Xem mẫu

  1. T.H Mẹo làm đẹp lòng khách ghé thăm blog Ảnh: Thiết kế đẹp, nội dung hấp dẫn là những tiêu chí tăng "hit" cho Chiconet. nhật ký trực tuyến. Tuy nhiên, để sự yêu mến của độc giả trở nên bền vững, chủ nhân của blog còn cần theo những quy tắc "vàng" sau đây. 1. Không "giảng đạo", không nêu những chân lý có sẵn Blog là nơi bày tỏ ý kiến cá nhân nên các tư tưởng mới lạ sẽ tạo sức cuốn hút đặc biệt. Nếu bạn chỉ lặp lại những điều được coi là kiến thức phổ biến, người đọc sẽ thấy nhàm chán. 2. Không kích động các xung đột cá nhân Những lời nói xấu, nói mát làm nảy sinh mâu thuẫn sẽ tạo cảm giác bực tức đối với độc giả. Quy tắc cần nhớ: Tranh luận với ý kiến trong bài viết chứ không phải người viết. 3. Luôn định hướng chủ đề đang bàn luận Sự thống nhất về ý tưởng sẽ giúp người đọc nắm rõ ý hơn là kiểu "dây cà ra dây muống". Nếu muốn nói về một vấn đề khác, hãy viết một bài mới. 4. Trích dẫn các câu nói, sự kiện... Thế giới mạng là của chung nên ai cũng có thể nắm rõ những thực tế. Nếu bạn muốn tỏ ra hiểu biết hơn người, bạn cũng nên ghi nguồn thông tin. 5. Cần đánh dấu chấm, phẩy và viết hoa đúng lúc Các câu văn dù là sản phẩm của những ý nghĩ bột phát, của cảm xúc dâng trào vẫn cần đúng ngữ pháp và có các dấu tách. Nên tránh viết hoa toàn bộ cả bài vì người đọc sẽ thấy mỏi mắt. 6. Thừa nhận những lỗi sai Nếu viết một điều gì đó chưa đúng và bị phản hồi, hãy bình tĩnh suy xét vấn đề. Bạn sẽ đáng yêu hơn khi có thái độ tiếp thu tích cực để sửa lỗi và kèm theo một nụ cười :*> xí xóa.
  2. 7. Định lại cỡ ảnh cho vừa mắt Nhiều người để những tấm ảnh khổ lớn, trong khi chữ viết bé li ti, làm người đọc mỏi mắt và mỏi tay kéo thanh cuộn. Ngoài ra, chiều ngang ảnh cần theo chuẩn để tránh vỡ giao diện. 8. Tôn trọng những người đi trước Những kiến thức, tư tưởng... bạn có ngày hôm nay không ít thì nhiều đều được ảnh hưởng từ người khác. Do đó, không vì bạn có sáng tạo mới mà công kích những cái cũ hơn. T.H. (theo InfoWorld) Những phần mềm diệt virus hiệu quả nhất Các kiểm tra cho thấy "chiến sĩ" mạnh nhất đến từ nước Nga: Kaspersky Anti-Virus 6. Những vị trí tiếp theo là của Norton, BitDefender, NOD32, Panda, Avast. 1. Kaspersky Anti-Virus 6 - Hiệu quả phát hiện mã độc: 96%. - Chủ động phát hiện mã độc: 51%. - Khả năng diệt các mã độc: 86%. - Thời gian đáp ứng trung bình từ 0 đến 2 giờ. - Làm chậm hệ thống: 10%. - Giao diện sử dụng: dễ dùng. Tuy nhiên, giá phần mềm này hơi cao: 50 USD. Nếu mua ở trên mạng, chỉ mất 40 USD. 2. Symantec Norton AntiVirus 2007 - Hiệu quả phát hiện mã độc: 96%. - Chủ động phát hiện mã độc: 49%.
  3. - Khả năng diệt các mã độc: 81%. - Làm chậm hệ thống: 10%. - Giao diện sử dụng: dễ dùng. Tuy nhiên, phần mềm này mất 10-12 giờ mới phản ứng được với sự lan tràn của virus. Giá khá cao: 40 USD. 3. BitDefender Antivirus 10 - Hiệu quả phát hiện mã độc: 96%. - Chủ động phát hiện mã độc: 61%. - Khả năng diệt các mã độc: 59%. - Giao diện sử dụng: dễ dùng, thiết kế hợp lý. Phần mềm này có hạn chế là làm chậm hệ thống 124%. Giá: 30 USD. 4. Eset NOD32 - Hiệu quả phát hiện mã độc: 90%. - Chủ động phát hiện mã độc: 79%. - Khả năng diệt các mã độc: 55%. - Làm chậm hệ thống: 5%. - Giao diện sử dụng: rất dễ dùng. Giá: 39 USD, phí gia hạn hằng năm: 27 USD. 5. Panda Antivirus 2007 - Hiệu quả phát hiện mã độc: 90%. - Chủ động phát hiện mã độc: 56%. - Khả năng diệt các mã độc: 41%.
