Xem mẫu

  1. Ở trang web chuyên đề này, các bạn sẽ được Chuyên viên dạy nấu ăn Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân hướng dẫn cách tổ chức thực đơn, nấu những món ăn ngon miệng, hấp dẫn và hợp khẩu vị. làm các loại bánh và cả các mẹo vặt bếp núc hàng ngày. Nguyễn Cao – Chu Diệu Thúy RegistrySmart - Chương trình sửa lỗi hệ thống thông minh 13:40:16, 01/03/2007 Nguyễn Hữu Đức Error! Một trong những nguyên nhân gây máy tính của bạn bị lỗi như không khởi động được, các ứng dụng chạy sai... là do registry của Windows bị lỗi. Để chỉnh sửa các lỗi này, bạn không nên tự tay làm (vì rất nguy hiểm) mà cần phải dùng một chương trình chuyên biệt. Với RegistrySmart, giờ đây bạn sẽ có một công cụ vô cùng hoàn hảo trong việc chỉnh sửa registry, nó có khả năng phát hiện và sửa những lỗi mà ngay cả những công cụ chuyên nghiệp khác cũng phải chào thua. Từ cửa sổ chương trình, bạn chỉ đơn giản là bấm vào nút SCAN NOW. Chờ chương trình làm việc trong giây lát, nếu phát hiện lỗi, bạn chỉ cần bấm nút REPAIR PROBLEMS để chương trình sửa lỗi là xong, rất đơn giản!. Bạn có thể tải dùng thử chương trình tại http://download.registrysmart.com/setup.exe, dung lượng 1,05MB, tương thích mọi Windows. Nguyễn Hữu Đức Tải miễn phí các chương trình chính thức – Phần 7:Link tải các chương trình trên McAfee.com 13:36:16, 01/03/2007 Phạm Lê Minh Định Error! Trong phần trước, bạn đã được giới thiệu các chương trình cho người dùng gia đình trên hệ điều hành windows. Phần này xin giới thiệu với các bạn bản Server trên nhiều hệ thống. - McAfee E-Business Server 7.5 for OS/390 (8.6MB): http://download.nai.com/products/evaluation/e-business/ OS390/v7.5/EBO750EEN.zip - McAfee E-Business Server 8.5 for Solaris 9, 10 (6.26MB) http://download.nai.com/products/evaluation/e-business/ unix/version_8.5.0/EBus-850-Solaris-Evaluation.tar.gz - McAfee Entercept Host Intrusion Detection 5.1 (422MB): http://download.nai.com/products/evaluation/Entercept/ version_5.1/McAfeeEntercept_CD5.1_42.58.exe - McAfee ePolicy Orchestrator Enterprise Edition 3.6.1 (181MB):
  2. http://download.nai.com/products/evaluation/ePO/ Enterprise/3.6.1/EPO361EML.zip - McAfee GroupShield for Lotus Domino 5.2.1 for Solaris (23.2MB): http://download.nai.com/products/evaluation/groupshield/ english/domino/solaris/version_5.2.1//GSD521SOLENE.tar.Z - McAfee GroupShield for Lotus Domino 5.3 (30MB): http://download.nai.com/products/evaluation/groupshield/ english/domino/windows/v5.3/GSD53ENE.zip - McAfee GroupShield 5.2.1 for Lotus Domino on AIX (32MB): http://download.nai.com/products/evaluation/groupshield/ english/domino/aix/version_5.2.1/GSD521AIXENE.tar.z - McAfee GroupShield Version 6.0.2 for Microsoft Exchange (109MB): http://download.nai.com/products/evaluation/ groupshield/english/exchange/v6.0/SP2/GSE602E_en.zip - McAfee Host Intrusion Prevention for Desktops and Servers 6.01 (64.75MB): http://download.nai.com/products/evaluation/ Host_intrusion_prevention/English/Version_6.0.1/HIP601EEN.zip - McAfee LinuxShield 1.4.0-i386 (19MB): http://download.nai.com/products/evaluation/Linux_shield/ LinuxShield1.4/i386/LinuxShield-1.4.0-106-eval.i386.tar.gz - McAfee LinuxShield 1.4.0-x86_64 (18.77MB): http://download.nai.com/products/evaluation/Linux_shield/ LinuxShield1.4/LinuxShield-1.4.0-106-eval.x86_64.tar.gz - McAfee LinuxShield 3rd Party GPL Source Code 1.3 (46MB): http://download.nai.com/products/evaluation/Linux_ shield/LinuxShield-1.3.0-GPLSource.tar.gz - McAfee NetShield 4.6.2 for Netware (14.33MB): http://download.nai.com/products/evaluation/netshield/ english/netware/4.6/NSH462EEN.zip Phạm Lê Minh Định Chuyển đổi các bản vẽ Autocad sang Flash với Flashdwg 11:03:00, 27/02/2007 Thành Luân Error! Các bản vẽ kỹ thuật dưới định dạng Autocad (*.dwg, *.dxf) thường gây khó khăn cho người nhận vì để mở được các file này bắt buộc người nhận phải cài đặt chương trình nặng nề Autocad để xem. Bạn có thể chuyển các bản vẽ này sang định dạng Flash để có thể xem được trên mọi cấu hình máy hoặc đưa lên các website dễ dàng.
