Xem mẫu

  1. Thanh nhiệt giải độc - trị tận gốc mụn nhọt Nhiều người quan niệm mụn nhọt, mẩn ngứa là bệnh lành tính. Tuy nhiên nếu chữa trị không đúng cách, gây biến chứng có thể bị nhiễm khuẩn huyết, đe dọa đến cả tính mạng. Vậy làm thế nào để phòng tránh và điều trị khỏi bệnh?
  2. Mụn nhọt, mẩn ngứa rất dễ tái phát và có thể gây tử vong Theo Tây y, khi cơ thể yếu, sức đề kháng kém, ra mồ hôi nhiều, da bị xước do gãi, thì tụ cầu, liên cầu sẽ có cơ hội xâm nhập vào cơ thể, gây hoại tử lỗ chân lông, tạo ra mụn. Đặc biệt, mụn nhọt hay gặp ở trẻ yếu, do nhiễm khuẩn cấp tính loại tụ cầu vàng (Staphylococus aureus) ở lỗ chân lông gây viêm nang lông và các tổ chức xung quanh. Cứ nghĩ là mụn nhọt là bệnh lành tính, tuy nhiên, do tụ cầu nên đôi khi bệnh biến chứng vào thận gây viêm cầu thận cấp, vào máu gây nhiễm khuẩn huyết có thể dẫn tới tử vong. Các chuyên gia Đông Y phân tích, nhọt do huyết nhiệt và nhiệt độc gây nên. Nguồn gốc của bệnh thường là do gan yếu không còn khả năng lọc và thải độc tố trong máu, gây tích tụ các chất độc. Khi chất độc tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến những triệu chứng của chứng tích nhiệt được thể hiện ra bên ngoài như nổi mề đay, mẩn ngứa… và đặc biệt là mụn nhọt. Bệnh hay gặp vào mùa hè, thời tiết nắng nóng, khói bụi ô nhiễm, cơ thể người tiết ra nhiều mồ hôi - là điều kiện rất dễ phát sinh mụn nhọt, mẩn
  3. ngứa...nhiều người thường bị tái phát nhiều lần - ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt và cuộc sống. Tìm gốc của bệnh để điều trị Các chuyên gia Đông y cho biết, muốn điều trị triệt để bệnh không tái phát phải tìm tới cái gốc của bệnh. Việc thoát mủ, điều trị thuốc… chỉ là biện pháp phòng chống nhiễm trùng, tránh nguy hiểm sức khỏe tạm thời. Còn về lâu dài, cần thanh nhiệt, lương huyết, đặc biệt coi trọng việc giải nhiệt độc và nâng cao tạng can (gan) để giúp cơ thể thải hết chất độc, tránh hoàn toàn mụn nhọt. Y học cổ truyền thường dùng các thảo dược thanh nhiệt như: Diệp hạ châu, biển súc, bồ công anh…
  4. Ngoài ra, để phòng mụn nhọt, phải giữ vệ sinh thân thể như giặt quần áo, thường xuyên tắm rửa, đặc biệt là về mùa hè, sau khi lao động nơi bụi bẩn; nên rèn luyện thân thể, ăn uống đủ chất để nâng cao sức đề kháng. Không gãi và nặn mụn nhọt, nhất là đinh râu, vì nặn làm tổn thương hàng rào bảo vệ, tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào máu, gây nhiễm khuẩn huyết. Sản phẩm thích hợp: Dưỡng Can Linh giúp giải quyết tận gốc mụn nhọt, trứng cá, mẩn ngứa... với 2 tác động vượt trội: vừa có tác dụng thanh nhiệt, tiêu độc, giải nhiệt tích từ bên trong cơ thể - từ đó điều trị triệt để mụn nhọt, trứng cá, nổi mề đay... Đồng thời tăng cường chức năng thải độc của gan, ngăn ngừa và tránh mụn nhọt, trứng cá... tái phát trở lại.
  5. Dưỡng Can Linh là sản phẩm chiết xuất từ 5 loại dược liệu quý: Diệp hạ châu, biển súc, bồ công anh, cỏ nhọ nồi, rau má – giúp các bạn trẻ thêm tự tin và năng động trong cuộc sống.
nguon tai.lieu . vn