Xem mẫu

  1. Sau khi “xong việc” bạn có 4 quyền lựa chọn: 1: Build Scr: tạo hiệu ứng ScreenSave; 2: Build Exe: tạo thành một file tự chạy .3 Build AVI. Tạo file film đuôi AVI xem bằng các chương trình xem phim hoặc chuyển sang định dạng khác có thể chạy trên đầu DVD gia đình; 4: Build Gif: tạo file hình động Gif. Nếu chưa muốn kết thúc công việc thì các bạn có thể lưu lại như một dự án để lần sau chỉnh sửa tiếp (vào file chọn save as… sau đó lưu file với định dạng .wip). Chương trình nhỏ gọn dễ sử dụng, tải về tại địa chỉ: http://www.nufsoft.com. Chúccác bạn có những giây phút thư giãn vui vẻ sau một ngày làm việc căng thẳng! HOÀNG LŨY Error! Tuần Báo TIN HỌC 6 Utbinh sưu tầm Từ ngày 11.5.2007 đến ngày 18.5.2007 FREE - SÂN NÀO CŨNG ĐÁ – KHÔNG ĐỤNG HÀNG – HÁT HAY KHÔNG BẰNG HAY HÁT- TÌM THÚ VUI BỔ ÍCH TRONG VI TÍNH . ĐÓ LÀ MỤC TIÊU CỦA UTBINH . CÔNG SỨC BỎ RA VÌ CÁC EM HIẾU HỌC (TƯƠNG LAI CỦA VIỆT NAM ) . MỤC ĐÍCH CHÍNH YẾU LÀ TẬP HỢP NHỮNG BÀI VIẾT HAY , NHỮNG ĐỀ TÀI MỚI LẠ TRONG TIN HỌC MÀ UTBINH YÊU THÍCH , CÓ LẼ CÁC BẠN SẼ CÙNG QUAN ĐIỂM VỚI UTBINH . CÁC BÀI NẦY CÓ RẢI RÁC TRONG CÁC TRANG WEB VÀ XIN PHÉP ĐƯỢC PHỔ BIẾN FREE CHO CÁC BẠN ĐỌC YÊU MẾN CỦA UTBINH VỐN ÍT THỜI GIỜ TÌM ĐỌC. UTBINH CỐ GẮNG MỖI TUẦN POST 1 SỐ TUẦN BÁO , VỚI ĐỘ DÀY 20 TRANG . Nguồn : http://www2.thanhnien.com.vn/CNTT.tno Yahoo! Messenger cho web: Phiên bản mới với nhiều tính năng mới và hay 10:18:41, 10/05/2007 Nguyễn Cao Error! Vừa qua, Yahoo! Messenger phiên bản beta trên web mới với nhiều tính năng hấp dẫn đã ra mắt tại địa chỉ: http://webmessenger.yahoo.com. Phiên bản mới này gồm các thứ tiếng: Tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Việt, tiếng Trung.
  2. Với Yahoo! Messenger cho web, bạn chỉ cần có máy tính được kết nối Internet và trình duyệt web là đã có thể chat mà không cần phải tải về và cài đặt bất kỳ phần mềm nào khác nữa. Các tính năng mới của Yahoo! Messenger phiên bản trên web: - Giao diện tương tự như phiên bản Yahoo! Messenger cài đặt trên máy tính. - Hỗ trợ đầy đủ hiển thị avatar của người dùng. - Người dùng có thể tạo ra những dòng status tùy ý. - Hỗ trợ khả năng hiện thị chat theo thẻ (tab). - Hỗ trợ chat với Windows Live Messenger… Không chỉ vậy, bạn có thể chọn giao diện tiếng Việt cho Yahoo! Messenger phiên bản trên web. Để chọn tiếng Việt, bạn truy cập vào website: http://webmessenger.yahoo.com rồi bấm chọn link “Tiếng Việt” ở cuối trang. Ngoài ra, các cuộc hội thoại của bạn giờ đây có thể được lưu lại trong tài khoản Yahoo! của bạn trên máy chủ Yahoo!. Nhờ vậy, bạn có thể truy cập và tìm kiếm các tin nhắn cũ của mình từ bất cứ máy tính nào (như là email). Các bạn của bạn cũng có thể dùng chức năng này để lưu lại các cuộc hội thoại với bạn vào tài khoản Yahoo! của họ. Bạn sử dụng Yahoo! Messenger phiên bản cho web mới này tại địa chỉ: http://webmessenger.yahoo.com. Nguyễn Cao Máy in “all in one” - Xu thế lựa chọn của văn phòng thông minh 10:03:45, 10/05/2007 HNC Error! Máy in đa chức năng (All-in-One) được phát triển trên nền tảng của máy in laser. Ngoài chức năng của một máy in, nó tích hợp thêm các tính năng khác để hỗ trợ cho người sử dụng tiện lợi hơn như các chức năng: quét, sao chụp, fax, mail và phone... Các tiện ích ngày càng được mở rộng tích hợp trong một chiếc máy in nhỏ, tiết kiệm diện tích văn phòng, thiết kế bắt mắt đã tạo nên một xu hướng mua sắm thiết bị văn phòng mới hiện nay.
