infoworld đường Microsoft Office kể từ tháng 11 trở lại đây. "Xuất xứ chủ yếu là từ PC đặt tại Đài Loan và Trung Quốc". Nếu như hồi đầu năm 2006, mỗi tuần chỉ xảy ra lác đác 1 hoặc 2 vụ thì riêng trong tháng 3 vừa qua, MessageLabs đã phát hiện được tổng cộng 716 email có chứa file Office độc. Chúng được gửi tới 216 địa chỉ doanh nghiệp và hành chính khác nhau. "Hiệu quả mà các vụ tấn công này đạt được là không tồi chút nào. Mức độ xâm nhập khá sâu và rộng", ông Alan Paller, Giám đốc nghiên cứu của Viện SANS cho biết. Nguyên do là vì hacker đã dành thời gian tỉa tót và điều chỉnh cho các vụ tấn công diễn ra hết sức tập trung.
  2. Trọng Cầm (Theo CNN) Google vượt mặt Microsoft, trở thành thương hiệu số 1 thế giới 11:04' 24/04/2007 (GMT+7) Gã khổng lồ tìm kiếm đã vươn mình trở thành thương hiệu hùng mạnh nhất thế giới với giá trị thương hiệu lên tới 66,4 tỷ USD, bản báo cáo thường niên "Brandz" của Millward Research cho biết. Theo Millward, giá trị thương hiệu của Google đã tăng hơn 77% trong năm 2006, trong khi đó, Microsoft đã tụt từ ngôi vị Quán quân hồi năm 2005 xuống vị trí thứ 3 với giá trị thương hiệu 54,9 tỷ USD. General Electric là hãng "Á quân" với 61,9 tỷ USD. Một số tập đoàn công nghệ khác có thứ hạng cao là IBM (thứ 10 với 33,6 tỷ USD), Nokia (thứ 12 với Nguồn: AP 31,7 tỷ USD). HP tạm bằng lòng với vị trí thứ 15 khi giá trị thương hiệu chỉ đạt 25 tỷ USD còn Apple xếp liền ngay đó với 24,7 tỷ USD. "Thành công của các doanh nghiệp góp mặt trong Top 100 thương hiệu năm nay cho thấy các xu hướng nổi trội trên thị trường đã tích cực tạo ra giá trị cho doanh nghiệp", bà Joanna Seddon, Giám đốc điều hành Millward Research nhận định. "Các thương hiệu mạnh có khả năng mở rộng vào những lĩnh vực đang tiềm ẩn cơ hội lớn, có khả năng tiếp cận những kênh doanh thu mới và xoay sở ứng phó tốt hơn với những thay đổi của thị trường". Mỗi 1 USD giá trị thương hiệu đều được Millward tính toán dựa trên doanh thu hiện tại cũng như lợi nhuận dự kiến trong thời gian tới. Ngoài ra, nó còn tính đến những yếu tố "mềm" như lòng trunh thành với nhãn hiệu của người tiêu dùng và tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. Cũng theo Millward thì những thiết bị như Apple iPhone, dòng điện thoại Walkman của Sony Ericsson và các N-series của Nokia chính là thí dụ điển hình cho xu hướng "hội tụ" đang thống trị trên thị trường công nghệ hiện nay. Trọng Cầm (Theo VNUnet) YouTube, Wikipedia "đột phá" trong Top Thương hiệu 2006 13:56' 29/01/2007 (GMT+7) Một lần nữa, gã khổng lồ tìm kiếm Google lại qua mặt Apple để giành lấy vị trí Quán quân trong bảng xếp hạng các Nhãn hiệu 2006. Đây cũng lần đầu tiên YouTube và Wikipedia góp mặt trong Top 5. Xu hướng mới Error!
