Xem mẫu

  1. Tóc hỗn hợp: chuyện nhỏ Do nhiều yếu tố mà mỗi người sở hữu một kiểu tóc khác nhau. Có những mái tóc dầu, cũng có những mái tóc khô, có mái tóc xoăn " xù mì", lại cũng có những kiểu thẳng tắp. Và tất nhiên mỗi một loại đều có những vấn đề riêng của mình và cần có những cách chăm sóc khác nhau. Nhưng sẽ phải làm sao với tóc hỗn hợp luôn gây ngứa ngáy, khó chịu? Một mái tóc vừa dầu làm tróc vảy da đầu ở phần chân tóc lại vừa có xu hướng khô ở phần thân và đuôi tóc. Nghe ra thì có vẻ phức tạp nhưng bạn hãy yên tâm cũng không có gì khó khăn để chăm sóc loại tóc này. Miễn là bạn biết cách và biết áp dụng một cách có hiệu quả. Điều quan trọng nhất là bạn cần hiểu được bản chất mái tóc của mình để tìm và chọn ra được một sản phẩm chăm sóc phù hợp. Việc này sẽ giúp tránh cho tóc được những hư tổn thường gặp, thậm chí còn nâng cao được vẻ bóng khỏe của mái tóc. Gội đầu ra sao với loại tóc này? Hãy nhớ rằng không được dùng nước quá nóng để làm ướt tóc. Kết cấu của tóc rất yếu và dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. Thay vào đó, bạn nên dùng nước ấm, vừa tốt cho da đầu, vừa thoải mái cho tóc.
  2. Hãy thật cẩn thận trong việc lựa chọn dầu gội. Không được dùng dầu gội linh tinh, vừa tốn kém mà lại không đem lại kết quả gì. Tránh sử dụng sản phẩm dành cho tóc dầu vì loại sản phẩm này sẽ khiến tóc giòn và dễ gãy hơn. Hãy dùng loại dầu gội giành cho tóc thường có ghi rõ trên nhãn mác sản phẩm. Không nên tham quá nhiều dầu gội, chỉ cần một lượng vừa đủ thôi tùy thuộc vào độ dài cũng như độ dày của mái tóc. Thoa dầu trực tiếp lên tóc ướt, tránh thoa lên da đầu khiến tóc mất đi chất dầu cần thiết giữ ẩm cho tóc. Hãy gội thật nhẹ nhàng, tránh cào đầu sẽ gây tổn thương cho da đầu và gây rụng tóc nữa.
  3. Sau khi gội xong, có thể dùng dầu xả. Tương tự, không được thoa trực tiếp lên da đầu vì các chất dưỡng ẩm trong dầu xả khi tiếp xúc trực tiếp với da đầu sẽ tạo ra chất dầu gây tróc vảy và ngứa da đầu. Hãy chỉ tập trung thoa dầu xả lên thân và đuôi tóc để nuôi dưỡng và làm mềm tóc. Xả lại bằng nước lạnh sẽ rất tốt, giúp cho tóc bóng và mượt. Hãy tạo thói quen hấp tóc 2 tháng 1 lần để tránh cho tóc không bị khô vả chẻ ngọn với tinh dầu olive.