Xem mẫu

  1. Nguồn: Theo Thanh Niên Error! Các dịch vụ chia sẻ file hàng ngang ngày càng phát triển mạnh mẽ và một trong những công cụ nổi tiếng nhất được mọi người tin dùng để tìm kiếm nhạc, phim, hình ảnh, tài liệu, phần mềm trong kho dữ liệu khổng lồ này chính là LimeWire Pro. Chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn ngủi, LimeWire Pro có thể đưa ra hàng trăm kết quả tìm kiếm tương tự nhau cho một bản nhạc hay, một bộ phim kinh điển, một e-book quý hiếm... mà đôi khi bạn phải tìm "đỏ con mắt" nếu chỉ sử dụng bộ máy tìm kiếm thông thường như Google hay Yahoo!. LimeWire Pro đã vậy, LimeWire Turbo (LT) còn ở một đẳng cấp vượt trội với tốc độ tìm kiếm nhanh gấp 4 lần LimeWire Pro. Bạn còn cần chờ gì nữa mà không truy cập ngay vào địa chỉ http://tinyurl.com/39bpv7 và tải về phiên bản mới nhất LimeWire Turbo 5.41. Chương trình có dung lượng 9,24 MB, tương thích với hệ điều hành Windows 95/98/NT/Me/2000/XP, Mac OSX và cả Linux, yêu cầu máy cài sẵn Java Runtime Environment (tải miễn phí tại www.java.com/en/download/manual.jsp). Tải xong, bạn giải nén file LimeWire Turbo 5.41.rar và chạy file LimeWireTurbo.exe để sử dụng. - Trong hộp thoại Save Folder đầu tiên xuất hiện, bạn bấm nút Browse và chỉ định thư mục sẽ lưu tất cả file tải về (mặc định là C:\Documents and Settings\username\Shared). Xong, bấm Next. Trong hộp thoại Connection Speed, bạn chọn loại hình kết nối internet mà mình đang sử dụng trong 4 tùy chọn Modem, Cable/DSL, T1 hay T3 or Higher, rồi bấm Next. Đến với hộp thoại System Startup, nếu muốn LT nằm thường trú trên khay đồng hồ, bạn giữ nguyên tùy chọn Start Automatically và bấm Next. Trong hộp thoại Firewall Warning tiếp theo, bạn bấm Next và ở hộp thoại Windows Security Alert mở ra, bấm nút Unblock nhằm tránh tình trạng tường lửa của Windows khóa chương trình. Tiếp tục bấm Next. Ở hộp thoại Scan for Files, bạn giữ nguyên tùy chọn Yes rồi bấm Next nếu muốn chương trình quét một vài thư mục trọng yếu trên đĩa cứng để nhập những định dạng tập tin được hỗ trợ vào danh sách quản lý. Xong, bạn bấm Finish để mở giao diện chính của LT.
  2. - Tại đây, bạn hãy bắt đầu công việc tìm kiếm dữ liệu mình cần. Để tăng tốc độ tìm kiếm cho LT, trước tiên bạn cần xác định loại tập tin muốn tìm, bằng cách bấm chọn 1 trong 6 biểu tượng Audio (nhạc), Images (hình ảnh), Video (phim), Documents (tài liệu), Programs (phần mềm ứng dụng) hoặc All Types (tất cả định dạng tập tin). Tiếp đó, bạn nhập từ khóa liên quan đến nội dung muốn tìm vào ô Filename cùng vài thông tin bổ sung vào các ô nằm bên dưới, rồi bấm nút Search (chẳng hạn với Audio, bạn có thể nhập thêm từ khóa của nghệ sĩ trình bày bản nhạc cần tìm vào ô Artist, chọn thể loại nhạc ở hộp Genre). Một bảng thông báo hiện ra, bạn đánh dấu mục Do not display this message again rồi bấm OK. - Nếu đang sử dụng đường truyền internet tốc độ cao, bạn sẽ thấy chỉ trong vòng vài chục giây, chương trình có thể tìm ra và liệt kê hàng trăm kết quả liên quan đến thông tin cần tìm (một minh chứng cụ thể là 632 địa chỉ khác nhau để tải file nhạc "Hey ya" của Outkast) cùng những thông tin khác như: tên, định dạng, kích thước tập tin; chất lượng, thời lượng của bản nhạc hay video clip... Sau khi duyệt qua danh sách, bạn đánh dấu chọn những file muốn tải, rồi bấm biểu tượng Download. Cần lưu ý, những file nằm đầu danh sách sẽ cho tốc độ download nhanh hơn. - Sau đó, bạn theo dõi tiến trình tải file tại khung Downloads phía dưới. Với những file nhạc vừa tải xong, bạn có thể sử dụng luôn trình Media Player tích hợp trong LT để kiểm duyệt, bằng cách đưa chuột vào file nhạc tương ứng và bấm biểu tượng Launch. Bạn điều khiển việc chơi nhạc qua các nút bấm nằm trên thanh công cụ phía dưới góc phải. Biểu tượng Explore có chức năng truy xuất nhanh đến thư mục chứa file tải về. Hoàn tất, bạn bấm nút Back To Search để quay về giao diện chính của LT và tiếp tục tìm kiếm dữ liệu khác. Theo Thanh Niên File Deleter - Đưa file “ra đi” vĩnh viễn Nguồn: Theo Tuổi Trẻ Error! Khi bạn xoá bằng chức năng của Windows đối với các dữ liệu quan trọng thì cho dù đã xóa hẳn trong Recycle Bin, người khác cũng có thể dùng chương trình đặc biệt để khôi phục nó. Với File Deleter thì dữ liệu của bạn sẽ vĩnh viễn không thể