  3. Các hãng HP, Samsung, Lexmark, Epson, Fuji Xerox và Toshiba... thời gian qua liên tục tung ra các dòng máy in “All-in-one” mới, khẳng định ưu thế của các dòng máy in đa chức năng trên thị trường hiện nay. Sự khác biệt của các nhãn hiệu máy in thông minh đa dạng trên trên thị trường được quan tâm là tốc độ in, độ phân giải và giá thành. Hiện nay, máy in laser HP chiếm khoảng 85% thị phần máy in laser ở VN và nhãn hiệu này ngày càng tập trung phát triển dòng máy đa chức năng mới. Trong số các dòng máy in mới của HP, đáng chú ý có loạt series LaserJet 3050, 3055, 3390 và 3392 với những tính năng tích hợp mới: HP LaserJet 3050: Tính năng cơ bản tích hợp gồm máy photocopy, máy fax và một máy quét. HP LaserJet 3050 All-in-One tạo nên sự khác biệt với tính năng “khởi động tức thì” chỉ mất khoảng 10 giây để có thể in trang đầu tiên. Tốc độ in đơn sắc của HP LaserJet 3050 là 25 trang một phút với độ phân giải lên tới 1200 x 1200 dpi. HP LaserJet 3050 All-in-One tạo nên sự thay đổi đáng kể chức năng của máy in thông thường với khả năng quét cả các hình màu và có thể gửi đi theo địa chỉ email mà người dùng nhập. Với bộ nhớ chuẩn là 64 MB, model này vẫn thuộc nhóm in nhanh của dòng máy in laser đa chức năng. HP LaserJet 3055 All-in-One và HP LaserJet 3055 All-in-One HP LaserJet 3055 All-in-One 3390 thay đổi công nghệ kết nối bằng chuẩn kết nối 10/ 100 Base giao thức TTCP/ IP hoặc qua cổng Hi - speed USB 2.0. Ngoài các tiện ích của dòng máy 3050, 3055 và 3390 là dòng máy in hỗ trợ tối đa chức năng fax với tốc độ fax “siêu nhanh” lên đến 33.6 kbps, lưu trữ 110 trang cùng 120 số quay nhanh. Mặc dù hiện nay chức năng fax đối với các văn phòng ngày càng thu nhỏ lại vì sử bùng nổ các ứng dụng truyền thông qua Internet, nhưng đây vẫn là chức năng quan trọng cho những người làm các công việc liên quan nhiều đến hóa đơn, chứng từ như kế toán, thu mua... Cũng như HP LaserJet 3050 All-in-One, khả năng sao chụp HP LaserJet 3055 All-in-One, HP LaserJet 3055 All-in-One cũng như HP LaserJet 3055 All-in- One, HP LaserJet 3055 All-in-One HP LaserJet 3055 All-in-One HP LaserJet 3055 All-in-One HP LaserJet 3055 All-in-One 3390 đạt mức 600x600dpi có thể tạo ra những bản sao chất lượng không thua kém bản gốc. Ngoài ra, nút "thu nhỏ/phóng to" cho phép thay đổi bản sao trong khoảng 25%-400%, sao 2
  4. hoặc 4 trang lên một mặt giấy. Nút chỉnh “đậm/nhạt” có 11 mức. Tối đa máy sao được 99 bản/lần. HP LaserJet 3390 All-in-One là dòng máy in có thể phát huy tính năng dành cho văn phòng cỡ lớn với tốc độ in lên đến 22 trang một phút và công suất đến 10,000 trang/tháng. Đặc điểm khác biệt và đáng lưu ý của HP LaserJet 3390 All-in-One là chức năng quét với khả năng quét hình màu, có thể tự động quét 30 trang văn bản và gửi tới địa chỉ email mặc định. Người dùng có thể in ấn hai mặt chuẩn, thực hiện cùng lúc chức năng scan và copy trong khi in và nhận fax. Bộ phần mềm “HP ToolboxFX” cho phép hiệu chỉnh cấu hình, tình trạng và hỗ trợ việc quản lý thiết bị trong khi làm việc nhóm. Có thể dễ dàng kết nối dùng chung với mạng thông qua chuẩn kết nối 10/ 100 Base