  3. Cuộc thăm dò thường niên do website chuyên về nhãn hiệu Nguồn: Brandchannel.com tổ chức rất hay đưa ra những kết quả gây Wikipedia tranh cãi. Lấy thí dụ như hồi năm 2004, kênh truyền hình Ả-rập Al Jazeera được Brandchannel gán cho danh hiệu "Nhãn hiệu có sức ảnh hưởng lớn thứ 5 thế giới". Năm nay, cuộc bình chọn quy tụ 3625 chuyên gia về nhãn hiệu này lại một lần nữa gây ngạc nhiên, khi vinh danh những công ty mới nổi. Chẳng hạn như website chia sẻ video YouTube đã lao thẳng vào vị trí số 3, trong khi từ điển bách khoa toàn thư trực tuyến Wikipedia chễm chệ ngay ở vị trí thứ 4, đẩy gã khổng lồ Starbucks Corp xuống thứ 5. Google, công cụ tìm kiếm Internet số một hiện nay, với các nỗ lực không mệt mỏi trong việc địa phương hóa và bành trướng sang quảng cáo trực tuyến, mail, blog, tiếp tục ôm chặt vị trí Quán quân năm thứ hai liên tiếp. Và lại một lần nữa Apple ngậm ngùi kiếp "Á hậu". "Sự ra mắt ấn tượng của những "gã lính mới" - YouTube và Wikipedia - như là những nhãn hiệu có sức ảnh hưởng nhất đến cuộc sống của người dân toàn cầu trong năm 2006 - có thể coi là điềm báo cho một xu hướng lớn hơn: Các nhãn hiệu trực tuyến dựa trên nội dung "cây nhà lá vườn" sẽ thống trị cuộc sống chúng ta trong thời gian tới, biên tập viên Anthony Zumpano nhận định. Địa phương hóa Ngoài YouTube và Wikipedia, một số nhãn hiệu mới khác cũng thắng lớn là mạng xã hội ảo MySpace, góp mặt lần đầu tiên trong danh sách ở vị trí thứ 15. Đài truyền hình Al Jazeera, sau khi khai trương kênh mới bằng tiếng Anh, đã ngoi lên lại vị trí thứ 19 sau khi tụt xuống hạng 25 hồi năm ngoái. Xin lưu ý là cuộc thăm dò này không xét đến giá trị kinh tế của nhãn hiệu - mà nếu căn cứ theo yếu tố ấy thì bao giờ, Coca-Cola cũng phải đứng đầu bảng. Thêm nữa, cuộc thăm dò cũng không đòi hỏi người tham gia phải phân biệt ảnh hưởng của nhãn hiệu là tích cực hay tiêu cực. Ngoài Bảng xếp hạng Nhãn hiệu Toàn cầu, BrandChannel.com cũng tiến hành một cuộc thăm dò tương tự, nhưng đối tượng tham gia chỉ sinh sống ở khu vực Bắc Mỹ. 5 hãng đầu bảng không có gì thay đổi, chỉ có thứ tự là xáo trộn một chút. Theo đó, Apple đứng nhất, theo sau là YouTube, Google, Starbucks và Wikipedia. Trong khi ấy, 5 nhãn hiệu hàng đầu tại khu vực Châu Âu lại toàn là các gương mặt kỳ cựu của Cựu lục địa. Gã khổng lồ nội thất Ikia hạ gục Nokia để chiếm lấy vị trí Quán quân, đẩy gã khổng lồ ĐTDĐ xuống vị trí số 3. Skype đứng thứ hai, còn thương hiệu thời trang Zara đứng thứ 4, vượt trên Adidas. Tại châu Á, nắm ảnh hưởng thống trị là Sony, Toyota, HSBC, Samsung và Honda. Trọng Cầm (Theo Reuters)
  4. Apple cướp ngôi Google về uy tín thương hiệu 20:37' 31/01/2005 (GMT+7) Kênh truyền thông A Rập Al Jazeera đã được bầu là nhãn hiệu có uy tín thứ 5 trên thế giới trong cuộc bỏ phiếu bầu chọn các thương hiệu có uy tín nhất. Danh hiệu đầu tiên đã thuộc về sản phẩm iPod và hãng máy tính Apple. Error! Trong cuộc khảo sát gần 2.000 giám đốc quảng cáo, các nhà quản lý Kênh thương hiệu và giới hàn lâm của tạp chí trực tuyến Brandchannel, truyền Apple đã vượt qua máy tìm kiếm Google - nhãn hiệu uy tín nhất thông trong cuộc bầu chọn năm ngoái - để giành vị trí dẫn đầu. Tuy Al nghiên, điều ngạc nhiên lớn nhất lại là việc kênh truyền hình Al Jazeera, Jazeera lọt vào top 5 nhãn hiệu uy tín nhất thế giới. thương Tổng biên tập Brandchannel, ông Robin Rusch cho biết: "Với tất cả hiệu có những tin tức từ Iraq và Afghanistan và từ "cuộc chiến chống khủng ảnh bố", rất nhiều người đã chú ý tới kênh truyền hình này, và các hưởng nguồn tin chính của kênh tin tức này có khuynh hướng thiên theo lớn thứ phương Tây". 