Xem mẫu

  1. Kế đó, bạn nhập địa chỉ e-mail của những người bạn mà bạn dự định sẽ gửi link download file trên cho họ vào ô “Recipient email(s)”, nhập địa chỉ e-mail của bạn vào ô “Your email”. Hai mục này không bắt buộc, bạn có thể bỏ qua. Sau đó, bạn bấm chọn mục “I accept the terms of service”. Cuối cùng, bạn bấm vào nút “Upload” là xong. Bây giờ, ngay sau khi upload xong, dịch vụ miễn phí này sẽ cung cấp cho bạn đường link để tải file đã upload lên mạng Internet về trong ô “Download link”. Nguyễn Cao – Chu Diệu Thúy Dùng Photoshop CS3 không cần cài đặt 14:08:00, 21/03/2007 Phạm Lê Minh Định Error! Sau khi ra mắt phiên bản Photoshop CS3 tích hợp với việc tải miễn phí cho người dùng thì việc này làm cho người sử dụng khá vất vả khi tải về vì dung lượng quá lớn. Hơn nữa, việc sử dụng hiệu quả các chức năng chính trong phiên bản CS3 rất hạn chế, và đó là mục tiêu ra đời của phiên bản Portable. Portable Photoshop CS3 là một bảng thu gọn cho chương trình Photoshop CS3. Phiên bản này cho phép bạn sử dụng hầu hết các công cụ thiết yếu trong Photoshop CS3, vừa là bảng sử dụng tức thời vừa không cần cài đặt và chạy hầu hết trên các máy tính cá nhân. Dung lượng Portable Photoshop CS3 chỉ khoảng 130MB. Bạn tải miễn phí tại http://www.4shared.com/dir/2104765/ecc33ad4/Port_Photoshop_CS3.html. Lưu ý: Do dùng dịch vụ lưu trữ file miễn phí nên đôi khi bị hạn chế băng thông khi tải. Bạn có thể liên hệ qua email dinhdn@mobifone.com.vn để được cung cấp đường dẫn tải file thích hợp. Phạm Lê Minh Định Phần mềm McAfee miễn phí được download 38 triệu lần - 27/3/2007 8h:12 Một ứng dụng được dùng để ghi lại những nguy cơ đe dọa từ những website, đã được download hơn 38 triệu lần kể từ khi nó được giới thiệu cách đây đúng 1 năm. Ứng dụng này mang tên SiteAdvisor, được giới thiệu bởi hãng McAfee, tích hợp với Firefox và Internet Explorer. Công cụ này đã cho thấy khoảng 320 triệu nguy cơ tiềm ẩn từ các website khi thực hiện việc tìm kiếm, lướt web và kinh doanh qua mạng bởi phần mềm gián điệp, quảng cáo, spam…
  2. Những người làm SiteAdvisor đã phân tích và kiểm tra và so sánh dữ liệu được lấy lại khi lướt web và từ những người dùng tình nguyện phản hồi lại để xây dựng nên thẻ ghi dữ liệu có nguy cơ tiềm ẩn do các website đem lại. Giám đốc kinh doanh của McAfee tại Australia, Monica Kelly cho biết: Những điều ghi lại từ Ảnh: msmvps.com phần mềm này cho thấy nguy cơ trên mạng ngày càng cao. Do đó, cần thiết phải bảo mật trên mạng. “SiteAdvisor thực sự được người dùng hào hứng tiếp nhận từ khi được ra mắt và điều đó cho thấy thị trường thực sự cần công nghệ này” Kelly nói. Phần mềm SiteAdvisor hiện vẫn cho người dùng sử dụng miễn phí. Thùy Linh Đồng hồ treo tường cho Windows Vista - 26/3/2007 8h:26 Bản thân Windows Vista cũng đã tự trang bị cho mình một đồng hồ treo tường dạng “Analogue” nằm ở “Sidebar” phía bên phải màn hình, nhưng nếu so về mặt tiện dụng và “nghệ thuật” thì đồng hồ mặc định này của Windows Vista không thể sánh bằng kiểu đồng hồ “Analogue Vista Clock”. Cái độc đáo của Analogue Vista Clock (AVC) là nó luôn hiển thị trên màn hình để bạn theo dõi thời gian, bất kể bạn đang ở ứng dụng nào, chứ không dễ dàng bị che khuất như đồng hồ treo tường mặc định của Windows Vista. Khi được kích hoạt thành công, AVC sẽ hiển thị ở góc phải trên cao của màn hình một cách “mờ ảo” để bạn có thể dễ dàng theo dõi thời gian nhưng vẫn có thể nhìn rõ được mọi chi tiết nằm ở phía “sau lưng” đồng hồ. Bạn có thể thực hiện nhiều tinh chỉnh sau cho AVC để áp dụng hết mức độ tiện dụng và “hiện đại” của công cụ. Click chuột phải vào biểu tượng của AVC nằm ở khay đồng hồ và chọn “Settings” để hiện ra giao diện tinh chỉnh: - Các ô đánh dấu ở “Clock Position” giúp bạn chọn vị trí cho AVC ở 1 trong 4 góc màn hình.