với giao thức TTCP/ IP hay thông qua cổng Hi-speed USB 2.0. Với những ưu điểm vượt trội cả về tiện ích lẫn chức năng sử dụng, series máy in đa chức năng HP LaserJet 3050, 3055, 3390 và 3392 là những lựa chọn lý tưởng nhất dành cho các doanh nghiệp mới thành lập khi khả năng đầu tư nhiều thiết bị một lúc, diện tích văn phòng và số lượng nhân viên còn hạn chế. Đối với các doanh nghiệp lâu năm hoặc có quy mô lớn hơn, khi trang bị một thiết bị văn phòng dành cho các phòng làm việc của lãnh đạo thì đây cũng giải pháp số một họ có thể tin tưởng bởi các dòng máy này sẽ là những “trợ lý” đắc lực giúp kiêm nhiệm đồng thời các tất cả các chức năng cần thiết: in, copy, fax, scan… để giúp lãnh đạo có thể tự xử lý các chứng từ hoặc thông tin tối mật. Sản phẩm này cũng đặc biệt phù hợp với các văn phòng vừa và nhỏ, và đáp ứng tốt cả những nhu cầu làm việc tại gia đình. Rõ ràng, việc mua sắm chiếc máy in đa năng là khoản đầu tư thông minh bởi lẽ với chi phí đầu tư cho một chiếc máy đa chức năng, các doanh nghiệp đã tiết kiệm được rất nhiều, khoảng 30% - 40% so với đầu tư mua nhiều thiết bị với chức năng đơn. Ngoài ra, tiết kiệm diện tích còn là một ưu thế nổi trội và rất có giá trị đối với những doanh nghiệp có diện tích văn phòng không lớn. Bên cạnh đó, khi tính năng trong các máy in đa năng ngày càng chuyên dụng hơn, người sử dụng sẽ không còn phải phân vân lựa chọn giải pháp in ấn chuyên dụng hay đa năng. HNC
  5. Tắt nhanh máy tính bằng tay 10:26:01, 09/05/2007 Nguyễn Hữu Đức Có lẽ ai cũng muốn tắt máy tính thật nhanh sau mỗi phiên làm việc để nghỉ ngơi hay nhanh chóng làm một công việc gì khác, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng được toại nguyện, nhiều lúc chờ nó tắt mà muốn ngủ gục luôn. Vì vậy, để tắt nhanh máy tính mà không cần dùng bất cứ phần mềm nào, bạn có thể thực hiện như sau: Bước 1: Bấm menu Start – Run (hay nhấn phím Window+R), gõ regedit và nhấn Enter. Tiếp theo, bạn tìm đến tên khoá HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop, ở khung bên phải bạn tìm và bấm kép vào mục có tên là AutoEndTasks và sửa lại giá trị của nó là 1 (mặc định là 0). Tìm tiếp hai mục có tên là HungAppTimeout và WaitToKillAppTimeout, sau đó lần lượt sửa lại giá trị của chúng thành 1000. Bước 2: Bạn tiếp tục tìm đến khoá HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control, tìm mục WaitToKillServiceTimeout và cũng sửa lại là 1000. Bước 3: Một lần nữa, bạn lại tìm đến khoá HKEY_USERS\.DEFAULT\Control Panel\Desktop, tương tự tìm hai mục HungAppTimeout và WaitToKillAppTimeout và sửa lại thành 1000. Cuối cùng, khi chỉnh sửa xong, bạn đóng cửa sổ Registry Editor lại, sau đó bạn hãy thử khởi động lại hay tắt máy xem điều gì sẽ xảy ra nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn chỉnh sửa cho các máy tính khác dễ dàng hơn, bạn có thể mở Notepad và tạo một file .reg (ví dụ là ShutRest.reg) có nội dung như dưới đây, rồi chép vào đĩa USB flash: Windows Registry Editor Version 5.00 [HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop] "AutoEndTasks"="1" "HungAppTimeout"="1000"
nguon tai.lieu . vn