5 thế Cuộc khảo sát thường niên này yêu cầu người tham gia đánh giá về giới ảnh hưởng mà các thương hiệu cụ thể tác động tới cuộc sống của họ, năm và không quan tâm tới giá trị tài chính của thương hiệu đó. 2004. Coca-Cola... thất sủng Error! Coca-Cola, hãng nước ngọt khổng lồ của Mỹ, vốn thường xuyên "chễm chệ" trên các bảng xếp hạng về thương hiệu uy tín, đã biến mất khỏi danh sách top 5 thương hiệu hàng đầu thế giới năm nay. Ông Rusch cho rằng sự chuyên nghiệp trong các ví dụ của tạp chí có thể ảnh hưởng tới các kết quả bầu chọn, nhưng dù sao thì thương hiệu Al Jazeera cũng đã có ảnh hưởng ngang tầm như Nokia và Starbucks. Apple, với sản phẩm máy nhạc số iPod đã vượt qua Walkman của Sony, đã giành vị trí dẫn đầu thế giới và Bắc Mỹ về thương hiệu uy tín, truất ngôi vị đứng đầu của Google. Máy tìm kiếm phổ biến nhất thế giới này đã phải chấp nhận ngôi vị thứ 2, mặc dù đã có một thương vụ phát mãi chứng khoán nổi đình nổi đám trị giá 1,7 tỷ USD trong năm 2004. Apple, đã bán được hơn 10 triệu máy nghe nhạc iPod, nhưng thực tế là hầu hết một nửa số máy tiêu thụ được đã nằm trong quý cuối cùng của năm 2004, một quý đầy thành công với iPod. Nổi tiếng nhờ máy nhạc số Hệ thống bán lẻ đồ nội thất Thuỵ Điển Ikea, với mạng lưới toàn cầu hiện Error! đã có mặt tại 35 quốc gia, đã chiếm vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng top 5 thương hiệu uy tín nhất thế giới, trong khi mạng lưới cafe Starbucks có mặt mọi nơi chỉ nhỉnh hơn Al Jazeera một chút về ảnh hưởng từ thương hiệu.
  5. Vị trí cao của Ikea phản ánh sự mở rộng dần ra toàn cầu của hãng này - mọi người trước đây chỉ được đọc về các sản phẩm nội thất gỗ đồng bộ bóng đẹp, nay đã có thể tận hưởng và sắp đặt chúng trong căn hộ của mình. Một vị trí thú vị đã gia nhập vào danh sách thương hiệu uy tín của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương là Lonely Planet, hãng phát hành sách hướng dẫn của Australia, với vị trí thứ 5. Nhưng ông Rusch cho biết nhãn hiệu này sẽ có một khoảng thời gian vất vả trong năm nay để viết lại các sách hướng dẫn cho các nước và khu vực châu Á, vốn là thế mạnh đã giúp hãng nổi danh. Sau đây là các danh sách thương hiệu có ảnh hưởng lớn nhất, được thực hiện bởi 1.984 người tham gia trả lời câu hỏi: "Thương hiệu nào có ảnh hưởng lớn nhất tới cuộc sống của bạn trong năm 2004?" Danh sách 5 thương hiệu nổi tiếng thế giới nhất 1. Apple 2. Google 3. Ikea 4. Starbucks 5. Al Jazeera Danh sách 5 thương hiệu nổi tiếng nhất vùng Trung Mỹ và Mỹ Latin 1. Cemex 2. Corona 3. Bacardi 4. Bimbo 5. Vina Concha y Toro Danh sách 5 thương hiệu nổi tiếng nhất Châu Á - Thái Bình Dương 1. Sony 2. Samsung 3. LG 4. Toyota 5. Lonely Planet Danh sách 5 thương hiệu nổi tiếng nhất châu Âu và châu Phi 1. Ikea 2. Virgin 3. H&M 4. Nokia 5. Al Jazeera