Xem mẫu

  1. Tư vấn giúp trẻ học toán hiệu quả bằng ứng dụng công nghệ Cuộc thi ViOlympic do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Đại học FPT tổ chức. 2012 là năm thứ ba cuộc thi đến với đông đảo học sinh yêu toán trên cả nước. Hiện có 3 trên triệu học sinh tham gia và gần 3.000 em đã giành được tấm vé có mặt trong vòng thi chung kết toàn quốc diễn ra hồi giữa năm. Các nghiên cứu cho thấy toán học sẽ giúp não bộ vận động, tạo sự liên kết giữa các nơron thần kinh để làm việc hiệu quả hơn. Cho bé làm quen với toán sớm sẽ giúp bé có nền tảng tốt cho việc tiếp thu kiến thức sau này. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ, con số là khái niệm khó và khô khan nên không phải em nào cũng thích thú với môn học này. Nếu không có biện pháp phù hợp, lâu dần một số trẻ có thể sẽ sợ học toán. Đặc biệt trẻ dưới 12 tuổi, bộ não tuy đã phát triển gần như người lớn nhưng các nơron thần kinh còn non nớt nên nếu phải làm việc quá sức sẽ dễ bị tổn thương. Nhưng, nếu bộ não trẻ không được thường xuyên hoạt động thì sẽ mãi yếu ớt và không làm được những việc bình thường của trẻ đồng trang lứa.
  2. Ông Quách Tuấn Ngọc - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin. Học toán như tiến lên từng bậc thang, phải bước vững chắc từng bước thì mới đến đích. Phải học đúng phương pháp từ các lớp nhỏ, khi lên các lớp lớn, trẻ mới càng yêu thích và học tốt hơn. Thay vì lo lắng, ép con học cho bằng được, bố mẹ nên khơi dậy ở trẻ sự hứng thú với các con số.
  3. Mỗi tối, bố mẹ nên cùng bé ôn lại những gì đã học trên lớp, giúp trẻ thực sự hiểu rõ lý thuyết, bản chất của bài toán. Ngoài ra trong quá trình học, bố mẹ nên dành cho con nhiều lời động viên tích cực để bé thêm hứng thú với bài học. Cha mẹ có thể liên hệ kiến thức của môn toán với thực tiễn sinh động trong lúc học ở nhà, đi chợ, đi công viên… để kích thích trí tưởng tượng của trẻ, chẳng hạn cho bé tập đếm, tính nhẩm bằng những viên kẹo đủ màu sắc, bằng chính món đồ chơi của con…