  4. - Làm chậm hệ thống: 4%. - Giao diện sử dụng: rất dễ dùng. Giá: 30 USD. 6. Alwil Avast 4 Professional Edition - Hiệu quả phát hiện mã độc: 92%. - Chủ động phát hiện mã độc: 37%. - Khả năng diệt các mã độc: 78%. - Làm chậm hệ thống: 4%. - Giao diện sử dụng: dễ dùng. Giá: 40 USD, gia hạn hằng năm: 28 USD. T.H. (theo PC World Đĩa DVD đạt dung lượng 1.000 GB Ảnh Hãng Call/Recall vừa công bố kỹ thuật ghi dữ liệu bằng hạt photon minh để tăng cường khả năng lưu trữ. Theo đó, đĩa DVD kích thước như họa: hiện nay có thể lưu 1 terabyte và miếng đĩa quang 1 inch dung Microsoft. lượng 50 GB sẽ nhét vừa vào điện thoại. Call/Recall dùng công nghệ ghi 2 photon để lưu bit dữ liệu theo 3 chiều và các lớp thông tin nằm trong khối 3D này cách nhau chưa đầy 10 micronmét (0,01 milimét). Dù vậy, đĩa quang 1.000 GB phải mất 3-5 năm nữa mới trở thành sản phẩm thương mại. Nhưng loại DVD 300 GB mà hãng này vừa đăng ký cấp phép sản xuất cũng làm thỏa mãn nhu cầu của các nhà sản xuất phim có độ phân giải lớn vì đĩa Blu-ray hay HD-DVD mới đạt dung lượng 50 GB. Call/Recall cho biết sự tiến bộ trong công nghệ của họ sẽ cho phép các nhà sản xuất đầu đĩa quang kéo dài lộ trình tiến đến các công nghệ HD DVD và Blu- ray, trong khi vẫn duy trì khả năng tương thích ngược với DVD của các thiết bị.
  5. Call/Recall là công ty nghiên cứu về dung lượng đĩa quang của Mỹ có nguồn ngân quỹ từ ngành thương mại và quân sự. T.H. (theo PC World Microsoft miễn phí 'ổ cứng ảo' 500 MB Dịch vụ mới của tập đoàn phần mềm Mỹ cho phép mọi người lưu tài liệu, e- mail, nhạc, ảnh, photo, video... trên Internet để chia sẻ với bạn bè. 5.000 người đang có cơ hội thử nghiệm dịch vụ, còn phiên bản cuối cùng sẽ có mặt vào cuối hè. Windows Live Folders. Ảnh: LiveSide. Thông tin về ổ ảo Live Drive đã xuất hiện từ hơn 1 năm trước. Tuy nhiên, Microsoft gọi dịch vụ mới của họ là Windows Live Folders và sẽ lại đổi tên khi cho ra mắt bản chính thức. Brian Hall, Giám đốc Windows Live, khẳng định Microsoft còn giới thiệu nhiều chương trình trực tuyến khác, nhưng không hứa hẹn sẽ đưa trình xử lý văn bản Word và các ứng dụng desktop của họ lên mạng. Hãng AOL đang "cho không" người dùng 5 GB thông qua hệ thống lưu trữ Xdrive. Trong khi đó, Yahoo mở rộng dịch vụ e-mail với dung lượng không giới hạn, còn Gmail của Google đã đạt mức gần 3 GB. Bản thân Microsoft cũng phát hành hòm thư điện tử 2 GB. T.N. (theo SeattlePI Máy ảnh số trên 5 'chấm' xuống giá dưới 200 USD Canon vừa công bố 2 dòng sản phẩm camera kỹ thuật số giá rẻ nhưng cấu hình không hề thấp. Máy PowerShot A550 độ phân giải 7,1 mpx (200 USD) và PowerShot 460 với cảm biến CCD 5 mpx (150 USD).
nguon tai.lieu . vn