Xem mẫu

  1. “Thủ phạm” khiến cơ thể dư thừa chất béo “Thủ phạm” lại chính là hooc – môn đấy, ngạc nhiên không? Chỉ cần một chút mất cân bằng hooc – môn do căng thẳng, ngủ ít, ăn ít cũng có thể gây tăng cân. 1. Bắp tay to, vì sao? Hooc – môn chịu trách nhiệm chính trong vụ này có tên Glucagon. Nếu bạn lười vận động, lượng hooc – môn này sẽ giảm và khiến chất béo tại bắp tay tích trữ nhanh hơn. Khi Glucagon tăng lên, nó sẽ giúp đốt cháy chất béo tại đây. Giải pháp: Cung cấp Glucagon cho cơ thể ngay từ những bữa ăn đầu tiên trong ngày, chính là bữa sáng! Một bữa ăn sáng nhiều protein nhưng ít béo sẽ rất tốt. Ví dụ như một bát phở kèm theo một quả trứng (chú ý không ăn sống), bánh mì thịt nạc, sữa chua ít béo, sinh tố hoa quả.
  2. Nên ăn sữa chua ít béo vào mỗi buổi sáng Một tuần tập ít nhất 3 lần, bài tập có tác động đến phần bắp tay. 2. Phần hông và bắp đùi quá khổ Oestrogen chính là “thủ phạm” hooc – môn này có sự tác động rất lớn tới việc phân bổ lượng chất béo đi khắp cơ thể. Với người lười tập luyện, lượng oestrogen không ổn định, cơ bắp không đủ săn chắc, khiến cho chất béo bị tập trung lại ở phần hông và đùi dễ dàng hơn. Giải pháp: Ăn vừa phải những đồ ăn có chất béo có lợi cho cơ thể, tăng thêm những loại đồ ăn không cần phải qua chế biến nhiều. Đậu nành và rau củ quả có thể quả có thể giúp cân bằng lượng hooc – môn oestrogen, vì thế cũng nên tăng lượng đồ ăn này.
  3. Những bài tập tác động chính vào hông và đùi, các môn thể thao như đi xe đạp, đi bộ nhanh,… sẽ mang lại hiệu quả rất tốt. Đậu nành có thể quả có thể giúp cân bằng lượng hooc – môn oestrogen 3. Trông như không có eo “Thủ phạm” chính là sự suy giảm hooc – môn Insulin. Insulin giúp phân giải lượng đường nạp vào cơ thể và chuyển chúng thành năng lượng . Nhưng nếu bạn chén nhiều đồ ngọt: như bánh mỳ ngọt, bánh mỳ sữa…và lười tập thể thao sẽ làm giảm quá trình sản xuất insulin. Làm gì để “đối phó” với Insulin?
  4. Hãy hạn chế ăn đồ ngọt! Đầu tiên là giảm bớt đồ ăn như bánh ngọt, khoai tây và nước ngọt. Tăng khẩu phần của đậu phụ, các loại rau thuộc họ đậu, bánh hoặc mì làm từ bột mì nguyên chất, cơm trắng. Những bài tập tác động tới toàn bộ cơ thể cũng rất có hiệu quả trong việc làm tăng lượng insulin, ví dụ như: Bơi lội, chạy, các bài tập Pilates. Bạn biết không, sau một giờ tập luyện, insulin có thể tăng lên từ 5%-7% đấy! 4. Bị béo toàn bộ cơ thể “Thủ phạm” lần này lại là một loại hooc- môn cần phải bị hạn chế. Nó có tên là Ghrelin, Ghrelin có khả năng gây ra cơn đói và kích thích ăn uống. Nó khiến cho việc chỉ nhìn món ăn thôi cũng đã thèm lắm rồi. Thêm nữa, nó cũng làm giảm khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể. Làm giảm lượng Ghrelin bằng cách nào?
  5. Thực ra nó cũng không đáng ghét lắm đâu, một bạn gái quá gầy sẽ mong tăng lượng hooc- môn này lắm, để có thể ăn ngon và béo lên được mà. Với những bạn hơi mập, chú ý cân bằng hooc – môn sẽ giúp giảm thiểu tác động của Ghrelin tới việc ăn uống. Tăng các loại đồ ăn hải sản, quả lê, dầu oliu… hạn chế đồ ăn có chất béo no như thịt bò và các chế phẩm từ sữa nguyên chất. Tập thể dục vừa có thể giảm béo vừa tốt cho sức khỏe Tập các bài tập thể thao có tác động tới toàn bộ cơ thể. Quan trọng là bạn tập đều và liên tục, lượng chất béo sẽ được đốt cháy nhanh hơn. Tuyệt đối không nên tìm cách “xóa sổ” Ghrelin bằng bất cứ phương pháp y học nào, vì loại hooc- môn này ngoài tác động đến chuyện ăn uống, nó còn tác động rất lớn đến trung tâm phấn khích của não, thiếu nó thần kinh sẽ gặp trục trặc đấy!
nguon tai.lieu . vn