Thuyết trình: Ứng dụng vi sinh trong lên men rượu sản xuất rượu etylic SHB

Khoa Học Tự Nhiên,Sinh học
  Đánh giá    Viết đánh giá
 13      146      0
Mã tài liệu xksutq Danh mục Khoa Học Tự Nhiên,Sinh học Tác giả Duongbaobao Baobao Loại file PPT Số trang 17 Dung lượng Lần tải 13 Lần xem 146
Tài liệu được tải hoàn toàn Tải Miễn phí tại tailieumienphi.vn

Thuyết trình: Ứng dụng vi sinh trong lên men rượu sản xuất rượu etylic SHB trình bày về nguyên liệu, các chủng vi sinh vật tham gia quá trình, quy trình và các giai đoạn lên men rượu, các yếu tố ảnh hưởng, một số sản phẩm trong nước và thế giới.

  1. 1
  2. TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH TÂY Khoa công nghệ nông – thực phẩm THẢO LUẬN Ứng dụng vi sinh trong nên men rượu Sx rượu etylic SHB Gv hướng dẫn : Ths. NGUYỄN LÊ THU HÀ Nhóm 1 : DƯƠNG TUẤN BẢO PHẠM CÔNG HÀ NGUYỄN VĂN SINH HÀ NỘI 2 03/2011
  3. NỘI DUNG Nguyên liệu 1. Các chủng vsv tham gia quá trình 2. Quy trình và các giai đoạn lên men rượu 3. Các yếu tố ảnh hưởng 4. Một số sản phẩm trong nước và thế giới 5. 3
  4. 1. Nguyên liệu Lúa gạo Lúa mì Lúa Lúa Ngô Khoai Tên mạch miến sắn Thành phần Tinh bột (%) 60 63.2 58 - 63 62.6 69.2 82.9 Nước (%) 13.2 13.7 11 - 12 15.1 11 13 Protein (%) 11.7 11.8 9 - 12 8.4 7.3 0.9 Chất béo (%) 2.0 2.2 3 – 4.5 3.7 1.2 1.7 Chất sơ (%) 2.0 5.3 3 2.0 0.5 0.8 Tro (%) 1.6 2.8 1.5 - 3 3 0.9 0.7  Các loại hoa quả có hàm lượng đường cao và mùi vị đặc trưng như : dâu, táo, nho,…… 4
  5. 1. Nguyên liệu 5
  6. 2. Các chủng vi sinh vật tham gia quá trình Vi khuẩn lactic Nấn mốc Nấn men 6
  7. 2. Các chủng vsv tham gia quá trình 2.1 Nấm men Chủ yếu là Saccharomyces - cerevisiae Tính chất: - Phát triển mạnh trong dịch  đường lên men. Tiết ra hệ enzyme nhiều lên  men nhanh chóng và hoàn toàn. Lên men được ở nhiệt độ  tương đối cao. Chịu được nồng độ cồn cao.  Chịu được môi trường có độ  acid cao. 7
  8. 2. Các chủng vsv tham gia 2.2 Nấm mốc Tiết hệ enzyme amylase - đường hóa các nguồn nguyên liệu tinh bột Aspergillus oryzae: amylase,  invertase, maltase, protease và catalase Aspergillus niger : amylase,  invectase, protease, maltase, pectinase, glucooxydase Aspergillus awamori và Asp.  usami : dextrinase và glucoamylase 8
  9. 2.3 Vi khuẩn lactic  Trường hợp dùng vi khuẩn lactic không phải là phổ biến, nhưng thực tế sản xuất đã cho thấy dùng nhóm vi khuẩn này đảm bảo quá trình lên men thuận lợi hơn, nâng cao được dinh dưỡng cho nấm men (vi khuẩn lactic tích tụ các hợp chất nitơ dễ được nấm men đồng hóa ) và tăng được hiệu suất tạo thành rượu. 9
  10. 3. Các giai đoạn và quy trình nên men rượu Nguyên liệu ( tinh bột ) 1. Đường hóa 2. Lên men Đường Rượu 3. Chưng cất và tinh chế Cồn 10
  11. 3.1 Đường hóa  Tinh bột được chặt nhỏ bởi quá trình thủy phân nhờ tác dụng của các enzym nh ư amilaz, glucosidase,dextrinase… glucoz 11
  12. 3.2 Lên men 12
  13. 3.3 Chưng cất, Tinh chế Mục đích: - Thu được rượu có độ cồn cao hơn - Loại bỏ một số tạp chất 13
  14. 4. Các yếu tố ảnh hưởng Nhiệt độ  pH môi trường  Nồng độ đường của dịch lên men  Nồng độ O2 môi trường  Số lượng men giống  Nồng độ CO2 của môi trường  Nồng độ etanol  Thời gian lên men  14
  15. 5. Một số loại rượu trong nước và thế giới  Trong nước : Rượu vang Rượu voka Rượu cần 15
  16. 5. Một số loại rượu trong nước và thế giới Remy Martin Monnet XO Johnnie Walker Black Label 16
  17. 17

NỘI DUNG TÓM TẮT FILE

Thuyết trình: Ứng dụng vi sinh trong lên men rượu sản xuất rượu etylic SHB

of x

  HƯỚNG DẪN DOWNLOAD TÀI LIỆU


Bước 1:Tại trang tài liệu tailieumienphi.vn bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên tailieumienphi.vn
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình


 
Mã tài liệu
xksutq
Danh mục
Khoa Học Tự Nhiên,Sinh học
Thể loại
Các ứng dụng vi sinh vật, Lên men rượu, Sản xuất rượu etylic SHB, Sản xuất rượu, Công nghệ sản xuất rượu, Quy trình lên men rượu
Loại file
PPT
Số trang
17
Dung lượng
Lần xem
146
Lần tải
13
 
LINK DOWNLOAD

Thuyet-trinh-Ung-dung-vi-sinh-trong-len-men-ruou-san-xuat-ruou-etylic-SHB.PPT[]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền Phần mềm chuyển PDF thành .Doc
Pass giải nén (Nếu có):
tailieumienphi.vn
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)

Tài liệu tương tự

TÀI LIỆU NỔI BẬT