Xem mẫu

  1. Nhưng điều này sẽ được hạn chế nếu người dùng biết sạc và dùng pin đúng cách. Các loại pin điện thoại Mỗi loại pin được thiết kế dành riêng cho một model điện thoại khác nhau và mỗi loại pin đó sẽ có tần suất sử dụng khác nhau. Error! Thế hệ đầu tiên là loại Nickel Cadmium (NiCad), sau đó là Nickel - Mtal Hydride (NiMH), Lithium - Ion (Li-Ion) và mới nhất là Lithium - Polymer (Li-Po). Cùng một kích cỡ, nhưng pin NiMH có dung lượng nhỏ hơn so với pin Li-Ion. Trong khi dung lượng pin NiMH chỉ có 550 mAh thì dung lượng của pin Li-Ion có thể lên đến 840 mAh. Do vậy, pin Li-Ion thường được sử dụng trong các điện thoại cao cấp để giảm trọng lượng của máy mà thời gian chờ vẫn lớn. Có đặc điểm tương tự pin Li-Ion là pin Li-Po đang được dùng trong các mẫu điện thoại mới nhất hiện nay. Loại này có nhiều kích thước và hình dạng khác nhau, nhưng vẫn đáp ứng được mức năng lượng mạnh nhất (1.100 mAh. 1.500 mAh...) và tần suất sử dụng lâu nhất (1.500 lần sạc) nên thường có giá cao hơn nhiều so với các loại pin khác. Sạc đúng cách Pin mới sẽ chỉ đạt hiệu suất cao nhất sau 3 lần sạc và sử dụng đầu tiên. Vì vậy, khi mua máy mới, nhất thiết bạn nên sạc pin theo đúng hướng dẫn của nàh sản xuất để pin đạt hiệu suất cao nhất và tuổi thọ lâu nhất. Error! Lần sạc đầu tiên: Cần sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin từ 8 - 10 giờ và có thể sạc ngay sau khi mua máy mà không phải chờ cho đến khi hết điện trong pin. Để thuận tiện, nên sạc vào buổi tối, cắm sạc liên tục trong vòng 8 - 10 giờ và sau đó có thể tháo ra sử dụng. Lần sạc thứ hai: Chỉ tiến hành sau khi đã dùng cạn kiệt điện của lần thứ nhất và thời gian sạc pin cũng thực hiện từ 8 - 10 giờ như lần sạc đầu. Lần sạc thứ ba: Chỉ tiến hành khi đã dùng kiệt pin điện của lần sạc trước và cũng sạc liên tục từ 8 - 10 giờ như hai lần sạc trước. Từ lần sạc thứ tư trở đi: Không nên để kiệt pin cũng như sạc khi pin vẫn còn nhiều điện, tốt nhất là sạc khi pin báo còn một vạch. Trong quá trình sạc, bạn cũng cần chú ý một số điểm sau Error! Mỗi điện thoại sử dụng một loại pin riêng. Ảnh: Hardwarezone.
  2. Nên tắt máy để tránh tình trạng pin phải đồng thời làm việc ở hai trạng thái: nạp và phát điện. Nếu do nhu cầu công việc không thể tắt máy, hãy làm điều này ít nhất là 3 lần đầu tiên khi sạc pin mới. Từ lần thứ tư trở đi, khi sạc, tránh sạc qua đêm và không để pin quá kiệt rồi mới sạc cũng như pin còn nhiều điện. Sau khoảng 30 lần sạc bình thường thì nên để pin cạn kiệt một lần rồi sau đó sạc. Làm như thế, pin sẽ được làm tươi và kéo dài tuổi thọ. Sử dụng điện thoại hợp lý Kế đến bạn nên hiểu rõ cách sử dụng điện thoại của mình để biết và sử dụng một cách hợp lý và hiệu quả nhất. Error! Tắt những chức năng không sử dụng như Bluetooth vì Bluetooth hao pin rất nhanh. Ngoài những máy có chế độ standby để giảm bớt việc tiêu hao năng lượng (khi điện thoại đang ở chế độ chờ) thì bạn nên tắt chế độ ScreenSaver là những hình ảnh động, chữ chạy... khi máy không sử dụng đến trong một thời gian. Độ sáng màn hình nên để mức trung bình và bạn nên để chế độ tắt ánh sáng sau khoảng 10 đến 15 giây khi không dùng máy. Màn hình càng lớn thì ánh sáng màn hình sẽ làm hao pin khá nhanh. Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy như trò chơi, ứng dụng Wi-Fi... Ngoài ra, cũng phải để chuông nhỏ và rung nhẹ khi không cần thiết. Kiểm tra máy mạng và máy thường xuyên: Một nguyên nhân làm hao tốn năng lượng đáng kể của pin là do mạng. Nếu ở nơi mạng yếu, máy sẽ phát ra năng lượng mạnh hơn để dò lại sóng, hoặc phần thu sóng của máy bị lỗi khiến nó phải liên tục phát năng lượng để dò tần số sóng. Các chú ý khác Error! Trong quá trình sử dụng, khi gặp trường hợp pin báo yếu (tức là chỉ còn một vạch) mà chưa thể sạc được ngay, bạn hãy tắt máy và để khoảng 10 - 15 phút. Khi bật lại hãy tắt hết các chức năng có thể tắt của máy như chuông, báo rung, để đèn màn hình ở mức đủ nhìn... Làm như vậy, bạn có thể duy trì pin dài hơn cho đến lúc có thể sạc được. Một điều cần chú ý nữa là cách bảo vệ pin, tránh tối đa các va đập hay rơi... Khi tháo pin, nhất thiết phải tắt nguồn. Không để các vật kim loại chạm vào máy, dễ dẫn đến chập các mạch gây hỏng pin. Sử dụng bộ sạc pin chính hãng, tránh dùng những sạc pin có dung lượng quá cao so với quy định. Dòng điện vào máy không ổn định cũng giàm giảm tần suất sử dụng của pin và gây cháy nổ. Theo Thế Giới @
  3. Máy tính hình... bàn cafe của Microsoft Với tên mã "Surface", dòng computer mới do Microsoft phát triển giống như một mặt bàn làm việc tiện lợi với màn hình 30 inch. Người ta có thể dùng tay để ngoáy cốc nước y như thật hoặc soạn thảo văn bản, vẽ tranh, chơi game... Mô hình của sáng tạo mới này dùng vi xử lý Pentium IV 3 GHz, RAM 2 GB, hệ điều hành Windows Vista. Có 5 camera nhỏ tích hợp sẵn và truyền hình ảnh trực tiếp trên "mặt bàn" cùng lúc. Không giống các màn hình cảm ứng khác, Surface có thể xử lý được hàng loạt các va chạm đồng thời. Máy có thể xuất xưởng theo nhiều cấu hình khác nhau, giá dao dộng từ 5.000 đến 10.000 USD. Microsoft dự kiến sẽ mất từ 3 đến 5 năm để hoàn thiện sản phẩm và bán đại trà. Theo Bill Gates, máy Surface (thuộc một dự án có tên Milan) chỉ là bước đi đầu tiên trong kế hoạch áp dụng công nghệ cảm ứng vào điện toán cao cấp. Error! Một nhóm người có thể chạm và di chuyển các đối tượng trên màn hình cùng một lúc. Ảnh: Reuters. Error! Hình dáng như một bàn uống cà phê. Error! Màn hình lớn 30 inch. Error! Hệ thống menu và icon độc đáo. Error! Như nhúng tay vào làn nước thật. Error! Di chuyển mọi thứ dễ dàng. Theo VNE Làm phim hoạt hình và video game với công cụ miễn phí TTO - Scratch - một công cụ lập trình miễn phí cho phép bất kỳ ai có Error!
  4. thể làm phim hoạt hình, video game và những tác phẩm nghệ thuật tương tác. Sản phẩm này nhắm tới đối tượng khách hàng trẻ. Scratch không yêu cầu người dùng phải hiểu biết nhiều về lập trình. Ngược lại nó sử dụng một giao diện đồ họa đơn giản cho phép “lắp ráp” các chương trình giống như trò chơi xếp hình. Bộ công cụ này do Phòng thí nghiệm Media của Viện công nghệ Massachussetts phát triển, cho phép người dùng kết hợp cả hình ảnh, âm nhạc và video với nhau. Giáo sư Mitchel Resnick, một trong những nhà nghiên cứu của Viện công nghệ Massachussetts, phát biểu: “Ngày nay, giới trẻ tương tác với tất cả mọi nội dung động trên màn ảnh nhưng thông thường đó chỉ là một chiều. Với Scratch, các em sẽ là người sáng tạo. Chúng tôi mong muốn chính các em tạo ra những nội dung động thú vị”. Như vậy, việc lập trình biến thành trò chơi trong mắt các em, chúng có thể tạo ra một chương trình mới, một video clip với các bước rành mạch, đơn giản giống như xếp hình Giáo sư Resnick chính là người đã phát minh ra Lego Mindstorms, một trò chơi xếp hình được hầu hết mọi người biết đến. Thông tin chi tiết về công cụ trên có thể tham khảo tại địa chỉ: http://scratch.mit.edu/ M.PHI (Theo BBC Khung ảnh kỹ thuật số đã có mặt tại Việt Nam TTO - Coex Photo Frame DPF007 có khả năng tự động phô diễn những Error! bức ảnh, video clip, những video clip, các ca khúc mà bạn yêu thích nhất từ nhiều góc quan sát khác nhau. Thiết bị giá 149 USD. Khung màn hình LCD 7 inch TFT này có độ phân giải 480 x 234 (RGB) với viễn mica trong suốt. Các nút điều khiển cơ bản nằm bên trên. Hai khe cắm thẻ nhớ được tích hợp sẵn dễ dàng xem phim, ảnh trong thẻ nhớ. Khe thứ nhất đọc thẻ Compact flash trong khi khe thứ hai đọc thẻ: SD, XD ProUSB, các cổng kết nối USB Host, AVOUT/IN. Mặt sau của Photo Frame còn có hai loa Stereo. Để sử dụng DPF007, bạn cắm nguồn, gắn thẻ nhớ hoặc ổ USB vào các khe tương ứng rồi bật nó lên bằng nút On/Off . Sau khi khởi động, màn hình sẽ
  5. hiện ra Menu chính trên phông nền “mặt cười” xanh với các tùy chọn Photos/Video/Music/Combo/Text/Edit. Bạn có có thể truy cập vào các chế độ tùy chọn này bằng các phím mũi tên hoặc bằng các phím tắt tương ứng trên chiếc remote. Bạn truy xuất thư mục và file trong thẻ nhớ hay ổ USB bằng DPF007 giống như với một chiếc máy nghe nhạc số/xem MP4 thông thường. Shortcut Photos sẽ dẫn bạn đến tất cả các thư mục có chứa ảnh, tương tự như vậy cho các tùy chọn còn lại. Đặc biệt, khi ở ngoài menu chính, phím OSD/Calendar trên chiếc remote sẽ cho bạn xem và điều chỉnh thông tin về ngày giờ cũng như hẹn giờ báo thức. Khung ảnh số này tương thích với định dạng ảnh JPG. Nó cũng xem được phim nén các chuẩn Mpeg1(Mpg, DAT), Mpeg2(Mpg, VOB), Mpeg4 (AVI, DIVX & XVID) và nghe nhạc MP3(8-320kbps) WMA(32-192kbps), hiển thị được các văn bản lưu với đuôi .txt. Coex Photo Frame có thể hiển thị hình ảnh với các tỉ lệ khung hình 4:3 hay 16:9, theo chế độ toàn hình ảnh hoặc thu nhỏ ảnh nhờ các phím MODE, VIEW cùng các chức năng xoay 90 độ hoặc phóng lớn hình, chiếu SlideShow. Sản phẩm do Công ty Điện tử Công nghiệp cung cấp. PV Mozilla bít một loạt lỗ hổng cho Firefox Mozllia vừa phát hành bản cập nhật bảo mật để bít 6 lỗ hổng bảo mật trong trình duyệt Firefox 2.0.0.4 và Firefox 1.5.0.12. Các bản vá lỗi sẽ được tự động tải về hệ thống của người dùng thông qua tính năng tự động cập nhật của trình duyệt. Sau khi tiến trình cập nhật hoàn tất người dùng sẽ được khuyến cáo cần phải khởi động lại trình duyệt. Bản cập nhật lần này cũng là bản cập nhật bảo mật cuối cùng cho Firefox 1.5 trước khi Mozilla chính thức ngừng mọi hỗ trợ cho phiên bản trình duyệt này. Hãng phần mềm khuyến cáo người dùng nên nhanh chóng nâng cấp lên phiên bản Firefox 2.0 Những lỗi bảo mật được Mozilla cho khắc phục lần này đều tương đối nguy hiểm. Trong đó có lỗi có thể bị tin tặc lợi dụng để tung ra một cửa sổ pop-up giả mạo hoặc vô hiệu hoá trình duyệt. Ngoài ra còn lỗi cho phép tin tặc tổ chức tấn công từ chối dịch vụ trực tiếp vào hệ thống cùng một số lỗi khác.