Xem mẫu

  1. Tác vụ 1: Tạo phân vùng an toàn - Acronis Secure Zone Vì sao phải tạo phân vùng an toàn (hay phân vùng ẩn)? - Phân vùng an toàn là điều kiện cần có để có thể sử dụng tính năng Acronis Startup Recovery Manager và Acronis Snap Restore. - Phân vùng an toàn là một phân vùng ẩn và không thể truy cập được bằng các ứng dụng thông thường. Nếu bạn sao lưu dữ liệu vào ổ cứng thì có nguy cơ bị xóa nhầm hay bị virus phá hoại, nếu ghi ra đĩa thì có nguy cơ bị mất đĩa, hay đổ chè, café vào, còn nếu lưu vào phân vùng an toàn thì có thể yên tâm gác chân lên…trán nằm ngủ. Để tạo phân vùng an toàn, tất nhiên bạn cần tốn một chút chỗ trống trên đĩa cứng. Cách tiến hành: Mở chương trình lên, giao diện rất đơn giản: The image part with relationship ID rId5 was not found in the file.
  2. Click chuột vào nút lệnh số 1 (1 trong 2 cách đều được) để gọi Manage Acronis Secure Zone. Cửa sổ Acronis Secure Zone Wizard sẽ hiện ra: The image part with relationship ID rId6 was not found in the file. Ấn Next, sẽ hiện ra cửa sổ Create Acronis Secure Zone:
  3. The image part with relationship ID rId7 was not found in the file. Tại đây, bạn chọn ổ đĩa có nhiều chỗ trống nhất để tạo phân vùng bảo mật, trên hình là tôi chọn ổ E:, bạn có thể chọn các ổ khác (chọn 1 hay nhiều ổ đồng thời cũng được), nhưng chú ý: KHÔNG CHỌN Ổ C: Ấn Next, cửa sổ Size hiện ra:
  4. The image part with relationship ID rId8 was not found in the file. Kéo thanh trượt để xác định cỡ cho phân vùng bảo mật, hoặc bạn gõ trực tiếp vào ô Partition size. Chú ý rằng phân vùng bảo mật bạn sắp tạo ra phải đủ lớn để chứa được file sao lưu của bạn, tức là bạn nên xem dung lượng ổ cứng mà mình định sao lưu là bao nhiêu Gb để xác định dung lượng phân vùng bảo mật cho đủ (tất nhiên sau này file sao lưu tạo ra sẽ được nén nhỏ hơn). Cũng đừng tạo phân vùng bảo mật quá lớn vì nó sẽ chiếm nhiều ổ cứng và gây lãng phí. Sau này bạn có thể chuyển lại dung lượng cho phân vùng bảo mật, nhưng hơi mất công tí. Chọn xong, ấn Next, cửa sổ Activating Acronis Startup Recovery Manager hiện ra:
  5. The image part with relationship ID rId9 was not found in the file. Chức năng của Active Acronis Startup Recovery Manager là cho phép bạn phục hồi máy tính khi bắt đầu khởi động máy tính mà không cần hệ điều hành Windows, cái này rất hữu ích nếu Windows của bạn bị tàn phá nặng nề và không thể vào được. Bạn chọn Active Acronis Startup Recovery Manager để kích hoạt chức năng này (nên dùng), hoặc chọn Do not active Acronis Startup Recovery Manager nếu không muốn dùng nó. Chú ý: Một số máy sau khi kích hoạt chức năng Active Acronis Startup Recovery Manager thì không thể vào Windows được, nguyên nhân là do Acronis True Image đã ghi đè lên Master Boot Record. Để xử lý, bạn chỉ cần cài đặt Standart MBR là xong. Ấn Next, cửa sổ cuối cùng hiện ra: Cửa sổ này miêu tả các công việc của Acronis True Image sẽ làm (mà bạn đã thiết đặt ở trên) sau khi máy tính khởi động lại.
  6. The image part with relationship ID rId10 was not found in the file. Ấn nút Proceed để bắt đầu tiến hành tạo phân vùng ẩn. Sau khi ấn nút Process, máy tính sẽ tử khởi động lại, vì vậy hãy lưu lại các công việc khác trước khi ấn nút Process. Đã hoàn tất, sau khi khởi động lại, bạn đã có một phân vùng ẩn – bảo mật – an toàn. Xem thêm: Giới thiệu Acronis Bảng so sánh tính năng tạo file ảnh cho ổ đĩa và tạo file sao lưu cho dữ liệu Cài đặt Acronis True Image – Install Sao lưu hệ điều hành và dữ liệu trên ổ cứng – Backup Kiểm định chất lượng file sao lưu – Validate Backup Archive Tạo đĩa CD, DVD cứu hộ – Bootable CD Rescue Phục hồi dữ liệu từ file sao lưu – Restore Kích hoạt chức năng phục hồi dữ liệu mà không cần vào hệ điều hành – Active Acronis Startup Recovery Sử dụng đĩa cứu hộ để sao lưu – Bootable CD, DVD Rescue
  7. Quản lý Windows System Restore Thiết đặt các tùy chọn mặc định của chương trình Một số tính năng khác của chương trình Xem báo cáo của chương trình Created by Nguyễn Hoàng Long raica18186@yahoo.com nguyenhoanglonghd2@gmail.com nguyenhoanglong@vinasofts.ws
nguon tai.lieu . vn