Xem mẫu

  1. 28/8/2005. Khi cơn bão Katrina đổ bộ vào bang New Orleans (Mỹ), blogger Michael Barnes viết: "Chúng tôi đang ở trên tầng 10 và 11 trong tòa nhà cao tầng ở đại lộ Poydras. Ở đây có máy phát điện, đồ ăn và nước uống. Cả thảy có 5 người. Không biết đường truyền Internet có bị ảnh hưởng không... Tôi có một máy ảnh và súng. Gió mạnh tới 215 km/giờ. Bão sẽ cuốn cả thành phố khỏi vịnh và văng vào hồ. Cả thành phố sẽ chẳng bao giờ hồi phục được. Sao mà giống trận Đại Hồng Thủy trong Kinh Thánh..." Hàng nghìn người đã vào đọc blog đó, chứng kiến thiên tai kinh hoàng nhất trong lịch sử nước Mỹ từng giờ bằng lời kể, hình ảnh sống từ văn phòng của công ty Zipa Hosting và DirectNIC - những tâm sự không thể có trên truyền hình CNN. T.H. (theo PC World) Video giới thiệu Photoshop miễn phí trên web Một cú nhấn chuột làm lỗi mắt đỏ biến mất, một click lên hiệu ứng dưới dạng ảnh nhỏ làm thay đổi cả tông màu của bức hình lớn... là điểm nổi bật trong phần mềm Photoshop Express chạy trên trình duyệt. Ứng dụng này còn giúp người dùng tạo slide show (một bộ ảnh hiện lên lần lượt), chia sẻ ảnh với bạn bè, gán ảnh lên các trang web khác... Video Bruce Chizen, Giám đốc điều hành Adobe, cho biết nỗ lực của họ nhằm giới thiệu mang tới sản phẩm phổ thông cho người dùng bình thường để cạnh bản demo tranh với các trình biên tập ảnh miễn phí trên desktop. của Photoshop Tại hội nghị các nhà phát triển Max 2007, Giám đốc sản xuất của Express. Adobe là Geoff Baum trình bày bản demo của Photoshop Express, phiên bản chỉnh sửa ảnh online dựa trên công nghệ flash. Adobe biến Photoshop thành dịch vụ web miễn phí Error! Màu chiếc xe hơi có thể thay đổi dễ dàng. Error! Người
  2. chỉ T.H. (theo CNet cần Microsoft và Adobe đưa ứng dụng văn phòng lên web chọn sẵn Không cần cài đặt phần mềm, người sử dụng sẽ có thể soạn thảo văn bản, một bảng tính, trình chiếu, e-mail... theo định dạng của Microsoft Office và hiệu Adobe ngay trên trình duyệt web. ứng chính Vào trang Live Workspace, người dùng chỉ cần tạo hoặc đăng nhập tên và là tấm mật khẩu của hòm thư Hotmail là có thể tham gia vào các hoạt động soạn ảnh thảo, lưu trữ tài liệu. Tuy nhiên, phải đến cuối năm nay dịch vụ mới phục nhỏ vụ người dùng phổ thông và hiện mới chấp nhận thành viên đăng ký từ trong trước. dãy Còn Adobe vừa mua trình xử lý văn bản Buzzword của công ty Virtual hình Ubiquity nhằm trở thành một đối thủ cạnh tranh trên thế giới ứng dụng trực bên tuyến. Dịch vụ này được thiết kế cho Adobe Integrated Runtime (AIR) để dưới tạo lập một nền mới cho nhiều ứng dụng Internet. Mặc dù AIR được triển để khai trên hệ thống mạng nhưng có cả chức năng trực tuyến lẫn ngoại tuyến. thay Muốn dùng AIR, người sử dụng phải tải và cài đặt một cơ chế thời gian đổi thực (runtime engine). ảnh chính. Trước đó, một loạt dịch vụ soạn thảo văn bản, bảng tính... trên nền web đã Error! xuất hiện như Google Docs, Lotus Symphony, Zoho, Ajax13. Dịch vụ T.H. (theo VNUNet Offive Live của Những câu lệnh tìm kiếm khôi hài trên Internet Microsoft đang Các công cụ search mạnh như của Google, Yahoo, MSN... có lẽ cũng trong giai không thể nào đáp ứng được hết những yêu cầu, thắc mắc ngộ nghĩnh đoạn thử của người sử dụng. nghiệm. Một trong những câu hỏi phổ biến nhất trên các dịch vụ tìm kiếm là liên Ảnh chụp quan sex, chẳng hạn "lets have sex" (hãy 'yêu' nhau đi) hay "how to màn have internet sex" (làm thế nào để thực hiện Internet sex). hình. Thậm chí, có người còn hỏi Google cách chụp ảnh "của quý" của mình Adobe (how to take the picture of my penis) hoặc tò mò xem "cậu nhỏ" của biến những người nổi tiếng (famous people penis pictures). Photoshop thành dịch Một số khác lại muốn mua xe tải ăn trộm (buying stolen caravans), vụ web kiếm tiền từ việc đọc sách (make money from reading books) hoặc họ miễn phí Error! Ảnh: Mashable.
