Xem mẫu

  1. Sau đó kích đúp chuột lần lượt vào hai file trên để kích hoạt lại công cụ chỉnh sửa regedit. Tiếp theo, tại khung bên trái cửa sổ Registry Editor, bạn tìm khoá HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\MicrosoftWindows NT\CurrentVersion\Winlogon và xoá mục “Shell”=”Explorer. Exe RVHOST.exe” trong khung bên trái. Tìm đến khoá HKEY_CURRENT_USER\Software\MicrosoftWindows\CurrentVersion\Run Xoá mục “Yahoo Messenger = RVHOST.exe”. Tìm đến khoá HKEY_CURRENT_USER\Software\MicrosoftWindows\CurrentVersion\ExplorerWorkgroupCrawler\Share=”[SHARED DRIVE]\New Folder.exe” Tìm đến khoá HKEY_CURRENT_USER\Software\MicrosoftWindows\CurrentVersion\Policies\System Xoá mục “Disable Registry Tools” = “1”. Tìm đến khoá HKEY_CURRENT_USER\Software\MicrosoftWindows\CurrentVersion\Policies\\Explorer Xoá mục “NofoderOption”. Tìm đến khoá HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSetServices\Schedule Xoá mục “AtTaskMaxHours”. Tìm đến khoá HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\MicrosoftWindows\CurrentVersion Xoá mục “Run”= “BkavFw”. Tìm đến khoá HKEY_CURRENT_USER\Software\MicrosoftWindows\CurrentVersion Xoá mục “Run”=”IEProtection”. Đóng Registry lại. Chúc bạn thành công. (Theo Châu Phong/Dân Trí) 15 tiện ích miễn phí hay cho PC 12:27' 09/05/2007 (GMT+7)
  2. Bạn không cần phải đầu tư bất cứ một khoản tiền dù lớn hay nhỏ cho 15 phần mềm tuyệt vời này. Những công cụ ít được biết nhưng lại có khả năng làm được mọi thứ từ việc bảo vệ máy tính của bạn cho đến việc quản lý các phương tiện truyền thông. Qua quá trình tìm hiểu, các chuyên gia đã sưu tập, kiểm tra và lựa chọn ra một bộ sưu tập gồm 15 phần mềm là những tiện ích miễn phí hữu ích mà nhiều người dùng chưa từng sử dụng hoặc nghe đến nó. Các phần mềm này được sắp xếp làm theo ba chức năng đặc trưng mà chúng đảm nhiệm: Phần mềm an ninh, công cụ hệ thống và phần mềm đồ họa cũng như các tiện ích đa phương tiện. Các chuyên gia chú ý nhấn mạnh đến những công dụng thực tế của các phần mềm này để giúp người dùng dễ dàng lựa chọn và sử dụng. Trong số những tiện ích an ninh, các chuyên gia đã lựa chọn 2 công cụ tiêu biểu tiêu diệt spyware nguy hiểm là SpyCatcher Express và Squared HijackFree - sở dĩ là 2 công cụ là vì không có phần mềm an ninh riêng rẽ nào có thể tiêu diệt hết tất cả các Spyware khi hoạt động một mình. VistaFireWallControl là một lựa chọn phần mềm tường lửa khá tốt, nó sẽ giúp tăng cường khả năng phòng vệ của Windows Vista. Các chuyên gia cũng lựa chọn phần mềm Tor nhằm bảo vệ sự riêng tư của bạn khi bạn Online. Ngoài ra, những công cụ hệ thống hữu dụng cũng được giới thiệu như: - What’s Running cho phép bạn dễ dàng kiểm soát các chương trình và những tiến trình ẩn đang diễn ra trong máy tính. - System Information for Windows lại bí mật lặn sâu vào từng ngõ ngách trong máy tính để xuất báo cáo cho bạn thấy chi tiết thông số về phần cứng và phần mềm đã được cài đặt và sử dụng. - Eusing Free Registry Cleaner chẩn đoán chính xác trạng thái, thông báo những vấn đề trục trặc trong Registry của Windows, đưa ra những giải pháp tối ưu giúp máy tính của bạn chạy trơn tru hơn. Advanced WindowsCare thì lại cung cấp vô số các tính năng hiệu chỉnh cao cấp nhằm nâng cao hiệu suất làm việc cho cả phần cứng và phần mềm của máy tính.