  3. - Các chỉ số thể hiện các ô “Horizontal distance” và “Verical distance” giúp bạn di chuyển đồng hồ đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình. Giả sử bạn chọn các chỉ số tương ứng là 600 và 300 thì AVC sẽ luôn… nằm giữa màn hình cho bạn xem giờ. - Thanh trượt “Clock Size” giúp bạn chỉnh kích thước của đồng hồ, còn thanh trượt “Clock translucency” lại giúp bạn tinh chỉnh độ “mờ ảo” của đồng hồ. - Nút “Chime Sound” giúp bạn chọn kiểu nhạc chuông báo giờ của đồng hồ. Bạn có “Browse” đến bất kỳ file âm thanh dạng WAV nào để chọn làm nhạc chuông cho AVC. - Nút “Change skin” giúp bạn thay đổi “model” cho đồng hồ, còn nếu bạn muốn sưu tầm thêm nhiều model cho AVC thì nhấn vào nút “Download skin” để tải về hàng chục model đồng hồ do nhà cung cấp thiết kế sẵn. Ngoài các tính năng của một đồng hồ xem giờ tiện dụng, bạn cũng có thể click chuột phải vào biểu tượng của AVC và chọn “Alarm” để biến AVC thành chiếc đồng hồ báo thức rất tiện dụng. Bạn chỉ việc quy định giờ báo thức ở “Alarm Time” và nhấn nút “Browse” để tìm kiểu nhạc báo thức ưa thích là xong. Tuy là công cụ đời mới cho Windows Vista nhưng AVC vẫn chạy được ngon lành trên XP và 2000. Công ty 4Neurons đang bán ra bản Analogue Vista Clock 1.07 với giá là 14,95 USD. Bạn đọc quan tâm có thể vào đây để tải về bản dùng thử với dung lượng chỉ khoảng 290 KB. Hoàng Kim Anh Macromedia Flash - Đồng hồ số - 22/3/2007 16h:40 Thời gian là tiền bạc và ta phải luôn biết nắm giữ nó. Bài này sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để tạo được một hiệu ứng đồng hồ số với ngày tháng hiện tại bằng cách sử dụng Flash 8. Bước 1 Tạo một file Flash mới với kích thước 250 x 70px Bước 2
  4. Sử dụng công cụ Text Tool (T), trong phần Properties Panel (Ctrl + F3) thiết lập Static Text và nhập vào dòng chữ Time, dưới Time nhập Date. Xem hình dưới! Error! Error! Error! Bước 3 Sau đó lại chọn công cụ Text Tool (T), trong Properties Panel (Ctrl + F3) thiết lập Dynamic Text, sử dụng phương pháp kéo thả vẽ 2 hình chữ nhật để miêu tả thời gian và ngày tháng như hình dưới đây Error! Bước 4 Chọn hai hình chữ nhật vừa vẽ và nhấn F8 trên bàn phím để chuyển đổi nó sang dạng Movie Clip như hình dưới Error! Bước 5 Kích đúp vào Movie Clip vừa tạo (hình chữ nhật) hoặc kích chuột phải vào hình và chọn Edit in Place. Error! Bước 6 Chọn hình chữ nhật tương ứng với Time, mở Properties Panel (Ctrl + F3), trong phần Var nhập time. Error! Error! Bước 7 Chọn hình chữ nhật tương ứng với phần Date, trong Properties Panel tại Var nhập date Error!
  5. Bước 8 Trở lại scene chính (Scene1) chọn các hình chữ nhật đã chuyển Movie Clip, mở Action Script Panel (F9) và đưa vào đoạn script sau: onClipEvent (load) { days = new Array('Sunday','Monday','Tuesday','Wednesday','thursday','Friday', 'Saturday','Sunday'); months = new Array('January','February','march','April','May', 'June','July','August','September','October','November','December'); timedate = new Date(); } onClipEvent (enterFrame) { hour = timedate.getHours(); minutes = timedate.getMinutes(); seconds = timedate.getSeconds(); todaydate = timedate.getDate(); day = timedate.getDay(); dayname = days[day]; month = timedate.getMonth(); monthname = months[month]; year = timedate.getFullYear(); if (Length(minutes)==1) { minutes = "0" + minutes; } if (Length(seconds)==1) { seconds = "0" + seconds; } time = hour + ":" + minutes + ":" + seconds; date = dayname + " " + todaydate + " " + monthname + " " + year; delete timedate; timedate = new Date(); } Và việc cuối cùng là kiểm tra sản phẩm của mình. Thật quá dễ phải không? Bạn có thể download file nguồn tại đây nếu chưa có thời gian để làm.