  3. vào Google đơn giản chỉ để thắc mắc... vì sao mọi người chụp ảnh (why people take pictures). Những lệnh tìm kiếm gây cười khác: - WTF did he just say? (Anh ta vừa nói cái quái gì thế?) - Naked Xbox 360 (Xbox 360... khỏa thân) - How to recharge nokia 7610 battery (Cách sạc pin Nokia 7610) - Cat sings happy birthday (Mèo hát mừng sinh nhật) - What is the terrible smell coming from behind my fridge? (Mùi kinh khủng gì đằng sau tủ lạnh của tôi thế?) - What colour is my car? (Xe hơi của tôi có... màu gì?) - All the email address of the people in Malaysia (Tất cả địa chỉ e-mail của người Malaysia) - What should I google with Google? (Tôi nên tìm gì trên Google?) - What age should a child start to cry? (Một đứa trẻ bắt đầu khóc ở tuổi nào?) - What is 68 cm? (68 cm nghĩa là gì?) T.N. (theo BlogStorm Google Earth khiến một tòa nhà quân sự phải thiết kế lại Khi nhìn từ bản đồ trực tuyến, căn cứ Hải quân Mỹ tại thành phố Coronado, bang California (Mỹ) hiện rõ hình dấu thập ngoặc - biểu tượng của chủ nghĩa phát xít, khiến cơ quan này sẽ phải chi 600.000 USD để sửa sang phần mái. > Virtual Earth 'tóm' được tàu ngầm hạt nhân tuyệt mật Error! Căn cứ hải quân tại Coronado (bang California, Mỹ). Ảnh:
  4. New York Công trình bắt đầu được xây dựng từ năm 1967 với 2 tòa nhà chính và Times. một dãy hình chữ L. Sau đó, dự án được mở rộng và đến năm 1970, khối nhà hoàn thành với 4 chữ L hợp lại, gây ra sự phản cảm này. Kiến trúc sư John Mock, người thiết kế căn cứ, cho rằng khi ấy ông không nghĩ đó là hình chữ thập ngoặc. "Chúng tôi biết là nó sẽ có hình gì nhưng không phải biểu tượng này. Chỉ đơn giản là 4 chữ L nhìn theo chiều ngang từ mặt đất thôi", ông nói. "Những năm 1960 không có Internet", Angelic Dolan, phát ngôn viên tại căn cứ này nói. "Hơn nữa, đây là khu vực cấm bay nên hầu hết mọi người không nhận ra hình dáng của tòa nhà từ trên cao. Thực tế, chúng tôi không hề muốn dính dáng đến biểu tượng đó, không có ý xúc phạm ai". T.H. (theo New York Times Bức ảnh webcam chụp tự động và ngôi sao Web bất đắc dĩ Tấm hình do camera cài sẵn trong chiếc máy tính mất cắp chụp rồi đăng lên trang chia sẻ Flickr hôm 24/9 và đạt tỷ lệ 90 hit/phút. Đến cuối hôm sau, lượng truy cập đã là 217.000 lần. Nhân vật trong ảnh không hề biết mình bị "tố" trên website. Anh này sử dụng chiếc Apple iMac tích hợp webcam vừa bị ăn trộm cùng với 5 chiếc máy tính khác tại công ty Workspace ở Vancouver (Canada) sáng 19/9. Workspace đã cài phần mềm tự động đăng mọi hình ảnh ghi lại từ webcam lên trang Flickr vào máy tính của họ. Error! Người đàn ông trong bức ảnh đã lập tức "nổi tiếng" khắp thế giới từ Tấm Iceland tới Brazil. Không chịu nổi áp lực, anh ta tới đồn cảnh sát Victoria ảnh của nộp chiếc máy tính vào chiều 25/9. người Anh này cũng liên hệ với kênh truyền hình Global B.C, khẳng định đã đàn ông mua nó từ một người bạn và người bạn đó lại mua từ một người khác. nổi tiếng Đại diện của Workspace tỏ ra rất hài lòng: "Đó chính xác là những gì bất đắc chúng tôi mong đợi. Hy vọng người này sẽ cung cấp thông tin về nơi anh dĩ trên ta mua máy và giúp công ty lần ra 5 hệ thống còn lại". Flickr. Ảnh: T.N. (theo Canada.com Canada. Những động thái kêu gọi 'khai tử' TV analog
  5. Chiếc ôtô to kềnh hình TV "hai râu", đầu chuyển đổi tín hiệu kỹ thuật số... là những thứ mà chính phủ Mỹ dùng để tuyên truyền cho bước tiến từ công nghệ tương tự sang digital ngày 17/2/2009. > Dân Mỹ 'ngán' truyền hình số > Từ 2008, tín hiệu TV analog sẽ được thay bằng kỹ thuật số Đậu trước trụ sở Bộ Thương mại Mỹ là chiếc xe tải có đuôi hình TV với hai Error! râu ăng ten "cổ điển". Xe sẽ đi qua 200 thành phố trên khắp nước Mỹ để tuyên truyền cho thời đại kỹ thuật số. Đây là cuộc trình diễn thể hiện sự đối lập giữa hai công nghệ, một bên là hình Error! ảnh nhòe nhoẹt hiện lên từ khối hộp cồng kềnh, một bên là sắc màu tươi tắn được sự hỗ trợ của bộ chuyển tín hiệu để nhận tín hiệu số. Error! Ngay cả những chiếc TV cổ cũng có thể báo hiệu một kỷ nguyên số. Thiết bị cần là một hộp chuyển đổi tín hiệu từ analog sang digital. Hộp Digital Stream là thiết bị đầu tiên được Cơ quan thông tin và truyền Error! thông Mỹ cho phép dùng trong chương trình chuyển đổi sắp tới. Theo đó, từ ngày 1/8/2008, các hộ gia đình nước này sẽ mua được tới 2 phiếu đổi, mỗi phiếu 40 USD, để tương thích TV analog của họ với hệ thống truyền hình kỹ thuật số của quốc gia. Đến thời điểm đó, có thể nhiều thiết bị hơn được cấp phép. Error! Đây là mặt sau của Digital Stream, rộng 18 cm, cao 3 cm. Error!Đây là một mẫu khác được thiết kế với mong muốn lọt vào "mắt xanh" của cơ quan này. RCA DTA800 có một điều khiển từ xa với nút bấm rất to, cung cấp tính năng kiểm soát con cái dành cho các bậc phụ huynh. T.H. (theo CNet) Sự khác biệt về sử dụng Internet của một tỷ người mới Error! Mạng kết nối toàn cầu đã mở rộng nhanh chóng và hình thành nên một cộng Ảnh: đồng Internet đông đảo. Nhưng nhóm người dùng tiếp theo sẽ tham gia thế Afrol. giới ảo với những cách thức hoàn toàn mới. Hiện nay, đa số người sử dụng Internet biết tiếng Anh, thu nhập trên mức nghèo khó, vào mạng thường xuyên cho mục đích giải trí và đã có quan điểm rõ ràng về sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, một tỷ người dùng sắp tới sẽ không hội tụ những phương diện nói trên. Do đó, ngành công nghệ thông tin và truyền thông (ICT), các nhà quản lý luật pháp và cung cấp dịch vụ đều cần giải đáp câu hỏi mà nhóm người mới sẽ đưa ra: "Mạng có ý nghĩa như thế nào đối với tôi?".