Xem mẫu

  1. Tóc đẹp dù trời mưa Mưa khiến cho bạn thấy bực bội vì mái tóc rối tung hoặc không theo nếp như mong muốn. Tuy nhiên, những bí quyết nhỏ sau sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề khó chịu này: Đừng gội đầu quá thường xuyên Đi mưa về nên gội đầu ngay. Tuy nhiên, gội đầu quá nhiều sẽ khiến mái tóc của bạn gặp nhiều rắc rối hơn. Gội đầu 2 hoặc 3 lần/tuần sẽ giúp tóc sạch và
  2. bóng mượt. Ngoài ra, nên hạn chế tối thiểu việc sấy tóc sau mỗi lần gội đầu vì dầu xả hoặc dưỡng tóc giúp mái tóc khô rối dễ vào nếp hơn. Bảo vệ khỏi hơi ẩm Độ ẩm cáo là thủ phạm chính khiến tóc của bạn không như ý muốn. Tùy loại tóc, độ ẩm sẽ khiến nó thẳng đuột hoặc xù bung lên. Giải pháp tốt nhất là sử dụng gel chống ẩm bảo vệ tóc trước khi tạo kiểu. Loại gel này sẽ giúp tạp ra một “chiếc áo” bảo vệ lớp biểu bì, ngăn độ ẩm thấm vào tóc. Bạn cũng có thể dùng keo xịt tóc không dính để bảo vệ tóc tốt hơn. Lưu ý là dùng loại keo xịt chứ không nên dùng bình phun vì bình phun sẽ có nhiều keo và khiến tóc dính bết sau đó. Đừng thử nghiệm quá nhiều Vào ngày trời mưa hoặc độ ẩm cao, không nên làm tóc theo kiểu mà bạn cảm thấy không ổn. Đừng cố gắng uốn xoăn mái tóc đang thẳng mượt hoặc duỗi thẳng mái tóc xoăn tự nhiên vì chỉ một chút độ ẩm tác động lên tóc bạn nhưng nó cũng khiến tóc trở lại hình dáng ban đầu. Có thể phủ một lớp keo lên mái tóc xoăn sẽ khiến tóc bạn bồng bềnh hơn. Còn đối với tóc thẳng, nên buộc đuôi ngựa hoặc thắt bím. Dùng sản phẩm chăm sóc tóc thông minh Mái tóc xù thường cần kem dưỡng để làm tóc vào nếp. Nhưng kem dưỡng lại có tác dụng ngược khi tương tác với trời ẩm, khiến tóc trở nên dính bết. Trời mưa, bạn nên dùng loại gel hoặc kem dưỡng không cồn để tóc được khô thoáng.
  3. Phụ trang Nếu bạn không thể khiến mái tóc như ý muốn của mình, đừng vội bực tức. Chọn được loại phụ trang thích hợp sẽ khiến bạn không những giải quyết được mái tóc mà còn trông rất thời trang. Một chiếc khăn quàng đầy màu sắc buộc vòng ra sau đầu sẽ che phủ hết phần tóc xù rối hoặc một chiếc băng đô ngộ nghĩnh dành cho mái tóc ngắn. Và nếucả những nỗ lực này thất bại, đội một chiếc mũ xinh xắn và đáng yêu sẽ khiến bạn trở nên lạc quan hơn với mái tóc của mình.