Xem mẫu

  1. Teen làm gì khi ngộ nhận mình đồng tính? Bỗng dưng một ngày bạn thấy mình có cảm giác thích thích với người bạn cùng giới...nên bình tĩnh suy ngẫm thật kỹ trước khi ngộ nhận mình là người đồng tính.
  2. Tìm hiểu kỹ lưỡng Khi lâm vào tình trạng này bạn nên tìm đến những loại sách báo có cung cấp kiến thức chính xác về những biểu hiện của người đồng tính. Hãy tự tìm hiểu thật rõ ràng trước khi đưa ra kết luận chính xác rằng bạn có phải là một teen đồng tính hay không. Rất nhiều teen chỉ vì adua hay chạy theo trào lưu, mốt mà ngộ nhận mình đồng tính, trong khi bản thân vẫn là một teenboy hay teengirl 100%. Tìm người tư vấn Nếu có một đứa bạn thân hiểu bạn và tin tưởng, bạn nên nhờ chính người bạn này tư vấn cho mình. Bằng không hãy tìm đến những phòng tư vấn, hay những người lớn am hiểu để họ chia sẻ và cho bạn một lời khuyên. Chính những lúc này bạn cần những lời khuyên chân thành hơn bao giờ hết, vì chỉ trong giây phút ngộ nhận sai lầm bạn sẽ có thể đánh mất mình và trở thành một teen đồng tính thật sự đấy! Phải thật bản lĩnh
  3. Đừng bao giờ buông xui hay nghe theo lời bân bè xúi dại rằng:”Mày đồng tính rồi đấy!” hay “Bị dính rồi thì chịu đi chứ tránh né làm gì!”. Chính những lời khích bác vô tình ấy sẽ khiến bạn mất đi bình tĩnh, tốt nhất là phải thật cẩn thận với những lời bàn ra tán vào xung quanh. Hãy thật bản lĩnh để nhìn nhận sự việc. Khi chỉ mới là ngộ nhận thôi thì bạn chưa chắc chắn được mình có đồng tính hay không, vì thế đừng bao giờ vội vàng kết luận một điều gì đó, hay nghe theo bạn bè khi chưa có đáp án chính xác do chính bạn tìm hiểu. Chất vấn bản thân Bạn hãy sàng lọc lại tất cả những biểu hiện mà bạn đã từng trải qua khi đối diện trước một người bạn đồng giới, và những cử chỉ, hành động của bạn hàng ngày. Rất có thể những phát hiện ấy thật sự chưa chính xác, chẳng qua là một thứ tình cảm bạn bè, hay chỉ là những xúc cảm thoáng qua của tuối mới lớn, nên chưa chắc bạn là người đồng tính. Hãy chất vấn bản thân bạn thật kỹ càng trước khi đưa ra kết luận. Tổng hợp hết những thông tin mà bạn có được,
  4. đối chiếu với những tư liệu mà bạn tham khảo, chắc chắn sẽ cho bạn câu trả lời xác đáng nhất. Nên học cách chấp nhận Nếu bản thân bạn vô tình phát hiện bạn là người đồng tính thì chẳng có gì phải gọi là quan trọng hóa vấn đề cả. Người đồng tính cũng sống tốt và lao động có ích cho xã hội như biết bao nhiêu người bình thường khác, vì vậy khi đã chấp nhận bản thân mình là một người đồng tính thay vì ngồi sầu não, tránh né hay gắt gỏng với mọi người thì hãy học cách chấp nhận, sống thật tốt và chứng tỏ mình vẫn bình thường như bao người khác, lúc ấy bạn đang thể hiện rõ nhất giá trị của một người đồng tính đấy. Khi vô tình ngộ nhận mình là người đồng tính, hẳn teen nào cũng sẽ hoang mang và lo lắng trong một thời gian. Tuy nhiên bản thân bạn cũng phải thật bình tĩnh để vượt qua cú “sốc” tuổi mới lớn này, để tìm cho mình câu trả lời chính xác nhất: "Bạn có đồng tính hay không?”.
  5. Với các bậc làm cha làm mẹ, hãy luôn là người dẫn đường tốt nhất, người bạn thân thiết nhất của con mình cho dù các em có là gay (đồng tính nam) hay lesbian (đồng tính nữ). Bởi như đã nói ở trên, nếu định hướng tốt, các em vẫn có thể trở thành những công dân có ích cho xã hội.