  3. khôi phục. So với các chương trình cùng loại, File Deleter tiện lợi hơn vì dễ sử dụng, giao diện thân thiện và đặc biệt cho phép bạn có thể xóa từng file riêng lẻ. Khi cần xoá file, bạn hãy chạy chương trình, bấm nút Select Files, chọn một hoặc nhiều file cần xóa, sau đó chỉ cần bấm nút Delete Files, Yes và OK là chúng sẽ “ra đi” vĩnh viễn. File Deleter là phần mềm thương mại, có thể tải dùng thử tại đây Error! , dung lượng 410KB, tương thích tốt mọi phiên bản của hệ điều hành Windows. Theo Tuổi Trẻ Xoá riêng địa chỉ web đã truy cập trong Firefox Nguồn: Theo Thanh Niên Error! Cũng như các trình duyệt web khác, Firefox sẽ lưu giữ lại những địa chỉ web mà bạn đã từng đến. Để bảo vệ thông tin cá nhân, bạn muốn xoá các địa chỉ đó đi (trong số nhiều địa chỉ khác) thì chỉ có cách là xoá tất cả. Nhưng làm như thế là bạn đã xoá luôn những địa chỉ của người khác. Thay vì vậy, có một cách xoá khác tiện lợi hơn mà không làm ảnh hưởng đến ai là chỉ xoá riêng các địa chỉ của bạn mà thôi và Firefox có cách để làm điều này như sau: Trong cửa sổ History hay trên thanh địa chỉ, sau khi cho hiện ra danh sách các địa chỉ đã truy cập, bạn hãy đưa chuột đến địa chỉ cần xoá (không cần phải bấm nó), sau đó nhấn Shift+Delete là xong. Bạn hãy làm lại tương tự như vậy để xoá các địa chỉ khác nếu muốn. Theo Thanh Niên TV-Browser 2.5.1 Beta 3 - Xem 150 kênh truyền hình trực tuyến miễn phí Nguồn: OnBoom Download
  4. Error! TV-Browser 2.5.1 Beta 3 là chương trình xem truyền hình trực tuyến miễn phí giúp bạn xem cùng lúc hơn 150 kênh truyền hình từ internet. Điểm đặc biệt mà TV-Browser 2.5.1 Beta 3 mang đến cho bạn là khả năng tự động cài đặt một chương trình truyền hình mới; có khả năng sắp xếp lịch hẹn giờ, lịch chương trình. Ngoài ra, TV-Browser 2.5.1 Beta 3 còn có thêm tính năng cảnh báo, hỗ trợ proxy, hỗ trợ game,... Để sở hữu phần mềm xem truyền hình online rất thú vị này, bạn hãy download chương trình theo link sau: Error! Sponsored links: Error! Error! Error! Error! Error! Error! Error! Error! Error! Error! Error! Error! Error!
  5. Error! Xara Xtreme Pro - Xử lý ảnh động cực kỳ chuyên nghiệp Nguồn: onboom Error! Nếu bạn đã từng xử lý các ảnh động, thiết kế hay chỉnh sửa các Flash, thì Xara Xtreme Pro sẽ làm bạn hài lòng với những chức năng chuyên nghiệp mà không phải phần mềm nào cũng có thể có được. Một trong những đặc điểm cơ bản của Xara Xtreme Pro là khả năng xử lý nhanh, chất lượng hình ảnh tốt và giao diện dễ sử dụng... Chức năng quan trọng nhất của phần mềm này là chức năng tạo ra ảnh động dạng Flash một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ việc thêm các ảnh của mình vào là có thể tạo ra các Slide Show đầy ấn tượng, lựa chọn các hiệu ứng của những lần chuyển cảnh khác nhau... Bạn còn có thể tách các frame trong một hình GIF động: mọi thứ trong hình GIF đó sẽ trở thành một tấm hình độc lập cho phép bạn tùy ý sửa đổi, phối màu... Ngoài ra, Xara Xtreme Pro còn có khả năng import ảnh trực tiếp từ trang web: bạn gõ đường dẫn trang web vào, chờ đợi Xara Xtreme Pro tải mọi hình ảnh trong trang đó về và cho phép bạn tùy nghi sửa đổi... Hiện Xara Xtreme Pro đang được phát hành bởi Xara.com, bạn có thể download trực tiếp trên trang chủ theo link sau: Error!
  6. Sponsored links: