Xem mẫu

  1. Tóm lại, Windows Vista không an toàn tuyệt đối nhưng cũng không dễ bị tấn công. Các tiến bộ công nghệ trong HĐH đem lại những lợi ích bảo mật thật sự, nhưng Microsoft cũng nhìn nhận các sản phẩm bảo mật và chống malware khác vẫn có ích cho người dùng Vista như với các phiên bản Windows trước đây. Như thường lệ với các HĐH Microsoft, có lẽ điểm yếu lớn nhất của Vista nằm ở chỗ mong muốn tương thích ngược. Hầu hết các điểm yếu được phát hiện trong Vista cho đến nay đều khai thác những ứng dụng truyền thống không áp dụng mô hình bảo mật Windows mới. Ngay cả bản thân UAC cũng là một sự thoả hiệp với các phương thức cũ. Doanh nghiệp càng áp dụng sớm những công nghệ Windows mới thì họ càng sớm hưởng lợi từ những cải tiến công nghệ của Microsoft trong lĩnh vực bảo mật. Bất kỳ ở đâu có thể, các ứng dụng thông thường nên chuyển sang mã lệnh có kiểm soát và nền .Net, và nên để mắt đến các phương thức và thư viện bảo mật mới của Windows. Thiết lập bảo mật cụ thể tùy thuộc vào yêu cầu bảo mật của mỗi doanh nghiệp, nhưng nhìn chung để bảo mật hiệu quả trên Windows Vista vẫn phải có sự kết hợp của việc giám sát, tuân thủ các chính sách bảo mật, các công cụ bảo mật và chống malware của hãng thứ ba - nói cách khác, vẫn như cũ. Vista có cải tiến bảo mật đáng kể so với Windows XP, nhưng rốt cuộc, nó vẫn là Windows. Bảo mật chập chững Windows Vista có nhiều tính năng bảo mật mới, nhưng không tính năng nào loại trừ hẳn mối đe doạ từ hacker và malware. Tính năng Tốt Xấu UAC (User Hạn chế người Công cụ chứ Account Control) dùng chạy với không phải rào quyền chắn; một số Administrator; chương trình có yêu cầu xác nhận thể qua mặt cơ chế các hành động có bảo vệ UAC; nguy cơ gây hại. người dùng có thể cấm nó hoàn toàn.
  2. Windows Firewall Chặn cả kết nối Các kết nối ra vào và ra. ngoài không được giám sát mặc định và yêu cầu cấu hình phức tạp. Windows Công cụ chống Không hiệu quả Defender mailware tích hợp bằng công cụ của có thể chặn các các hãng khác chương trình độc hiện có. hại trước khi tấn công. BitLocker Dữ liệu được bảo Mặc định không vệ nhờ mã hóa ổ bật; mức độ bảo cứng tích hợp, mật thật sự không ngăn ngừa trộm rõ. cắp. Driver Signing, Chỉ các driver và Chỉ làm việc trên PatchGuard bản vá được Vista 64-bit; đụng Microsoft xác thực với phần mềm bảo mới có thể cài đặt, mật của hãng giảm nguy cơ bị khác. tấn công kiểu rootkit và Trojan horse. Các công nghệ hạn Ngăn không cho Thường không chế khai thác hacker khai thác làm việc trừ phi các lỗi cũ trong mã được các nhà phát lệnh ứng dụng. triển ứng dụng ủng hộ. (Theo PC World VN) Robin Li - người đánh bại Google Cập nhật lúc 15h03" , ngày 25/05/2007 Error! Cha
  3. đẻ Mới ra đời năm 1999, nhưng Baidu đã trở thành công cụ tìm kiếm số của một Trung Quốc, vượt qua Google và Yahoo tại thị trường lớn nhất Baidu thế giới này. Công ty này đứng thứ tư toàn cầu về số lượt truy cập. Vậy (giữa) thành công đã đến với Robin Li, người sáng lập ra nó, như thế nào? Phân loại thông tin Robin Li sinh năm 1968 ở một thành phố nghèo cách Bắc Kinh hơn 300 km về phía tây nam. Tốt nghiệp ĐH Bắc Kinh năm 1991, anh được SUNY Buffalo trao học bổng tiến sĩ ở Mỹ. Thấy học vấn chưa phải