  3. - Undelete Plus xứng đáng là ứng viên xuất sắc cho chức năng cứu dữ liệu, giúp bạn lấy lại những file đã xóa mà chúng không còn tồn tại trong thùng rác của Windows nữa. Về những công cụ đồ họa và phần mềm đa phương tiện, bạn sẽ thực sự ngạc nhiên trước sự tinh tế và quyền năng của những phần mềm miễn phí mà các chuyên gia khuyến cáo sử dụng. MediaMonkey giúp bạn thuận tiện trong việc quản lý và thưởng thức các tệp tin đa phương tiện như nhạc, phim. Photozig Albums Express không chỉ mạnh mẽ trong các chức năng quản lý ảnh mà nó còn có thể sửa và thực hiện chia sẻ ảnh rất tốt. Đối với Google SketchUp, phần mềm này nổi bật trong các ứng dụng đồ họa 3D miễn phí, bạn có thể xây dựng những đối tượng 3 chiều như những cái nhà, boong tàu, bàn làm việc… và nhiều hơn thế nữa một cách hết sức dễ dàng, sinh động với chất lượng cao. Cuối cùng, những tiện ích sau sẽ khép lại bộ sưu tập các phần mềm miễn phí tuyệt vời này. RSS Bandit sẽ giúp bạn đăng ký hay chọn đọc tin, bài bằng RSS, không những thế nó còn cho phép bạn quản lý, lưu trữ những RSS ưa thích ví như RSS của các địa chỉ web hay (báo, tin, sản phẩm…), các blog. Azureus là một phần mềm chia sẻ tệp tin trên mạng theo kiểu peer-to-peer (ngang hàng) dựa trên giao thức phổ biến nhất hiện nay là BitTorrent. ImgBurn sẽ giúp bạn sao chép những đĩa CD hay DVD một cách thật dễ dàng. Bạn còn chần chờ gì nữa? Hãy tải ngay chúng về! Đó thực sự là những phần mềm tuyệt vời mà bạn cần có mà bạn không phải tốn một xu lẻ nào!! Danh sách và link tải về toàn bộ 15 phần mềm miễn phí tuyệt vời: Security - Phần mềm An ninh máy tính - SpyCatcher Express - a-Squared HiJackFree - VistaFirewallControl - Tor System Tools - Công cụ hệ thống - What’s Running - Eusing Free Registry Cleaner - Undelete Plus
  4. - Advanced WindowsCare - System Information for Windows Graphics and Multimedia - Phần mềm Đồ họa và đa phương tiện - Photozig Albums Express - MediaMonkey - Google SketchUp Những phần mềm khác - RSS Bandit - ImgBurn - Azureus (Theo TTO/Preston Gralla, PCWORLD) Khám phá phiên bản Yahoo Messenger tiếng Việt 17:26' 03/05/2007 (GMT+7) Yahoo vừa tung ra phiên bản ứng dụng gửi nhận tin nhắn tức thời Yahoo Messenger trên web mới với những tính năng độc đáo khác hoàn toàn phiên bản dành cho PC. Để sử dụng Yahoo Messenger trên web người dùng chỉ cần một PC được kết nối Internet và một trình duyệt web mà không cần phải mất công tải về và cài đặt. So với phiên bản Yahoo Messenger trên web cũ phiên bản mới đã có rất nhiều cải tiến cả về tính năng và giao diện người dùng. Giao diện ứng dụng đã được thiết kế lại cho giống với phiên bản Yahoo Messenger trên PC hơn. Phiên bản cũ yêu cầu người dùng phải cài đặt Java thì mới sử dụng được. Điều này đã được loại bỏ trong phiên bản mới. Cửa sổ chat cũng được thiết kế lại giống hệt cửa sổ chat của Yahoo Messenger trên PC. Những tính năng cơ bản của Yahoo Messenger trên web giống với phiên bản trên PC. Phiên bản cũng đã hỗ trợ đầy đủ khả năng hiển thị avatar của người dùng. Thông báo trạng thái cũng đã đa dạng hơn so với phiên bản cũ và giống với phiên bản trên PC hơn. Người dùng cũng được thoải mái tạo ra những dòng status theo ý của riêng mình cho Yahoo Messenger trên web.
  5. Error! Tính năng độc đáo nhất trong phiên bản trên web là khả năng hiện thị chat theo thẻ (TAB). Với tính năng này mọi cửa sổ chat sẽ được hợp nhất thành một cửa sổ duy nhất vô cùng thuận tiện trong việc di chuyển và không chiếm nhiều diện tích không gian đồng thời đẩy nhanh tốc độ ứng dụng. Đây là tính năng mới chỉ xuất hiện trong phiên bản Yahoo Messenger dành cho Windows Vista. Mỗi câu nói trong cửa sổ chat của Yahoo Messenger trên web giờ đây cũng sẽ được hiển thị theo khối màu sắc khác biệt đại diện cho từng người. Bên cạnh khối là hình avatar đại diện cho nhân vật đang nói. Tính năng này tương đối giống với Windows Live Messenger của Microsoft. Cũng giống như Yahoo Messenger trên PC phiên bản trên web giờ đây cũng hỗ trợ khả năng chat với Windows Live Messenger. Error! Hiện phiên bản Yahoo Messenger trên web mới vẫn đang trong tiến trình thử nghiệm tại ở một số quốc gia nhất định. Trong giai đoạn đầu, nó sẽ được phát hành tại Brazil, Ấn Độ, Malaysia, Philippines, Mỹ và Việt Nam, bằng các thứ tiếng Anh, Bồ Đào Nha, Việt Nam và Trung Quốc. Bạn đọc có thể khám phá thêm tính năng của phiên bản mới bằng cách dùng thử ứng dụng tại địa chỉ http://webmessenger.yahoo.com (Theo VnMedia/CNET) Microsoft thừa nhận: Bảo mật Vista... không hơn gì XP! 11:03' 25/04/2007 (GMT+7) Bất chấp những lời thề thốt, cam kết trước đây rằng Vista sẽ bảo mật "hơn hẳn" so với Windows XP, chính một chuyên gia bảo mật hàng đầu của Microsoft đã thừa nhận rằng "tình hình chẳng thay đổi được mấy".