  3. Với chương trình FlashDWG bạn có thể thực hiện yêu cầu trên một cách dễ dàng chỉ với vài thao tác nhấn chuột. Sau khi kích hoạt chương trình tại giao diện làm việc chính, bạn hãy nhập đường dẫn chứa các file Autocad (*.dwg, *.dxf) mà bạn cần chuyển đổi sang Flash vào trước mục Input DWG file, giữ nguyên tùy chọn Model trước tùy mục Output Layout, chọn một màu nền bo viền xung quanh file flash trước tùy mục Background, nhấn vào tùy chọn Browse trước tùy mục Output File, sau đó nhập tên và đường dẫn mà bạn muốn chứa file Flash sau khi đã được chuyển đổi lại. Cuối cùng nhấn vào tùy chọn Convert để chương trình bắt đầu thực hiện công việc chuyển đổi file Autocad mà bạn đã chọn sang định dạng Flash. Có thể nhận thấy rằng file Flash sau khi đã được “xuất xưởng” vẫn giữ được nguyên gốc đầy đủ hình ảnh lẫn các chi tiết trong trong bản vẽ kỹ thuật, ngoài ra một điều rất ấn tượng của chương trình là sau khi đã được chuyển đổi sang file Flash thì kích thước file lại nhẹ hơn rất nhiều so với file gốc mà chất lượng hầu như không hề thay đổi. Sau khi chuyển đổi thành công bạn có thể nhấn trực tiếp lên tùy chọn View để xem trước kết quả hoặc truy xuất vào nơi chứa file Flash sau khi đã được chuyển đổi, rồi dùng các chương trình đọc Flash để xem. Việc xem bản vẽ kỹ thuật dưới dạng Flash có vẻ khá chuyên nghiệp hơn rất nhiều do với việc sử dụng trình Autocad để mở vì bạn có thể chia sẻ dễ dàng, nhúng vào trong các bài thuyết trình Powerpoint hoặc vào trong các website để thuận tiện xem hơn. Chương trình FlashDWG hiện có phiên bản 1.2 với dung lượng 3.5MB, tương thích tốt với các hệ điều hành Windows 9x/Me/2000/Xp. Bạn có thể tải phiên bản dùng thử của chương trình này về từ địa chỉ: http://www.autodwg.com/auto/download/flashdwg.exe Thành Luân Tắt máy tính bằng nhiều cách khác nhau trong Windowns XP 13:56:17, 26/02/2007 Đặng quốc Khánh Error! 1. Bấm chuột vào nút Start, chọn Turn Off Computer, cuối cùng bấm nút Turn Off trong hộp thoại Turn Off Computer. 2. Nhấn Ctrl + Esc hoặc phím Windows và nhấn U 2 lần. 3. Dùng 1 tiện ích nhỏ, miễn phí, ví dụ: Shutdown Utility tải tại http://tinyurl.com/28efyw. Sau khi tải về, giải nén, chương trình sẽ tạo ra nhưng shortcut chạy ngay mà không cần cài đặt. 4. Tạo một shortcut trên màn hình để tắt máy. Bấm chuột phải trên màn hình chọn New -> Shortcut, điền shutdown -s -t 00 vào khung Type the location of the item, bấm Next/Finish. Mỗi lần muốn tắt máy chỉ cần chạy shortcut này.
  4. 5. Nhấn phím Windows + R để chạy hộp thoại Run, gõ vào shutdown -s -t 00 - f và nhấn Enter. 6. Nhấn phím Windows + M để thu nhỏ mọi cửa sổ ứng dụng đang chạy, sau đó nhấn Alt + F4 để gọi hộp thoại Turn Off Computer, chọn Turn Off để tắt máy. 7. Mở Windows Task Manager bằng cách nhấn tổ hợp 3 phím Ctrl + Alt + Del hoặc Ctrl + Shift + Esc, sau đó từ menu Shut Down chọn Turn Off Đặng quốc Khánh Những tính năng hay trong Windows Media 15:39:00, 25/02/2007 Thành Luân Đọc các đĩa audio bị lỗi Trong quá trình sử dụng, những đĩa nhạc audio của bạn có thể xuống cấp do trầy xước hoặc bị lỗi ở những track khác nhau. Nếu muốn máy tính đọc được các bản nhạc trong đĩa audio này một cách "thoải mái", có thể sử dụng tính năng Error correction để sửa những lỗi đọc track khi gặp phải. Để sử dụng tính năng rất hay này, bạn hãy kích hoạt trình chơi nhạc Windows Media lên, nhấn vào menu Tool > Options. Bạn vào thẻ Devices rồi click chọn vào ổ đĩa CD/DVD mà bạn thường sử dụng để đọc các đĩa audio nhạc rồi bấm vào tùy chọn Properties. Nhấn tiếp vào thẻ Audio trong cửa sổ vừa kích hoạt rồi đánh dấu chọn vào mục use error correction trước 2 tùy mục Playback và Rip. Cuối cùng bấm OK để chấp nhận cho các thao tác vừa thực hiện. Xem phim "đã" hơn Có rất nhiều trình chơi video hỗ trợ hình ảnh trong phim đẹp và mịn màng, nhưng đa số người dùng đều thích sử dụng trình chơi multimedia được tích hợp sẵn trong Windows là Windows Media. Để xem phim "đã" hơn trong Windows Media, bạn có thể áp dụng chiêu thức sau: Trong Run gõ lệnh Gpedit.msc, nhấn Enter sau đó truy xuất theo đường dẫn Local Computer Policy > Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Media Player. Tại khung cửa sổ bên tay phải, nhấn phải chuột vào tùy mục Prevent Video Smoothing rồi chọn Properties, nhấn tiếp vào thẻ Setting sau đó nhấn vào tùy chọn Disabled rồi OK chấp nhận. Chiêu thứ 2, để các file video được "load" trong Windows Media êm và ít bị giật hơn, bạn có thể tăng tần suất "hoạt động ưu tiên" trong Windows Media so với các ứng dụng bình thường khác. Cách thực hiện như sau: Kích hoạt chương trình Windows Media, sau đó nhấn tổ hợp phím Crtl+Alt+Del để vào cửa sổ Task Manager. Trong đây bạn vào thẻ Processes rồi tìm đến tập tin chạy wmplayer.exe, sau đó click phải chuột vào nó và chọn
  5. Set Priority > Realtime. Nếu có xuất hiện hộp thoại cảnh báo thì bạn hãy nhấn Yes để chấp nhận việc thay đổi này. Bắt hình tùy ý Việc chụp lại một tấm hình trong khi file video đang được phát trong Windows Media thường rất khó khăn. Mỗi khi ưng ý một khung hình nào đấy, theo thói quen bạn nhấn Print Screen (hoặc Alt+Print Screen) để chụp lại toàn cảnh sau đó vào một trình xử lý ảnh bất kỳ rồi nhấn Ctrl+V để thu lấy hình. Tuy nhiên kết quả bạn nhận được hầu như chỉ là một khung hình đen trắng. Để khắc phục điều này bạn có thể sử dụng thủ thuật sau: Kích hoạt trình Windows Media, vào menu Tool > Options, click vào thẻ Performance rồi chọn Advanced. Trong cửa sổ video Accelecation Settings bạn nhấn dấu bỏ tùy mục Use overlays sau đó OK để chấp nhận việc thay đổi này. Lưu ý: Các thủ thuật trên được áp dụng rất hiệu quả cho các phiên bản Windows Media 9 trở lên, trong một số trường hợp, để đảm bảo thủ thuật đạt hiệu quả bạn cần phải khởi động lại máy tính rồi kích hoạt lại trình Windows Media để xem kết quả. Thành Luân Lưu trữ các driver với DriverMax http://www.vietnamnet.vn/cntt/2007/03/669304/ Hệ thống máy tính gồm nhiều thiết bị khác nhau. Để hệ điều hành có thể nhận diện và hỗ trợ các thiết bị hoạt động chuẩn xác, cần phải có các driver. Có thể đó là những driver do chính hệ điều hành Windows cài đặt và quản lý thiết bị. Cũng có thể đó là những driver mà người dùng phải cài đặt thêm… Error! Vì một lý do nào đó chúng ta phải format và cài đặt Nguồn: BW lại hệ điều hành thì tất yếu chúng ta cũng phải tiến hành cài đặt lại các driver. Điều này sẽ tốn khá nhiều thời gian, chưa kể nếu các đĩa chứa driver bị hỏng hay thất lạc thì còn lắm nhiêu khê. Để thuận tiện trong việc trích xuất và quản lý tất cả driver đã có trong hệ thống, đưa vào vị trí lưu trữ và tái cài đặt khi cần, bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí DriverMax của hãng Innovatic Solution. Chương trình có dung lượng 1,8 MB, tải về từ địa chỉ http://www.innovative- sol.com/drivermax/index.htm. Phần mềm này thích hợp với môi trường Windows XP và Vista. Sau khi cài đặt, kích hoạt chương trình, nó sẽ yêu cầu bạn lấy số đăng ký miễn phí qua địa chỉ e-mail. Sau khi tiếp nhận số đăng ký,
  6. nhập số này vào rồi bắt đầu sử dụng chương trình.