là vấn đề quan trọng nhất, Li quyết định chỉ học hết bằng thạc sĩ năm 1994 và đầu quân cho chi nhánh của Dow Jones & Company ở New Jersey. Anh làm việc trong nhóm phát triển chương trình phần mềm cho tờ Wall Street Journal. Trong thời gian này, anh dành nhiều thời gian giải quyết vấn đề cơ bản nhất của Internet: phân loại thông tin. Năm 1996, kỹ sư trẻ này đạt được bước đột phá khi phát triển thành công cơ chế tìm kiếm “phân tích kết nối”, đánh giá mức độ phổ biến của trong web dựa trên số trang web kết nối tới đó. “Tôi rất vui”, Li nhớ lại. “Tôi nói với sếp nhưng ông không quan tâm”. Sau phần trình bày của Li tại một hội thảo ở Thung lũng Silicon về phần mềm này, Trưởng nhóm công nghệ Infoseek William I. Chang quyết định tuyển anh vào vị trí giám sát phát triển công cụ tìm kiếm Infoseek. “Có lẽ Robin là người thông minh nhất mà tôi từng biết”, Chang nhận xét. “Những phần mềm tìm kiếm của anh xếp hạng vàng”. Tuy nhiên, sau đó, Infoseek tập trung vào nội dung thay vì tìm kiếm. Chán nản, Li quyết định thành lập công ty Baidu với người bạn Eric Xu ở Bắc Kinh. Họ được 2 quỹ đầu tư tài chính Integrity Partners và Peninsula Capital đầu tư 1,2 triệu USD. 9 tháng sau, Draper Fisher Jurvetson và IDG Technology Venture đổ thêm 10 triệu USD nữa. Baidu bắt đầu cung cấp dịch vụ tìm kiếm cho các cổng thông tin Trung Quốc rồi sau đó mới phát triển công cụ tìm kiếm riêng. “Chúng tôi hoài nghi khả năng kinh doanh từ tìm kiếm”, Scott Walchek, thuộc Integrity Partners và thành viên ban quản trị Baidu, nhớ lại. “Nhưng chúng tôi không thông minh bằng Robin. Robin nói anh ấy có cơ hội có một không hai xây dựng thương hiệu tìm kiếm. Và anh ấy đã đúng”. Thực ra, Li đã thấy tiềm năng kiếm tiền sau thành công của công ty Overture ở Pasadena, California khi bán chỗ quảng cáo lúc kết quả tìm kiếm hiển thị.
  4. Khám phá sở thích của giới trẻ = thành công Tháng 9-2001, trang web của Baidu bắt đầu hoạt động. Baidu kiếm tiền bằng cách bán chỗ quảng cáo và khách hàng trả tiền theo số lần click chuột của người sử dụng. Số lượt truy cập tăng mạnh và doanh nghiệp bắt đầu có lãi từ năm 2004. Trang web của Baidu thu hút hàng triệu người vào tải nhạc, lập blog và tìm ảnh người đẹp... Lý giải điều này, giới phân tích cho rằng đối tượng khách hàng của Baidu hoàn toàn khác với phương tây vì người Trung Quốc thích giải trí hơn tin tức, đọc sách hay thuê xe nhiều. “70% số người sử dụng Internet ở Trung Quốc chưa đến 30”, Richard Ji, nhà phân tích của Morgan Stanley, nhận định. “Hầu hết chưa có gia đình và muốn giải trí”. Theo các nhà phân tích, tại thị trường Trung Quốc, cho đến nay chưa công ty nào phát triển nhanh như Baidu. Hiện nay hãng chiến 62% về thị phần tìm kiếm, nhiều hơn gấp đôi so với Google. Tuy nhiên, Baidu đang đứng trước nhiều thách thức lớn. Cổ phiếu của hãng quá cao so với giá trị thực và ban quản lý phải tìm mọi cách để có tăng trưởng. Trong khi nhà đầu tư Google chi 60 USD để lấy 1 USD lợi nhuận chứng khoán, thì nhà đầu tư Baidu phải trả đến 190 USD cho 1 USD lợi nhuận. Baidu còn bị kiện vi phạm luật bản quyền âm nhạc vì cấp đường link tới trang web nhạc. Tuy nhiên, công ty vẫn tiếp tục làm như vậy và cho rằng không có chuyện họ phải chịu trách nhiệm chỉ vì giới thiệu địa chỉ site khác. Trong khi đó, một bệnh viện tại Bắc Kinh khẳng định nhân viên Baidu cố tình click vào quảng cáo của bệnh viện để khách hàng phải trả nhiều phí hơn. Đại diện nhà cung cấp dịch vụ khẳng định sẽ theo dõi có gian lận không. Google thì tuyên bố chi hàng trăm triệu USD để cạnh tranh với Baidu tại thị trường đông dân nhất thế giới. Yahoo sáp nhập với Alibaba.com của Trung Quốc. Tuy nhiên, doanh nhân Đại lục không ngại đối thủ từ Mỹ. Năm 2003, eBay mua lại công ty đấu giá lớn nhất nước này rồi để mất thị phần. Năm 2004, tình trạng tương tự xảy ra với Amazon sau khi mua trang web mua sắm lớn nhất Trung Quốc. Giới phân tích nhận định mọi chuyện không dễ dàng với Google. “Các doanh nghiệp Internet Mỹ chiếm ưu thế ở Mỹ và châu Âu”, Brueschke nói. “Nhưng họ đến Trung Quốc rồi thất bại. Liệu Google có tạo ra điều gì khác biệt không?”. Về phần mình, Robin Li vẫn không hề lo lắng. “Số lượt truy cập trang web của chúng tôi vẫn tăng”, anh nói đầy tự tin. “Chúng tôi giờ là website số 1 ở Trung Quốc”.
  5. Hướng dẫn chọn lựa nhà cung cấp Web Hosting Cập nhật lúc 14h42" , ngày 22/05/2007 Error! Bạn có cảm thấy bối rối, phức tạp và khó đưa ra quyết định? Đó là triệu chứng của những người đã thiết kế website nhưng chưa tìm được nhà cung cấp web hosting phù hợp. Rõ ràng với các gói hấp dẫn được cung cấp bởi nhiều công ty hosting, không ai có thể chê trách nếu bạn không phải là một người sành sỏi trong lĩnh vực CNTT. Thậm chí cả khi nếu bạn là một người am hiểu trong lĩnh vực này thì tôi cũng tin chắc rằng bạn có thể sẽ vẫn phải đối mặt với một số khó khăn trong việc chọn nhà cung cấp hosting lý tưởng bởi có quá nhiều mức giá khác nhau được các nhà cung cấp đưa ra. Nói về sự lý tưởng, bạn có tin tưởng rằng có nhà cung cấp web hosting lý tưởng hay không? Rõ ràng là không có nhà cung cấp nào là lý tưởng đối với mọi người. Hãy nên nhớ rằng, mỗi người thường tìm kiếm mỗi thứ khác nhau. Một người có thể nói công ty A là nhà cung cấp rất tốt, tin cậy nhưng người khác lại nghĩ rằng công ty B mới tốt hơn. Vì vậy, việc đánh giá một nhà cung cấp lý tưởng hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào mỗi người. Do đó khi hỏi câu hỏi kiểu như “Danh sách top 5 công ty web hosting hàng đầu là gì?” thì sẽ có các câu trả lời rất khác nhau. Nhà cung cấp web hosting sẽ cấu hình website của bạn và bảo đảm cho nó có thể được truy cập 24/24. Vì vậy, việc chọn một nhà cung cấp tin cậy để bảo đảm cho website luôn luôn được truy cập tốt là một điều quan trọng. Website được bảo vệ và duy trì truy cập 24/24 thì điều đó cũng có nghĩa là người dùng cũng tin tưởng vào địa chỉ website của bạn và ngày càng truy cập đông hơn. Chính vì các lý do đó nên tôi quyết định đưa ra một số mẹo nhỏ dưới đây cho những người cần chọn nhà cung cấp web hosting: Các loại hình của nhà cung cấp dịch vụ và những gì bạn mong đợi Khuyến mãi Đừng bao giờ mong đợi quá nhiều vào khuyến mãi. Nếu bạn cần xem xét một cách chuyên nghiệp website để hoạt động trên Internet, tôi không nghĩ bạn nên phụ thuộc vào các khuyến mãi vì đôi khi chúng không thể cung cấp các tính năng cũng như sự hỗ trợ mà bạn cần.
nguon tai.lieu . vn